TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

HÀ NỘI: HÀNG NGÀN PHẬT TỬ DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - PHẬT LỊCH 2553


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

Hà Nội: Hàng ngàn Phật tử dự Đại lễ Phật đản PL2553

 

Trọng Hoàng

 

 

image 

 

Sáng nay, 15/4 Kỷ Sửu, tại quảng trường Cung văn hóa Hữu nghị, Trung ương GHPGVN và Thành hội Phật giáo Hà Nội đă trọng thể và trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật đản Phật lịch 2553.

Chứng minh và tham dự Đại lễ có chư Tôn đức Giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự THPG Hà Nội: Đại lăo Ḥa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, HT. Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ kiêm Chánh thư kư Hội đồng Chứng minh, HT. Thích Thanh Tứ - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự...

Về phía quan khách có ông Huỳnh Đảm - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Ngô Thị Doăn Thanh - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Doanh - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ...

Gần 5000 Phật tử và nhân dân đă hoan hỉ về dự Đại lễ.

Sau phần tuyên bố lư do, Ḥa thượng Thích Thanh Tứ đă tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2553 của Đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ. Thông điệp nêu rơ: "Kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Bản Sư là sự kiện quan trọng của mỗi người Phật tử, đó cũng là cơ duyên để mỗi chúng ta khẳng định sự trong sáng của giáo lư Đức Phật và sự đóng góp của Phật giáo trong suốt chiều dài hơn 2500 năm qua đối với nhân loại."

Thông điệp nhấn mạnh "Tư tưởng giáo lư về hoà b́nh, từ bi, hỷ xả, vô ngă, vị tha và tự giác ngộ đối với chính bản thân mỗi người vẫn luôn là kim chỉ nam đối với người con Phật trên con đường tu tập và phụng sự đạo pháp, dân tộc, đó cũng là tư tưởng phù hợp với sự tiến bộ xă hội."

Kết thúc thông điệp, "Đức Pháp chủ kêu gọi các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và mỗi Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài với vai tṛ trách nhiệm của ḿnh hoàn thành tốt mọi Phật sự để thiết thực chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI được tổ chức tại Việt Nam vào trung tuần tháng 11 năm 2010."

Tiếp theo, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tuyên độc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Ḥa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN Thích Trí Tịnh. Mở đầu, Ḥa thượng Chủ tịch nhắc về nơi Đức Phật đản sinh "Kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Bổn Sư, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam để ḷng hướng về quá khứ, về vùng đất thiêng và tưởng như trong hiện tại, chúng ta đang tắm ḿnh trong ánh vàng rực rỡ của kim thân Đức Phật. Lâm tỳ ni nay thuộc phía Nam Nepal, giáp giới Ấn Độ với những di tích linh thiêng, trụ đá của vua A-dục, đền thờ Thánh mẫu Ma da, cây Bồ đề xanh tốt, ao thiêng mà Thánh Thái tử Tất-đạt-đa tắm mát lúc chào đời… "

Tiếp theo, Diễn văn nhấn mạnh ư nghĩa của sự ra đời của Đức Phật, đó là ḷng Đại từ bi muốn cứu khổ hết thảy chúng sinh. Đức Phật dạy: “Ta thương các vị hơn cha mẹ thương con. Ta làm Phật ở thế gian này để đối trị với cái xấu ác, loại trừ cái khổ sanh tử, khiến mọi người được đầy phước đức, đạt đến sự an ổn vô vi”."

Diễn văn nêu rơ "Sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, như từ suốt hơn 2.000 năm trước đây, luôn luôn song hành với sự phát triển của đất nước. Mặt khác, trong thời đại mới, những hiện tượng suy giảm đạo đức ở khắp nơi trên thế giới cũng như tại Việt Nam cũng là mối quan ngại lớn cho phương hướng phát triển chung. Tăng Ni và Phật tử chúng ta trước hết cần củng cố niềm tin Tam Bảo, biết sợ hăi và biết đối trị với những điều xấu ác, biết hổ thẹn về những hành vi xấu ác của ḿnh; từ đó kiên tŕ, nhẫn nại, tinh tấn trong việc phát triển trí tuệ, tâm linh."

Diễn văn khẳng định: "Hiện nay như đă nói, 28 năm qua từ khi được thành lập, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đă vượt qua những khó khăn, để đạt được những thành tựu khả quan, chứng tỏ uy tín, năng lực của ḿnh đối với quần chúng nhân dân trong và ngoài nước. Nhưng uy tín, năng lực lớn lao nhất th́ thuộc về đạo hạnh tu hành của Tăng Ni, Phật tử chúng ta; điều này th́ khó thể hiện, khó được đo lường, lại là cái cốt lơi của mạng mạch Phật giáo. Chúng ta chỉ biết nhắc nhở nhau giữ trọn cốt cách của người tu Phật, giữ trọn tâm ḿnh cho thanh tịnh, làm việc Đạo, việc đời mà không quên tu tâm, dưỡng tính; nói pháp cho người làm, nhưng chính ḿnh không quên hành tŕ theo pháp cho chính ḿnh."

Kết thúc, Ḥa thượng Chủ tịch kêu gọi các vị Bổn sư, các vị Thân giáo, các Giảng sư, ngành Hoằng pháp, ngành Giáo dục Phật giáo "nỗ lực lưu tâm trong việc đào luyện đội ngũ Tăng Ni trẻ mà tương lai sẽ là “những vị Như Lai sứ hành Như Lai sự”, làm gương mẫu cho quần chúng Phật tử."  

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Huỳnh Đảm - Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định từ khi thành lập đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn phát huy truyền thống gắn bó đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc Đại lễ, chư Tôn đức giáo phẩm đă hành lễ cúng dường Đức Phật và lễ tắm Phật.

Đại lễ kết thúc trong niềm đại hoan hỉ của tứ chúng tham dự.

Phattuvietnam.net trân trọng giới thiệu chùm ảnh của Đại lễ:


 
Đức Pháp chủ Quang lâm
 

 

Từ trái qua: HT. Thích Thanh Sam, HT. Thích Phổ Tuệ, HT. Thích Thanh Tứ

 

 

 


 Lễ đài Phật đảnĐại đức Thích Tiến Đạt - Phó ban Trị sự THPG Hà Nội dẫn chương tŕnhHT. Thích Thanh Tứ tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVNTT. Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Ḥa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Ông Huỳnh Đảm phát biểu chúc mừng

Chư Tôn đức hành lễḤa thượng Pháp chủ hành lễ Tắm PhậtSource : http://phattuvietnam.net/1/6271.html<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend