TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

Hơn 1,5 triệu lượt người chiêm bái tượng Phật Ngọc


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

Hơn 1,5 triệu lượt người chiêm bái tượng Phật Ngọc

 

 

    (LĐ) - Theo ước tính của Ban tổ chức, trong 6 ngày từ 17 - 22.5 - đă có hơn 1,5 triệu lượt người tới chiêm bái pho tượng phật làm bằng ngọc thạch lớn nhất thế giới này. Ước tính trung b́nh mỗi ngày có gần 30 vạn lượt du khách đến chiêm bái Phật Ngọc.

 

    Càng về những ngày cuối, trước khi tượng lên đường về tháp Hoà B́nh ở Australia, lượng khách hành hương về Phật Tích càng đông. Ban đầu, Ban tổ chức chỉ có kế hoạch để người dân chiêm bái đến 22h mỗi ngày. Tuy nhiên do khách đông và nhiều khách từ xa đến muộn nên BTC đă phải kéo dài thời gian đến tận 24h. Cũng do khách về đông ngoài dự tính, thay v́ 3.000 suất cơm chay  phát miễn phí mỗi ngày cho du khách, chùa Phật Tích đă phải tăng lên 10.000 suất.

 

    Ngày 22.5 - ngày cuối tượng Phật Ngọc ở chùa Phật Tích, lượng khách thập phương đổ về đă văn do vậy trong chùa trật tự hơn. Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào xấu số thiệt mạng trong chiến tranh  kéo dài 2h.

 

    Tối 22.5, lễ bế mạc diễn ra ngay trong khuôn viên chùa, trước lễ tụng kinh cung tiễn tượng Phật Ngọc. Thầy Thích Đức Thiện - trụ tŕ chùa Phật Tích - hoan hỉ cho biết, đến hôm nay có thể nói công việc đă thành công, lượng khách về chiêm bái tượng Phật Ngọc đông ngoài dự kiến tuy có làm cho nhà chùa và BTC vất vả, song ai cũng phấn khởi.

 

    Theo sư thầy Thích Đức Thiện, đáp lại  mong muốn của tăng ni phật tử các tỉnh phía bắc, Giáo hội Phật giáo VN đang đề nghị sang năm sẽ rước Phật Ngọc về Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào dịp Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới tổ chức tại VN, để bà con chiêm bái.

 

    Theo BTC, trong sự  kiện này để lại ấn tượng tốt đẹp là h́nh ảnh 30 sinh viên t́nh nguyện của ĐH Kinh tế Quốc dân và một số thanh niên phật tử của chùa Quán Sứ (Hà Nội) lên giúp  BTC. Họ đến sớm, về muộn, không ngại mưa nắng và nhiệt t́nh giúp đỡ người dân đến chiêm bái. 


D.Linh, Lao, số 112, ngày 23/5/09

NDVN, ngày 23/5/09

 

Bài đọc thêm:

 

 
 
Ngày 17.5 – ngày đầu tiên mở cửa rộng răi đón tiếp phật tử và khách thập phương đến chiêm bái tượng Phật ngọc, chùa Phật Tích (Bắc Ninh) đă đón hàng vạn người.
 
 
23 giờ đêm 14.5, tượng Phật ngọc v́ hoà b́nh thế giới đă có mặt tại chùa Phật Tích (Bắc Ninh), nhanh hơn thời hạn dự kiến 6 giờ đồng hồ. Đến 10 giờ sáng 15.5, tượng đă được đưa ngự vào trong ngôi chùa vừa được dựng lên, sẵn sàng cho đại lễ cung nghinh tôn tượng Phật ngọc diễn ra vào tối nay (16.5).
 
 
Chiều qua (12.5), tại chùa Phật Tích (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam - chùa Phật Tích đă tổ chức họp báo về sự kiện: Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2553 tại chùa Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh sẽ diễn ra đại lễ cung nghinh tôn tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới và đại lễ cầu quốc thái dân an.
 
 
Lễ khai mạc cử hành lúc 8 giờ ngày 1.5 (bế mạc ngày 10.5) tại chùa Vạn An (xă An Nhơn, huyện Châu Thành). Đây là tượng Phật làm bằng ngọc thạch lớn nhất thế giới, mang tên "Phật ngọc cho ḥa b́nh thế giới" do các nhà điêu khắc Thái Lan hoàn thành vào tháng 12.2008.
 
 
Từ ngày 16.5 - 22.5.2009, tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới sẽ được cung nghinh về ngôi cổ tự chùa Phật Tích, xă Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để cử hành đại lễ cầu an, quốc thái nhân mùa Phật Đản PL. 2553 - DL. 2009.
 
 
Đứng trước Phật ngọc v́ hoà b́nh thế giới (tượng-The Jade Buddha for Universal peace), mỗi người đều cảm nhận vẻ đẹp tinh tế, hoàn hảo của tượng và thanh thản chiêm nghiệm về hoà b́nh cho mọi người và cho chính ḿnh...
 
 
Pho tượng bằng ngọc thạch lớn nhất thế giới với chiều cao hơn 3,5m đang trên đường đến Việt Nam để trưng bày trong các ngày tới. Đây cũng là lần trưng bày đầu tiên của bức tượng này.<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend