TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

“Cha Oprah” bị bắt quả tang "Zdui Zdẻ T́nh Nhân" trong một tấm h́nh x́-căng-đan


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

“Cha Oprah” Bị Bắt Quả Tang “Zdui Zdẻ Con Chiên Gái”

Trong Một Tấm H́nh X́-Căng-Đan

 

CBS News, ngày 8/5/09

 

 

6/5/2009) – Đài WFOR-TV thuộc tập đoàn truyền h́nh CBS phúc tŕnh rằng những ủng hộ viên trung thành với Cha Alberto Cutié đă bày tỏ sự sửng sốt và không tin nổi sau khi những tấm h́nh của ông cha nổi tiếng nầy xuất hiện trên một tập san tiếng Tây Ban Nha ghi nhận Cha đang hôn và vuốt ve một người đàn bà trên bờ biển Miami Beach [bang Florida].

Hôm thứ ba [5/5], ṭa Tổng Giám mục thành phố Miami đă cất chức Cha Cutié khỏi giáo khu St Francis de Sales tại Miami Beach và khỏi hai đài phát thanh Radio Peace và Radio Paz.

Nữ phát ngôn viên Toà Tổng Giám mục Mary Ross Agosta tuyên bố rằng “Đây là một ngày khó khăn cho mọi người trong Ṭa Giám mục Miami. Chúng tôi cầu nguyện cho Cha Alberto”. 

Những bức h́nh nầy, sẽ được đăng trên tập san TV-NOTAS, chụp Cha Cutié và một người đàn bà chưa được nhận diện, đang vuốt ve và hôn nhau trong khi mặc đồ tắm trên một băi biển. Các nguồn tin cho biết những tấm h́nh nầy th́ được chụp từ tháng Hai vừa qua.

Vài tấm h́nh mà nhật báo lớn Miami Herald có được th́ chụp Cha Cutié ôm người đàn bà. Người ta cũng không biết người chụp h́nh là ai, nhưng theo nhật báo Herald, lúc đầu, người chụp h́nh đă t́m cách bán các tấm h́nh cho đài truyền h́nh MEGATV với giá là vài ngàn Mỹ kim. Nhưng đề nghị nầy bị từ chối.

01

Một Linh mục nổi tiếng được tặng danh hiệu “Cha Oprah” đă bị cách chức sau khi một tạp chí tiếng Tây Ban Nha phổ biến những tấm h́nh bốc hơi chụp ông ta đang ôm một người đàn bà trên bờ biển. Trang b́a trước của báo TV Notas phụ đề: “Những tấm h́nh đầu tiên của một Linh mục đang ‘trắng trợn’ với người yêu

Những tấm h́nh nầy đặt ra cho chúng ta một câu hỏi: Liệu Cha Cutié, vốn được thụ phong linh mục vào năm 1995, có vi phạm lời thề sống độc thân mà Giáo hội ấp ủ không ?

Nữ phát ngôn viên Ross Agosta nói rằng “Lời thề độc thân thật sự nghĩa là có một tuyên hứa [khác] ngoài lời thề nhấn mạnh đến phẩm trật thánh hóa. Lời thề độc thân được thực hiện v́ một lư do nhất định”.

Bà nói rằng không biết rơ tương lai của Cha Cutié sẽ ra sao, và cũng cho biết là Cha Cutié đang du hành đâu đó và bây giờ “đang làm những ǵ Cha phải làm”. Bà c̣n cho biết “Cha Cutié đang trên con đường cầu nguyện. Cha vẫn là một Linh mục nhưng đang tạm nghỉ”.

Bà c̣n nói rằng [ṭa Tổng Giám mục] vừa bổ nhiệm một vị quản lư mới và bây giờ Cha Jose Hernando sẽ điều hành đài phát thanh Công giáo. 

Từ năm 1998, ông Cutié đă là người dẫn chương tŕnh cho vài chương tŕnh và hội thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Có 24 triệu gia đ́nh trong 22 quốc gia đă biết mặt ông [qua các chương tŕnh nầy]. Ông viết trên một mục tư vấn của báo chí gọi là “Lời khuyên từ một người bạn”. [V́ vậy] mà ông được những người ái mộ tặng cho danh hiệu “Cha Oprah” [Oprah Winfrey là một nữ chuyên viên dẫn chương tŕnh nỗi tiếng của truyền h́nh Mỹ].

Ông cũng đă xuất bản một cuốn sách tựa đề là “Cuộc sống thật, T́nh yêu thật: 7 con đường dẫn đến mối quan hệ kiên cố và bền vững”. Cha mẹ là người Cuba, ông lớn lên ở Miami và theo học trường Trung học Southwest.

Nhiều bổn đạo tin không nổi khi nh́n những tấm h́nh nầy. Bà Amelia Ortiz nói rằng “Cha là một vị thánh”. C̣n bà Maria Martinez th́ cho rằng “Đó là những bức h́nh giả và bị ngụy tạo. Cha là một người tốt. Cha tốt với cộng đồng. Tôi không tin những tấm h́nh nầy. Không thể được. Cha không thể làm một chuyện như vậy được”

Bà Maria Cerna, một bổn đạo khác, nói về ông Cutié rằng “Ông ta là một người tốt. Ông thường giúp mọi người, những người trẻ chẳng hạn. Ông ta rất lịch thiệp. Lạy Chúa tôi, Tôi không tin điều đó. Tôi không tin điều đó”. 

Tuy nhiên, Cha Cutié đă phổ biến lời tuyên bố như sau:

“Trước mặt Thiên Chúa – tràn đầy t́nh yêu và ḷng khoan dung – Tôi xin những người nào bị tổn thương và buồn rầu v́ hành động của tôi hăy tha thứ cho tôi. Từ lúc tôi vào chủng viện vào tuổi 18, cuộc sống linh mục đă mang lại cho tôi niềm vui to lớn. Nguyện ước của tôi được phục vụ Thiên Chúa vẫn không suy suyển. Tôi xin ghi ơn t́nh yêu và sự ủng hộ mà tôi nhận được hôm nay từ nhiều người trong cộng đồng, nhất là những bổn đạo và ủng hộ viên tại các đài phát thanh đă biểu lộ bằng ḷng trắc ẩn và sự thông cảm về tôi như một con người. Xin hăy tiếp tục cầu nguyện và hổ trợ cho tôi”. 

Hôm thứ hai, Tổng Giám mục John Favalora phổ biến lời tuyên bố sau đây:

“Tôi đau buồn sâu sắc về bản tin chung quanh chuyện Cha Alberto Cutié. Nhân danh Giáo hội tại Miami, tôi xin lỗi bổn đạo giáo khu Saint Francis de Sales, nơi mà Cha Cutié là quản trị viên, xin lỗi thính giả và ủng hộ viên hai đài Radio Paz và Radio Peace, và xin lỗi toàn bộ Giáo khu. Cha Cutié đă tuyên hứa độc thân và tất cả linh mục đều phải giữ lời hứa đó với sự trợ giúp của Thiên Chúa. Ta không thể tha thứ hành động của Cha Cutié dù Cha đă làm nhiều điều tốt với tư cách của một linh mục. Tôi kêu gọi mọi người hăy cầu nguyện trong giờ phút nầy. Những x́-căng-đan như thế nầy tạo cơ hội cho tất cả mọi đẳng cấp của Giáo hội hăy soát xét lại lương tâm của ḿnh về sự trọn vẹn lời nguyện ước với Thiên Chúa và với Giáo hội của ḿnh”. 

Ghi chú: Nội dung trong [ ] là của người dịch.  

        

'Father Oprah' Caught in Photo Scandal

CBS News 

(May 6) - Faithful supporters of Father Alberto Cutié have expressed shock and disbelief after photos of the celebrity priest in a Spanish-language magazine showed him kissing and fondling a woman on Miami Beach, CBS Station WFOR-TV reports.

On Tuesday the Archdiocese of Miami relieved Father Cutié of his duties at St. Francis de Sales parish on Miami Beach and at the Catholic radio station Radio Peace and Radio Paz.

"This is a difficult day for everyone in the Archdiocese of Miami," said Archdiocese spokeswoman Mary Ross Agosta. "We pray for Father Alberto."

The photographs, which will be published Thursday in the TV NOTAS magazine, show Cutié and an unidentified woman caressing and kissing while in bathing suits on the beach. Sources say the photos were taken in February.

Some of the photos were obtained by the Miami Herald, and they showed Cutié locked in an embrace with the woman. The photographer has also not been identified, but according to the Herald, he had initially tried to sell the photos to MEGATV for several thousand dollars. But his offer was turned down.

The photos raise a question: Did Cutié, who was ordained as a priest in 1995, break his church-cherished vow of celibacy?

"The vow of celibacy really means there is a commitment outside the vow that stresses the focus on the holy order," said Ross Agosta. "The vow of celibacy is there for a reason."

She said Cutié's future is not clear, and also said Cutié had been traveling and would now "do what he had to do."

"He's on a prayerful journey," said Ross Agosta. "He's still a priest, but he is on leave."

She said a new administrator is being named for the church and said Father Jose Hernando would now run the Catholic radio station.

Since 1998, Father Cutié has hosted several Spanish-language talk shows and programs. He's been seen in 24 million homes in 22 countries. He writes a syndicated newspaper advice column called "Advice From a Friend." He's been dubbed "Father Oprah" by his fans.

He also was published. His book is "Real Life, Real Love: 7 Paths to a Strong and Lasting relationship." The son of Cuban parents, he grew up in Miami and attended Southwest High School.

Many parishioners were in disbelief when they learned of the photos.

"He's a saint," said Amelia Ortiz.

"The pictures are false and manipulated." Maria Martinez said, "He's a good man. He's good for the community. I don't believe these pictures. It's impossible. It's impossible that he would do something like that."

Another parishioner, Maria Cerna, said of Cutié, "He's a good man. He usually helps everybody, like the young people. He's a gentleman. Oh my God, I don't believe it. I don't believe it."

However, Father Cutié did release the following statement:

"Before God -- full of love and mercy -- I ask for the forgiveness of those who may be hurt or saddened by my actions. Since I entered the seminary at the age of 18, the priesthood has brought me great joy. The commitment that I made to serve God will remain intact. I am grateful for the love and support I have received today from so many in our community, especially my parishioners and the supporters of the radio stations who have demonstrated great compassion and understanding toward me as a human being. I ask for your continued prayers and support."

On Monday, Archbishop John Favalora released this statement:

"I am deeply saddened by the news surrounding Father Alberto Cutié. I apologize on behalf of the Church in Miami to the parishioners of Saint Francis de Sales Parish, where he serves as administrator, to the listeners and supporters of Radio Paz and Radio Peace, and to the entire Archdiocese.

"Father Cutié made a promise of celibacy and all priests are expected to fulfill that promise with the help of God.

"Father Cutié's actions cannot be condoned despite the good works he has done as a priest. I ask for everyone's prayers at this time. Scandals such as this offer an occasion for the Church on all levels to examine our consciences regarding the integrity of our commitments to the Lord and to his Church."  

Click: sẽ nh́n thấy 4 tấm h́nh "Con Chiên Gái" đang Zdui Zdẻ với "Chúa thứ hai" [Source: http://news.aol.com/article/priest-scandal/468553?icid=main%7Cmain%7Cdl1%7Clink1%7Chttp%3A%2F%2Fnews.aol.com%2Farticle%2Fpriest-scandal%2F468553 – 5/2009]

Link: http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=3755

 

NDVN, ngày 12/5/09<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend