TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

PHẠM QUỲNH KƯ ĐỀ NGHỊ VUA BẢO ĐẠI KHEN ĐƠN VỊ “LẬP ĐỒN PH̉NG THỦ ĐẢO HOÀNG SA"


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

  

 

QUỐC KỲ VIỆT NAM: Có những người Việt, v́ lư do nào đó, nói đến Quốc Kỳ Việt Nam, cờ đỏ sao vàng gọi là lá cờ máu. Tôi không hiểu họ muốn ǵ? Chắc là qua hận thù bởi thua chạy, mất quyền lợi và nhất là ‘đặc ân’ làm bù nh́n cho Mỹ....click đọc thêm: QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA Cờ Đỏ Sao Vàng – Cờ Vàng Ba Que

 

Cờ Tam Vị Nhất Thể

Chúa Cha – Chúa Con – Chúa Thánh Thần

 

BÀN VỀ “CỜ BA QUE” TREO DƯỚI "ĐÍT" CỜ MỸ Ở IRAQ: Trên mạng www.cva646566. .h́nh cờ vàng ba sọc “cờ ba que” treo dưới “đít” cờ Mỹ. Và đứng phía dưới là Đại Úy Quân Lực Mỹ Michael Đỗ. Một số người thấy h́nh ấy đă hồ hỡi khoe cờ vàng ngăo nghễ tung bay. Có phải như vậy không? Có thật như vậy không?....

Ho Chi Minh

 

HỒ CHÍ MINH: CHÍNH SÁCH CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT  Cha già Hồ Chí Minh chỉ đạo kháng chiến và chính sách quân sự đặt biệt Chính Sách Cải Cách Ruộng Đất ngay trong vùng tự do, đă được giải phóng đă làm rung chuyển mọi hoạt động trong công cuộc kháng chiến, như Nguyễn Trăi viết mật trên lá cây “Lê Lợi vi Quân, Nguyễn Trăi vi Thần” của thế kỷ 20. Hồ Chí Minh và Việt Minh Cộng Sản Đảng đă khơi dậy tinh thần và lực lượng chiến đấu của quân đội ngay trong chiến hào ở Điện Biên Phủ, mỗi khi có thư, hoặc biết tin nhà được chia ruộng là anh em sung sướng, khoe nhau, vui mừng đến rơi nước mắt…

 

 

Tổng Bí thư Lê Duẩn

Vào Google “LÊ DUẨN” bạn sẽ đọc

mấy trăm bài và h́nh “cha già Lê Duẫn”

 

TUYỂN TẬP CHA GIÀ LÊ DUẨN I &  LÊ DUẨN II:   Là đảng viên thuộc lớp đầu của Đảng, đồng chí Lê Duẩn, thường được gọi bằng cái tên Anh Ba, là một trong những học tṛ xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là một nhà lănh đạo lỗi lạc, một nhà chiến lược kiệt xuất, một trí tuệ lớn của cách mạng trong thế kỷ XX....

 

Vào Google “LÊ ĐỨC THỌ” bạn sẽ đọc

mấy trăm bài và h́nh “cha già Lê Đức Thọ”

 

Những Mẩu Chuyện Bên Lề Hội Nghị Paris   Chưa bao giờ người ta thấy cố vấn Lê Đức Thọ nổi nóng như buổi sáng hôm đó. Ông trút hàng loạt những từ như "lừa dối", "ngu xuẩn", "tráo trở", "lật lọng"… lên đầu ông Kissinger, khiến ông này không nói được ǵ cả. Măi sau ông ta mới nhỏ nhẹ đề nghị cố vấn Lê Đức Thọ hăy nói khe khẽ thôi, không các nhà báo bên ngoài nghe thấy lại đưa tin là ông đă mắng người Mỹ. Nhưng ông Lê Đức Thọ vẫn không buông tha: “Đó là tôi chỉ mới nói một phần, chứ c̣n các nhà báo họ c̣n dùng nhiều từ nặng hơn nữa kia!”.

 

 

VỀ ĐỊNH HƯỚNG XĂ HỘI CHỦ NGHĨA  Theo Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng Đỗ Mười, ngày nay, có không ít người dao động, phai nhạt lư tưởng cách mạng, với nhiều dạng biểu hiện khác nhau: có người ngượng ngùng khi nói "chủ nghĩa xă hội" hoặc khi nói "định hướng xă hội chủ nghĩa; có người nói một đằng làm một nẻo; thậm chí có người biện hộ, ca ngợi một chiều chủ nghĩa tư bản, trong khi phản bác, bôi nhọ và gieo rắc nghi ngờ về chủ nghĩa xă hội... Nguyên nhân dẫn đến sự dao động này có nhiều và rất phức tạp.....

 

Vơ Văn Kiệt

TẠ TỐN BẠCH MAO THỦ TƯỚNG VƠ VĂN KIỆT …Tôi không ngờ, Ngài Thủ tướng Vơ Văn Kiệt dám làm qua mặt Đảng và nhất là Ngài vi phạm nguyên tắc sơ đẳng hành chánh, mà Ngài đứng đầu ngành Hành Chánh Nhà Nước. Tôi (NQT), chỉ ngờ thôi, có lẻ Ngài đă cấu kết ngoại bang, không thể nào tin được. Vào năm 1993?, sau nhiều lần Ngài công du Âu châu về. Hôm đó bốn anh em chúng tôi trong uỷ ban đặt tên đường thành phố Hồ Chí Minh đang làm việc, th́ có anh Công Văn của Ngài Thủ tướng đưa vào mănh giấy lộn nhỏ, và nói rằng “ Thủ tướng yêu cầu các đồng chí phải đổi tên đường liệt sĩ cách mạng Thái Văn Lung thành đường tên Alexandre De Rhodes (cố đạo gián điệp)  gấp …Chúng tôi hỏi, như thế đồng chí có Văn thư hay Công văn của Thủ tướng không? để chúng tôi dễ dàng hơn…, xin lỗi các đồng chí, không có ạ! chỉ có mănh giấy này thôi, mong các đồng chí thi hành….Chúng tôi  quá ngao ngán “Ông nội chúng tôi có sống lại không dám phản đối Ngài Vơ Văn Kiệt và thi hành”…. 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Truyền H́nh Online Mười Ngàn Ngày Vietnam War

 

Chương Tŕnh Truyền H́nh Trực Tuyến Việt Nam Trên DÔNG DƯƠNG THỜI BÁO.NET

 

VIỆT NAM NGÀY NAY RADIO TRÊN DONGDUONGTHOIBAO.NET

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

Lột Mặt Nạ DBHB Của NED 

 

 

 

 

Lê Hồng Phong

Hoàng Linh Đỗ Mậu

Hoàng Nguyên Nhuận

 

Trần Chung Ngọc  

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

  Nguyễn Mạnh Quang

 

Charlie Nguyễn

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

Thân Hữu  

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

 

Trang Nối Kết

 

 

 Websites hải ngoại

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Quân Đội Nhân Dân

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

Websites hải ngoại

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Tieng Que Huong Radio.

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

PHẠM QUỲNH VÀ ĐẢO HOÀNG SA

CHÍNH PHẠM QUỲNH ĐĂ KƯ

 

BẢN ĐỀ NGHỊ VUA BẢO ĐẠI KHEN THƯỞNG

ĐƠN VỊ LÍNH KHỐ XANH CÓ CÔNG TRONG VIỆC

 “LẬP ĐỒN PH̉NG THỦ Ở ĐẢO HOÀNG SA”

(Văn bản đề ngày 15/2/1939)

 

 

Cũng như mọi người dân Việt Nam yêu nước khác mong mỏi giữ vững được chủ quyền trên toàn lănh thổ Tổ quốc yêu dấu, chúng tôi vô cùng sung sướng đọc trên Tuổi Trẻ Online bài viết về việc nhà nghiên cứu Phan Thuận An mới sưu tầm được một châu bản có giá trị về việc thực thi liên tục chủ quyền của nước ta tại quần đảo Hoàng Sa thời Pháp thuộc, vào năm 1939. Đây là văn bản chính thức của nhà nước Việt Nam thời Pháp thuộc.

 

Văn bản này là tờ tâu của Tổng lư Ngự tiền văn pḥng Hoàng Đế tŕnh lên Hoàng Đế Bảo Đại và đă được hoàng đế phê chuẩn tặng huân chương Long Tinh đệ ngũ đẳng cho đơn vị lính khố xanh lập đồn pḥng thủ ở đảo Hoàng Sa. Văn bản đề ngày 15/2/1939. Trước hơn một tháng ngày phát xít Nhật tuyên bố kiểm soát quần đảo Hoàng Sa (31/3/1939), trước gần bảy tháng ngày bùng nổ chiến tranh thế giới thứ II (5/9/1939). H́nh chụp sao châu bản này trên Tuổi Trẻ Online nhỏ và mờ nhưng cũng đủ nh́n khá rơ chữ “Chuẩn” Bảo Đại phê và hai chữ “B.Đ” tên kư tắt của nhà vua. Nhưng phần cuối châu bản, dưới mấy ḍng:

 

“Nay kính tâu

 

Tổng-lư đại-thần”

 

và chữ  “Thần:” th́ chữ kư không được rơ.

 

May mắn là tôi đă tận mắt được xem tư liệu đó phát trên VTV1. Màn h́nh lớn, cho thấy rơ đó chính là chữ kư của Phạm Quỳnh. Mấy người quen ở Hà Nội cũng gọi điện thoại vào báo cho biết họ cũng nh́n thấy như thế.

Mà sự thật đúng là như thế.

 

Phạm Quỳnh đang làm chủ nhiệm kiêm chủ bút Tạp chí Nam Phong th́ được Hoàng Đế Bảo Đại bổ nhiệm Thượng thư kiêm Ngự tiền Văn pḥng ngày 11/11/1932, rồi lại bổ nhiệm Thượng thư Bộ Quốc dân Giáo dục ngày 2/5/1933. Từ tháng 5 đến tháng 8 năm 1939 ấy, Phạm Quỳnh tháp tùng Hoàng Đế Bảo Đại và Hoàng Hậu An Nam công du nước Pháp. Tất nhiên, ông đi Pháp vẫn với tư cách là Tổng lư đại thần Ngự tiền Văn pḥng. Măi đến ngày 12/5/1942, ông mới được bổ nhiệm làm Thượng thư Bộ Lại.

 

Như vậy là Phạm Quỳnh kư châu bản này ngày 15/2/1939 và cũng được Vua Bảo Đại phê “Chuẩn” trước khi đi Pháp. Đó là sự thật lịch sử rơ ràng đă diễn ra.

 

Chúng tôi tin vào mắt ḿnh, cũng tin vào mắt bạn bè ở Hà Nội nh́n không thể lầm chữ kư của Phạm Quỳnh với chữ kư của bất kỳ ai.

 

hiện chúng tôi c̣n giữ ít nhất hai bức thư, một bức Phạm Quỳnh viết năm 1926 tại ṭa soạn tạp chí Nam Phong, Hà Nội và một bức viết tại Ngự tiền Văn pḥng, Huế năm 1933. Xin sao chụp ra đây phần đầu và phần cuối có chữ kư Phạm Quỳnh ở mỗi bức thư  để bạn đọc xem xét.

 

Bức thư thứ nhất là của Chủ nhiệm kiêm chủ bút Tạp chí Nam Phong Phạm Quỳnh viết ngày 7/12/1926 tai Hà Nội gửi thống sứ Robin về việc từ chối nhận một khoản trợ cấp của Chính phủ Pháp dành cho ḿnh và xin chuyển món trợ cấp ấy cho một đồng nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính là nhà báo nổi tiếng Nguyễn Văn Vĩnh.

 

Tiêu đề bức thư ghi rơ bằng tiếng Pháp REVUE NAM-PHONG——-DIRECTEUR RÉDACTEUR EN CHEF: PHAM QUYNH——- DIRECTION: 5.Rue des Cuirs, HA NOI (Có nghĩa là Tạp chí Nam Phong——-Chủ nhiệm kiêm chủ bút: Phạm Quỳnh——–Địa chỉ: 5 phố Hàng Da, Hà Nội.)

 

Hinh nam 1926_1

 

**********************

 

Hinnh nam 1926_2

 

Bức thư thứ hai là của Thượng thư kiêm Ngự tiền Văn pḥng Hoàng Đế Phạm Quỳnh viết ngày  18/1/1933 tại Huế gửi Louis Marty, Giám đốc Vụ chính trị Phủ Toàn quyền Đông Dương nhờ can thiệp xin khoan hồng giảm án cho một chiến sĩ Cộng sản mới mười tám tuổi tên là Nguyễn Công Nghi, bị bắt ở Kiến An, là em trai ông Nguyễn Công Kính, chủ hăng thuốc lào Giang Kư danh tiếng một thời trong cả nước. Anh này hiện đang bị giam ở nhà tù Hỏa Ḷ Hà Nội, chờ ngày đi đầy ở ngoài xứ Đông Dương.

 

Tiêu đề góc bức thư ghi rơ bằng tiếng Pháp PALAIS IMPÉRIAL. CABINET CIVIL DE SA MAJESTÉ (Có nghĩa là: Hoàng Cung, Ngự tiền Văn pḥng) và ḍng chữ Hán dọc: NGỰ TIỀN VĂN PH̉NG DỤNG TIÊN (Có nghĩa là: Giấy viết thư dùng trong Ngự tiền Văn pḥng).

 

Cong san tre_1

 

*****************************

 

 Cong san tre_2

 

Hai chữ kư, một năm 1926, một năm 1933, cách nhau đến bảy năm mà vẫn tương tự nhau, tỏ rơ là của một người kư là Phạm Quỳnh. Và đó cũng là chính là chữ kư chúng tôi được nh́n thấy rơ ràng trên màn h́nh khi VTV1 giới thiệu châu bản 15/2/1939.

 

Vậy, tại sao trên Tuổi Trẻ Online đăng tải bài của Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhă giới thiệu châu bản này lại nêu đích danh Tổng lư Ngự tiền Văn pḥng Trần Đ́nh Tùng? Mà trong một bài ngắn như thế đă nhắc đi nhắc lại cái tên này có đến ba lần!

 

Chúng tôi nghĩ trách nhiệm phải làm rơ việc công bố sai lạc một cứ liệu lịch sử có tầm cỡ quốc gia và quốc tế này tất nhiên trước hết thuộc về Tuổi Trẻ Online rồi tiến sĩ sử học Nguyễn Nhă và cả nhà nghiên cứu Phan Thuận An nữa là người có công sưu tầm châu bản rất có giá trị này.

 

 

Chau Ban

Châu bản về Hoàng Sa

 

Công chúng Việt Nam yêu nước và tin ở sự công minh của lịch sử rất mong sớm được trả lời thỏa đáng, không thể để các vị cứ giữ thái độ “im lặng đáng sợ” như thường thấy nhiều năm qua.

 

Sự việc lần này, do tầm quan trọng lớn lao của nó, không thể cho qua được.

 

Phạm Tôn, nhà báo, Thành phố Hồ Chí Minh, 3/6/2009

NDVN, ngày 26/8/09<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend