TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

LỄ MỪNG CHIẾN THẮNG 30/4/1975 ĐĂ ĐƯỢC CHUẨN BỊ VÀ BẢO VỆ THẾ NÀO?


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

 

LỄ MỪNG CHIẾN THẮNG 30/4/1975

ĐĂ ĐƯỢC CHUẨN BỊ VÀ BẢO VỆ THẾ NÀO?   

Để chào mừng ngày toàn thắng của cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ nhưng vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm giải phóng dân tộc, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ đă quyết định cả nước tổ chức trọng thể ngày hội mừng chiến thắng vào ngày 15/5/1975. Ở thành phố Sài G̣n, cuộc míttinh và diễu binh, diễu hành được tổ chức long trọng và đón Chủ tịch Tôn Đức Thắng cùng nhiều đồng chí lănh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước vào dự.

Trước yêu cầu cấp bách đó, được sự chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Hoàn - Bộ trưởng Bộ Công an, Cục Cảnh vệ (nay là Bộ Tư lệnh Cảnh vệ) cử đoàn công tác vào miền Nam để nghiên cứu nắm t́nh h́nh, trực tiếp giúp đỡ, hướng dẫn lực lượng An ninh miền Nam thực hiện các cuộc bảo vệ, trước hết là bảo vệ an toàn Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các đồng chí lănh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước vào công tác cũng như dự míttinh và các cuộc hội nghị lớn khi có yêu cầu.

Trong quá tŕnh nghiên cứu giúp đỡ, hướng dẫn lực lượng An ninh miền Nam, nếu cần thiết th́ số cán bộ trong đoàn công tác làm lực lượng chi viện luôn. Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Xoàn - Phó cục trưởng Cục Cảnh vệ (sau này là Thiếu tướng, Tư lệnh Cảnh vệ) là Trưởng đoàn.

Đồng chí Phan Văn Xoàn vào sau ít ngày cùng Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, c̣n các đồng chí trong đoàn đi vào trước. Sau khi được giao nhiệm vụ và chuẩn bị xong đoàn xuất phát từ Hà Nội lúc 7h sáng ngày 27/4/1975. Hơn 2 ngày sau, đến trưa ngày 29/4 đoàn công tác vào đến thành phố Đà Nẵng.

Sau khi nghe tin bộ đội ta chuẩn bị giải phóng hoàn toàn miền Nam và được chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, đoàn công tác quyết định đi gấp vào Sài G̣n cho kịp thời gian. Đến 14h 30’ ngày 2/5, tổ công tác vào tới cầu Sài G̣n.

Kể lại không khí của thành phố Sài G̣n mới được giải phóng, Đại tá Phan Xuân Dượng, nguyên Trưởng pḥng Hậu cần - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (thành viên của đoàn) như sống lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc: "Thành phố Sài G̣n đang sục sôi khí thế chiến thắng, cờ đỏ sao vàng rợp trời, người đi lại nườm nượp, hai bên vệ đường quân tư trang của lính ngụy vứt ngổn ngang.

Thấy chúng tôi vào, bà con nhân dân Sài G̣n phấn khởi xúm lại hỏi thăm. Ai cũng muốn chúng tôi tặng một đồng tiền có ảnh Bác Hồ (tiền của miền Bắc) để làm kỷ niệm. Khi chúng tôi hỏi đường về Tổng nha Cảnh sát ngụy, một số bà con rất nhiệt t́nh đi môtô dẫn chúng tôi đến".

Ngày 3/5/1975, đồng chí Phan Văn Xoàn tháp tùng Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn cũng vào tới Sài G̣n để trực tiếp chỉ đạo công tác. Thời gian này đoàn công tác đă hướng dẫn và trực tiếp xây dựng một số kế hoạch, phương án bảo vệ các đồng chí lănh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước vào thăm, làm việc ở thành phố Sài G̣n và các tỉnh phía Nam.

Đoàn chủ tịch cuộc míttinh mừng chiến thắng tại TP HCM (15/5/1975).

Ngày 7/5/1975, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn chỉ thị cho đồng chí Phan Văn Xoàn - Phó cục trưởng Cục Cảnh vệ, cử đồng chí Đoàn Đ́nh Cầm - Trưởng pḥng Tổng hợp, Cục Cảnh vệ (sau này là Phó cục Trưởng cục Cảnh vệ) quay ra Hà Nội, nắm chương tŕnh và thời gian vào dự lễ mừng chiến thắng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các đồng chí lănh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Theo kế hoạch, đồng chí Đoàn Đ́nh Cầm ra liên hệ với đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Chủ nhiệm Văn pḥng Chủ tịch nước và các cơ quan liên quan để nắm thời gian, chương tŕnh làm việc của Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các đồng chí lănh đạo cấp cao, rồi quay vào Sài G̣n ngay để chuẩn bị chỗ ăn nghỉ và làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, nguyên Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ kể lại: "Theo đúng như kế hoạch, ngày 13/5/1975 đoàn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng vào tới Sài G̣n. Cuộc gặp mặt của các đồng chí lănh đạo cấp cao diễn ra vô cùng xúc động, bồi hồi.

Đồng chí Phạm Hùng, đồng chí Lê Đức Thọ, đồng chí Văn Tiến Dũng và các đồng chí lănh đạo Trung ương Cục ra tận sân bay Tân Sơn Nhất đón Chủ tịch Tôn Đức Thắng và đoàn. Sau bao nhiêu năm đất nước bị chia cắt, nay được gặp lại nhau trong khí thế đại thắng. Chủ tịch Tôn Đức Thắng bắt tay rồi ôm chầm lấy mọi người rất lâu. Tiếng cười xen lẫn những giọt nước mắt ly giờ gặp lại thật xúc động nghẹn ngào".

Đoàn công tác kết hợp với Văn pḥng Chủ tịch nước bố trí Chủ tịch Tôn Đức Thắng nghỉ và làm việc ở Dinh Độc Lập. Điểm này lực lượng quân đội và đoàn công tác đă kiểm tra và bố trí lực lượng tuần tra canh gác 24/24 giờ. Bảo vệ ṿng ngoài là lực lượng công an vũ trang, bảo vệ ṿng trong là lực lượng bảo vệ của Phủ Chủ tịch kết hợp với lực lượng Cảnh vệ đi cùng với đoàn Chủ tịch.

Thời gian này thành phố Sài G̣n vừa mới giải phóng, c̣n đầy rẫy bọn phản động và tàn quân ngụy, nên bảo vệ an toàn Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các đồng chí lănh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân đến dự lễ mừng chiến thắng được đặt ra với yêu cầu cao nhất.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban Quân quản thành phố Sài G̣n và Bộ trưởng Bộ Công an, Cục Cảnh vệ đă phối hợp với lực lượng quân đội, an ninh miền Nam xây dựng kế hoạch bảo vệ với phương châm sử dụng lực lượng quân giải phóng làm ṇng cốt, tiến hành biện pháp vũ trang là chính.

Lực lượng Cảnh vệ miền Nam chủ yếu là Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2-Đoàn 180 (nay là pḥng 180, Bộ Tư lệnh cảnh vệ) kết hợp với lực lượng cảnh sát của Bộ Công an, công an các địa phương được điều vào chi viện đảm nhận chốt giữ các vị trí trọng điểm. Việc lựa chọn và sắp xếp khối quần chúng dự lễ do công an và chính quyền cấp phường của TP Sài G̣n lựa chọn, huy động và quản lư.

Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành mừng chiến thắng được tổ chức vào sáng ngày 15/5/1975 tại Quảng trường Dinh Độc lập. Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Chủ tịch Tôn Đức Thắng cùng nhiều đồng chí lănh đạo cao cấp đă tham gia Đoàn Chủ tịch.

Tham gia Đoàn Chủ tịch c̣n có các đồng chí lănh đạo Trung ương Cục như đồng chí Phạm Hùng, Nguyễn Văn Linh, Trần Nam Trung, Vơ Văn Kiệt, Chủ tịch Ủy ban Quân quản Sài G̣n Trần Văn Trà... Các đồng chí Lê Đức Thọ, Văn Tiến Dũng được Trung ương cử vào trực tiếp chỉ đạo chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử cũng đến dự buổi lễ.

Hơn 55 vạn đồng bào Thành phố Sài G̣n - Gia Định đến tham gia và dự buổi lễ mít tinh diễu binh, diễu hành. Dưới nắng vàng rực rỡ, rợp trời cờ hoa và khí thế chiến thắng, các khối quần chúng lực lượng vũ trang diễu qua khán đài hô vang khẩu hiệu: "Hồ Chí Minh muôn năm!". "Đảng Lao động Việt Nam muôn năm!". Buổi lễ kéo dài đến 12 giờ trưa mới kết thúc.

Trong hoàn cảnh thành phố Sài G̣n mới giải phóng, t́nh h́nh an ninh trật tự c̣n vô cùng phức tạp, lực lượng chuyên trách làm công tác bảo vệ c̣n rất mỏng, song nhờ biết dựa vào sức mạnh và khí thế cách mạng của quần chúng nhân dân với việc phát huy tác dụng của các biện pháp nghiệp vụ nên lực lượng CAND đă nắm chắc được t́nh h́nh, đề cao cảnh giác với mọi hoạt động phá hoại của kẻ địch, kịp thời giải quyết những hiện tượng gây mất trật tự an toàn xă hội, bảo vệ an ṭan tuyệt đối Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các đồng chí lănh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam và quần chúng nhân dân tham dự cuộc mít tinh, diễu binh diễu hành mừng chiến thắng (Lễ mừng chiến thắng 30/4/1975 đă được chuẩn bị và bảo vệ thế nào? )

 

NGUYỄN ĐỨC QUƯ, ANTG, ngày 16/5/09

NDVN, ngày 23/5/09<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend