TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

LUỒNG SÓNG XÂM PHẠM T̀NH DỤC ĐĂ LAN TỚI HẦU HẾT CÁC GIÁO XỨ TẠI HOA-KỲ


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

  

LUỒNG SÓNG XÂM PHẠM T̀NH DỤC

ĐĂ LAN TỚI HẦU HẾT CÁC GIÁO XỨ TẠI HOA-KỲ

 

Bùi- đức-An & Hoàng Hoa Nhân Kiệt

(dịch và b́nh luận)

 

 

 

Bài của Laurie Goostein (New York  Times), West Couty times trích đăng ngày 12 tháng 12 năm 2002 trên Section A13

 

Tờ West County Times số 12-12-2002 có một bài như sau: Luồng sóng xâm phạm t́nh dục đă lan tràn tới hầu hết các giáo xứ tại Hoa-Kỳ.

 

Những nghiên cứu của tờ New York Times đă công bố là có ít ra tới 1.8% các tu sĩ đạo Chúa được thụ phong từ 1950 tới  2001 đă bị tố cáo công khai là xâm phạm t́nh dục.

 

Cuộc khủng hoảng về xâm phạm t́nh dục đă nhận ch́m giáo hội Gia Tô La Mă suốt 12 tháng qua, nay đang lan tràn tới hầu hết các giáo xứ tại Hoa Kỳ và liên lụy hơn 1200 linh mục mà nghề làm CHA của họ đang gây chia rẽ mạnh mẽ trong lịch sử giáo hội và các chương tŕnh huấn luyện tu sĩ tại các chủng viện.

 

Những điều này được rút ra từ kết luận của công tŕnh nghiên cứu sâu rộng của tờ New York Times về việc xâm phạm t́nh dục các trẻ em bởi các linh mục trong suốt 6 thập niên.

 

Bản nghiên cứu kỹ lưỡng này tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2001đă sưu tập tên tuổi và tiểu sử của 1205 linh mục bị tố cáo. Bản nghiên cứu cũng tính ra tới 4268 người đă đ̣i hỏi bồi thường công khai hoặc đă kiện ra toà về việc họ bị lạm dụng t́nh dục bởi các linh mục. Các chuyên gia nói rằng chắc chắn c̣n rất nhiều người khác nữa vẫn giữ im lặng.

 

Đây là bản sưu tập cung cấp đầy đủ nhất những dữ kiện liên quan tới vấn đề này. Bản sưu tập này cung cấp những số lượng thống kê đóng khung cho cái nh́n đầy đủ về cuộc khủng hoảng t́nh dục trong lịch sử hiện nay của giáo hội Gia Tô La Mă tại Hoa Kỳ.

 

Bản sưu tập cho thấy hầu hết các linh mục bị tố cáo đă được thụ phong truyền chức linh mục từ 1950 đến 1970, một thời kỳ của những biến động đột ngột trong giáo hội khi các tu sinh được huấn luyện trong hệ thống truyền thống thẩm quyền của những tu viện được gởi ra phục vụ trong khung cảnh thay đổi nhanh chóng giữa giáo hội và văn hoá, xă hội.

 

Bản sưu tập t́m thấy hầu hết những cuộc xâm phạm t́nh dục xẩy ra vào thập niên 1970 và 1980. Số lượng các linh mục bị tố cáo xâm phạm t́nh dục giảm đi nhiều vào thập niên 1990.

 

Nhưng các dữ kiện chỉ cho thấy rằng các linh mục đă bí mật xâm phạm t́nh dục những người trẻ dễ bị tổn thương xẩy ra từ lâu trước khi nạn nhân thứ nhất kiện giáo hội và tố cáo trước công luận năm 1984 ở Louisiana. Một vài trường hợp đă xẩy ra từ thập niên 1930 và 1940.

 

Ông Richard O’Connor, một cựu linh mục của ḍng Đa Minh, là một trong 10 trẻ trai bị ba linh mục xâm phạm t́nh dục ở giáo xứ South Bronx, New York trong thập niên 1940 khi ông mới có 10 tuổi đă nói “Sự việc này đă xẩy ra hàng thập niên, có thể hàng thế kỷ. Bất th́nh ĺnh bọn họ (ba linh mục) bị bắt”.

 

Thêm vào đó, bản sưu tập chỉ cho thấy sự xâm phạm t́nh dục đă lan tràn như thế nào.

 

Xử dụng những dữ kiện thông tin từ những biên bản toà án, những bản tin báo chí, những hồ sơ tài liệu của nhà thờ và những cuộc phỏng vấn, bản sưu tập đă t́m ra giáo hội Gia Tô La Mă Hoa Kỳ có tất cả 177 giáo khu th́ tất cả đều bị tố cáo có nạn xâm phạm t́nh dục chỉ trừ có 16 giáo khu là không bị tố cáo.

 

Mọi vùng đều bị ảnh hưởng trầm trọng, với 206 linh mục bị tố cáo trong vùng Tây, 246  trong vùng Nam, 335 trong vùng Trung Tây và 334 trong vùng Đông Bắc.

 

Cơn khủng hoảng không những xẩy ra ở các thành phố lớn như Boston và Los Angeles nhưng cả với những thành phố nhỏ hơn như Louisville thuộc tiểu bang Kentucky với 27 linh mục bị tố cáo, và thành phố St. Cloud thuộc tiểu bang Minnesota với 9 linh mục bị tố cáo.

 

Những tai tiếng xấu xa này đă đưa tới những cuộc bàn căi gay gắt trong phạm vi giáo hội Gia Tô La Mă Hoa Kỳ về nguyên nhân gây ra những tai tiếng xấu xa này và có thể giải quyết vấn đề này như thế nào.

Những người Gia Tô La Mă bảo thủ đổ lỗi cho những cải cách của Cộng Đồng Vatican II và những biến đổi xă hội trong thập niên 1960 làm hỏng giáo điều cấm linh mục làm t́nh và cấm bất đồng chính kiến.

 

Những người Gia Tô La Mă cấp tiến đi t́m những nguyên nhân sâu xa gây ra vấn đề với những lư do mà họ gọi là sự đàn áp của giáo hội khi tiếp cận vấn đề t́nh dục, bao gồm vấn đề linh mục phải độc thân, và bắt buộc họ phải giữ bí mật quá nhiều thứ.

 

Cơ sở dữ kiện của tờ báo Times hầu như cung cấp những chứng cớ hiển nhiên cho cả hai phía có thể dùng để biện minh cho những luận cứ của họ.

 

Những dữ kiện cộng chung với những cuộc phỏng vấn sâu rộng với các linh mục và cựu linh mục, nạn nhân t́nh dục, các sử gia của giáo hội, những nhà tâm lư học và những chuyên gia về vấn đề xáo trộn t́nh dục đă giả thuyết rằng mặc dầu vấn đề chỉ xẩy ra một tỷ lệ nhỏ phần trăm nhưng nó nằm sâu trong chính sách đào tạo linh mục của Giáo hội Gia Tô La Mă.

 

Nhiều linh mục bắt đầu được huấn luyện khi c̣n rất nhỏ chỉ có 13 tuổi và tất cả đă phải trải qua những năm tháng huấn luyện trong một thế giới bao kín trong đó những bí mật t́nh dục và cá vi phạm được coi như là một vấn đề xưng tội không phải là h́nh tội ngoài toà án.

 

Bản phân tích nghiên cứu của báo Times đă đếm được số linh mục tu sĩ từ những giáo khu và những ḍng tu bị tố cáo, bị nêu tên đă xâm phạm t́nh dục một hay nhiều trẻ em.

 

Bản nghiên cứu đă khẳng định là 1.8% của tất cả các linh mục được thụ phong truyền chức từ 1950 tới 2001 đă bị tố cáo xâm phạm t́nh dục.

 

Nhưng cuộc nghiên cứu cũng giả thuyết rằng vấn đề mở rộng vẫn c̣n được dấu kín. Trong các giáo khu, sự xâm phạm t́nh dục được công bố hoàn toàn dù dưới án lệnh của toà án hay tự nguyện đă cho thấy tỷ lệ phần trăm các linh mục phạm tội xâm phạm t́nh dục cao hơn nhiều.

 

Tại Baltimore, một tỷ lệ là 6.2% các linh mục được thụ phong truyền chức trong nửa thế kỷ qua đă bị tố giác là xâm phạm t́nh dục trẻ em.

 

Tại Manschester, New Hampshire tỷ lệ này là 7.7%, và ở Boston có tỷ lệ là 5.3%.

 

Những dữ kiện của tờ báo Times chỉ bao gồm những trường hợp trong đó các linh mục bị nêu tên, và nhiều giám mục đă che dấu bằng cách chỉ tiết lộ một phần danh sách các linh mục phạm tội t́nh dục hay từ chối công bố tên tuổi những linh mục này.

 

Trong tháng 11, hồng y Joseph Ratzinger, một giới chức hàng đầu của Vatican đă tuyên bố rằng tỷ số giáo sĩ Gia Tô La Mă phạm tội t́nh dục ít hơn so với tỷ số dân phạm tội t́nh dục ở bất cứ cộng đồng khác và chỉ có “dưới 1%” các giáo sĩ Gia Tô La Mă phạm tội t́nh dục với trẻ vị thành niên.

 

Nhưng các chuyên gia đồng ư rằng không thể nào biết chắc rằng giới linh mục thường xâm phạm t́nh dục nhiều hay ít hơn các nghề khác hay ngay cả với các giai tầng trong toàn thể dân số v́ chưa có những khảo cứu đáng tin cậy.

 

Ông William Stayton, giáo sư và là phối trí viên về chương tŕnh tiến sĩ của môn t́nh dục loài người tại đại học Widener University tại Chester, Pensylvania nói rằng :”Sự đánh giá của tôi chỉ là phần đỉnh nhỏ của băng sơn”, ông cũng là người đưa ra những kết quả của cuộc nghiên cứu của báo New York Times.

 

Ông thêm rằng: “Bạn thục sự không có một bức tranh trung thực. Tôi đă làm việc với nhiều trường hợp các tu sĩ xâm phạm t́nh dục qua nhiều năm và chỉ có rất ít, rất ít trường hợp được công bố”

 

Thái độ này có thể đang được thay đổi. Kể từ tháng giêng vừa qua, khi Tổng Giáo Phận Boston bị buộc phải tiết lộ những văn kiện chỉ cho thấy các viên chức thuộc Tổng Giáo Phận này đă bảo vệ các linh mục xâm phạm t́nh dục trong nhiều năm, hàng trăm người đă xông ra tố cáo các vụ xâm phạm t́nh dục này.

Trong 12 tháng qua, khi các chuyện tai tiếng bùng nổ trong giáo hội, 432 linh mục bị tố cáo đă phải từ chức, về hưu hay bị ngưng làm mục vụ (làm các nghi thức lễ với chức năng linh mục hay nói một cách khác là bị cấm làm linh mục : ghi chú của người dịch).

 

Trong gần 20 năm, kể từ khi vấn đề được đặt ra, các giám mục Hoa Kỳ đă từ chối hợp tác với các nhà nghiên cứu khi họ bắt đầu công việc, cuộc nghiên cứu của tờ New York Times tặng hiến một bức tranh đầy đủ nhất có thể như là cuộc khảo cứu mở rộng trong giáo hội. Đây là những điều khác được t́m thấy:

 

-          Một nửa số linh mục trong bảng dữ kiện(database) bị tố cáo xâm phạm t́nh dục nhiều hơn một trẻ vị thành niên, và 16 phần trăm xâm phạm tới 5 nạn nhân hoặc nhiều hơn.

 

-          Tám mươi phần trăm linh mục bị tố cáo đă xâm phạm t́nh dục các bé trai. Tỷ lệ bách phân này gần như trái ngược với người thường bị tố cáo, các nạn nhân hầu như là các bé gái.

 

-          Trong khi đa số các linh mục bị tố cáo chỉ xâm phạm t́nh dục trẻ vị thành niên, 43 phần trăm bị tố cáo xâm phạm t́nh dục trẻ em 12 tuổi hay nhỏ hơn. Các chuyên gia về xáo trộn t́nh dục nói rằng gần như các kẻ liên tiếp phạm tội thường xâm phạm các trẻ em và các bé trai vị thành niên.

 

-          Tỷ lệ bách phân của các linh mục bị tố cáo xâm phạm t́nh dục cao nhất được thụ phong truyền chức trong khoảng từ 1970 đến 1975 là 3.3%. Những linh mục phạm tội xâm phạm t́nh dục đựơc biết đến được thụ phong truyền chức trong thập niên 1970 nhiều hơn bất cứ thập niên nào.

 

-     Trong số 432 linh mục bị cấm làm mục vụ năm ngoái, 183 linh mục bị ngưng chức đang ở trong t́nh trạng giam lỏng trong khi chờ một uỷ ban của giáo hội quyết định về trường hợp của họ. Các giám mục được biết là đă lấy những quyết định cương quyết dù chỉ treo chén có 11 linh mục, tuy rằng họ đă đồng ư với nhau thông qua một quyết định trong một buổi họp ở Dalllas năm ngoái nhằm khuyến khích họ chọn giải pháp này. Có ít nhất chín linh mục đă được phục hồi chức vụ.

 

NHẬN XÉT:

 

1. Tại Việt Nam giáo dân thường coi linh mục như một cái ǵ ghê gớm lắm hơn cả bố ḿnh, như một nhà lănh đạo vô cùng khả kính. Lư do là v́ họ không được đọc sách, không được phép t́m hiểu. Các sách sử về vấn đề này cũng thường bị cấm bán tại Việt Nam. Tại Mỹ, số sách nói về lịch sử giáo hội Gia Tô La Mă với biết bao nhiêu bê bối, biết bao nhiêu bẩn thỉu, biết bao nhiêu tàn ác dâm đăng được bán công khai cho dân chúng tự do đọc. Do đó người dân Mỹ có một dân trí khá cao, không ai có thể lừa bịp được họ dù núp dưới bất cứ chiêu bài nào. Các tác giả chịu trách nhiệm về sách ḿnh viết ra. Nếu viết sai hoặc bịa đặt, giáo hội Gia Tô La Mă có quyền kiện tại toà và tác giả sẽ phải bồi thường những món tiền lớn. Nhưng từ trước tới nay giáo hội chẳng kiện được ai cả v́ họ viết rất chính xác, nói có sách mách có chứng.

 

2. Tại Việt Nam các linh mục thường lợi dụng chức vụ để xâm phạm các thiếu phụ có chồng hoặc các bé gái rồi dạy họ rằng đừng phê b́nh cha th́ sẽ không bị chúa phê b́nh ḿnh. Do đó hầu hết các hành động bẩn thỉu này bị ém nhẹm và Vatican mặc dầu rất nhiều tiền(kể cả tiền ăn cắp của dân tộc Việt Nam) không phải bỏ ra một đồng nào bồi thường cả. Trái lại ở Mỹ, số tiền Vatican phải bồi thường để mua sự im lặng lên tới hàng tỷ đô la! Các linh mục lại hay thường xâm phạm các bé trai, dùng hậu môn của chúng như một cơ quan sinh dục để thoả măn thú tính.

 

3. Hỡi các giáo dân cuồng tín! Một sự lạm dụng t́nh dục dù xẩy ra đă lâu vẫn có thể kiện được và công an sẽ điều tra tận t́nh và Vatican lúc nào cũng sẵn sàng cho tiền giáo xứ để bồi thường các bạn để mua sự im lặng. Nhưng xách nhiễu t́nh dục là một h́nh tội;     dù có bồi thường toà vẫn có thể truy tố và bỏ tù như thường. Các bạn phải phát huy phần trí tuệ của ḿnh; không để chúng cứ hứa bừa cho bạn lên thiên đường sau khi chết là bạn muốn để chúng muốn làm ǵ th́ làm! Đọc sách kỹ mới thấy thiên đàng chỉ là cái do chúng bịa đặt ra đấy các bạn ạ.

 

4. Chúng c̣n cả gan mua chuộc một số giới chức của đảng cộng sản để làm việc cho chúng để đánh bóng các nhân vật Gia Tô La Mă của chúng đă có những hành động bán nước, làm gián điệp để xâm chiếm đất nước ta như Trần Lục, Tôn Thọ Tường, Petrus Kư, Alexandre de Rhodes, Nguyễn văn B́nh, trong khi chúng bôi nhọ các nhà cách mạng yêu nước chân chính khác kể cả chủ tịch Hồ chí Minh của đảng cộng sản Việt Nam và d́m qúy vị này xuống đất đen bằng các cơ quan truyền thông của chúng ở hải ngoại.

 

5. Hồi chánh quyền miền nam Việt Nam hoàn toàn nằm trong tay Gia Tô La Mă, chúng đă thành công gây nên một phong trào là cứ tới ngày 24-12 hàng năm là dân chúng đổ xô ra đường để ăn mừng Chúa Giáng Sinh. Nhiều người không phải là Gia Tô La Mă    nhưng cũng a dua ra đường cho thật đông v́ chúng có ngân khoản để cho dân chúng vui chơi cho thoả đáng ngày đó. Riêng giới trẻ, các thanh niên thiếu nữ th́ tham dự rất đông v́ sự hấp dẫn nam nữ có một sức mạnh rất lớn và dĩ nhiên Gia Tô La Mă không bao giờ bỏ quên vấn đề này.

 

Đến nay đất nước thống nhất, phong trào này lại lan ra cả miền Bắc, kể cả thủ đô Hà Nội. Giới trẻ ở Hà Nội cũng tham gia một cách tích cực khiến các nhà lănh đạo Gia Tô La Mă, các cán bộ của Vatican rất thích thú. Họ cố gắng làm phong trào rộng lớn hơn để có thể lợi dụng trong mục tiêu chính trị. Bởi v́ giữa một đám đông người th́ trưng ra một biểu ngữ chống Đảng hoặc sách động giới trẻ vốn bất măn là điều rất dễ làm và hiệu quả có thể lớn lao vô cùng. Lợi dụng dân chúng bồng bột th́ rất dễ c̣n các cán bộ của Vatican th́ chùm chăn rất kỹ. Bằng sách lược nguy hiểm này họ đă gây căm thù quần chúng và giết chết nhà lănh đạo cộng sản ở nước Romania là ông Nicolae Ceausescu và bà vợ ông này. Nên nhớ là Ceausescu là chủ tịch đảng cộng sản đă lănh đạo đất nước Romania cả 22 năm và ông có một hệ thống công an và t́nh báo rất tinh vi hơn hẳn tổ chức công an t́nh báo của cộng sản Việt Nam hiện tại. Thế mà họ vẫn giết được cả hai vợ chồng ông Ceausescu một cách dễ dàng. Nếu đảng cộng sản Việt Nam không để ư tới vấn đề chính trị này th́ sẽ có một ngày bị sụp đổ tương tự như Ceausescu và cũng có một số phận khốn khổ như Ceausescu kèm theo một tấn thảm kịch của cả dân tộc Việt Nam.

Hiện nay Gia Tô La Mă đang lợi dụng vấn đề tham nhũng để làm hai công việc :

 

1. Thứ nhất là xâm nhập các cán bộ thân Vatican vào tất cả các cơ cấu lănh đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Bọn này nằm vùng rất kín nên rất khó điều tra v́ chúng đội lốt nhiều thứ, kể cả đội lốt Phật tử! Thí dụ tội phạm Năm Cam đang được xét xử ngụy trang dưới h́nh thức Phật tử để cho Vatican dễ dấu mặt và v́ đội lốt Phật tử nên Năm Cam phải đóng kịch một Phật tử rất thuần thành: nào là lập bàn thờ Phật rất lớn ở Nhà, nào là tụng kinh gơ mơ, nào là đi chùa đều đặn. Nhưng hắn đă đi ngoại quốc nhiều lần và được Vatican dúi cho những số tiền lớn kể cả tiền ăn cắp của nhân dân miền nam Việt Nam trước kia (19 tỷ đô la năm 1963, hiện nay đă trở thành 60 tỷ đô la). Với số tiền lớn này hắn đă mua chuộc được cả 1, 2 nhà lănh đạo trong Bộ Chính trị ( thí dụ Vơ văn Kiệt). Tổng bí thư mới của đảng cộng sản hiện nay chưa dám làm mạnh v́ phe đảng của chúng c̣n nhiều. Chỉ có một vài cán bộ lănh đạo trong đảng cộng bị bắt mà thôi ( như Trần mai Hạnh, Bùi quốc Huy, Phạm sỹ Chiến…). Ở San Jose, California, Hoa Kỳ có một trung tâm thương mại rất lớn gọi là Grand Century Mall, có lẽ sau năm 1975 số Việt kiều ở Mỹ chưa ai có đủ tiền để làm chủ trung tâm này v́ nó rất lớn. Sau này có dư luận đồn rằng đó là tiền của Vơ văn Kiệt, một con hạm bự ai cũng biết nhưng chưa ai dám đụng tới hắn!

 

Sự nằm vùng của Gia Tô La Mă nay đă rất lớn và khó có thể điều tra nổi. Riêng ở Viện Hán Nôm họ đă mua chuộc được hai thành viên là Chương Thâu và Hoàng thanh Đạm, mục đích để xuyên tạc lịch sử, để đánh bóng cho các danh nhân bán nước, gián điệp cướp nước” Gia Tô La Mă kể cả đề nghị Vơ văn Kiệt cho đặt tên đường lại tại thành phố Hồ chí Minh như đường Alexandre de Rhodes, đường Petrus Kư, đường Nguyễn văn B́nh. Đảng cộng sản Việt Nam bị che mờ bởi sách lược cần đoàn kết toàn dân mới xây dựng được đất nước nên bị chúng lợi dụng và thành công lớn khiến chúng rất hả hê và đang tính những bước mới quan trọng hơn trong việc lật đổ đảng cộng sản Việt Nam. Bởi v́ một khi nạn tham nhũng nhân dân quá chán ghét th́ Mỹ chỉ đẩy nhẹ một cái là sụp đổ liền. Nên nhớ là Gia Tô La Mă có hậu thuẫn rất lớn ở Mỹ, Pháp và đương nhiên cả Vatican nữa. Người Mỹ đă có câu châm ngôn là : “Kẻ nào ḿnh không đánh được th́ phải ôm lấy nó và dùng lời ngon ngọt cuối cùng cũng chinh phục được”, do đó các nhà lănh đạo Việt Nam phải nhớ nằm ḷng rằng làm bạn của Mỹ khó hơn làm kẻ thù của Mỹ rất nhiều. Điều này đă được nhiều chính trị gia trên thế giới chứng nghiệm và viết thành sách.

 

2. Thứ hai là: chờ thời gian chín mùi lúc đó các tay gộc mới xuất đầu lộ diện và làm cú kết thúc với sự tham gia của quần chúng nhân dân đông đảo. Hiện nay họ đang ăn mừng khi nghe tin Giáo hoàng sắp thành công trong việc bang giao với Việt Nam. Bang giao chỉ có mục đích làm gián điệp cho dễ mà thôi. Thử hỏi bang giao với Vatican th́ nước Việt Nam được lợi những ǵ trong khi cả một đạo quân nằm vùng đang nô nức và sẵn sàng bán nước, trong khi những người mang hai quốc tịch Việt Nam và Vatican vẫn c̣n đó tới mấy triệu người được tổ chức rất chặt chẽ và được huấn luyện hàng ngày hàng tuần. Một mai nếu có sự đối nghịch quyền lợi của nước Việt Nam với nước Vatican th́ họ chọn bên nào? Cứ hỏi các cha cố và con chiên th́ rơ!

 

Giang sơn Việt Nam vừa phụt dầu hoả lên và đă xuất cảng dầu thô khoảng 4 tỷ đô la mỗi năm. Đấy là một điều may cho nước Việt Nam nhưng nếu không tài giỏi th́ cũng có thể là bất hạnh. V́ sao? V́ có dầu hoả lại càng có nhiều kẻ muốn cướp nước hơn. Không có ǵ sướng hơn là muốn cướp nước lại có một đạo quân thứ năm nằm vùng hàng mấy triệu người sẵn sàng bán nuớc mà đảng cộng sản không ư thức được sự nguy hiểm. Người Nhật đă tài giỏi hơn chúng ta từ thế kỷ trước v́ họ đă cương quyết giải quyết nạn bán nước, cướp nước một cách khôn ngoan và do đó họ mới giữ được nền độc lập và tự do của đất nước họ một cách lâu dài.

 

Trong cuộc chiến sắp tới giữa Mỹ và Iraq, mới đầu Nga, Pháp và Trung Hoa phản đối quyết liệt và doạ sẽ phủ quyết tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhưng sau đó Mỹ điều đ́nh và hứa hẹn sẽ chia sẻ chiến lợi phẩm (dầu hoả) nên các nước này đă xuống giọng mặc dầu chưa đồng ư hoàn toàn (v́ mặc cả chưa xong).

 

Các nhà lănh đạo Việt Nam xin hăy phát huy ḷng yêu nước tuyệt đối của ḿnh và hướng dẫn toàn dân biết đâu là quyền lợi của dân tộc, đâu là sách lược của ngoại bang đang dùng những chiêu bài tự do tôn giáo, nhân quyền…để đặt ách nô lệ, khống chế dân tộc ta. Chúng tôi cũng xin quư vị hăy v́ quyền lợi lâu dài của tổ quốc không để cho các ngoại bang điều đ́nh trên đầu trên cổ dân tộc ta, muốn như vậy quư vị cần phải có một khối dân tộc đồng nhất chỉ có một ḷng yêu nước tuyệt đối ủng hộ ḿnh.

 

Bùi Đức An và Hoàng Hoa Nhân Kiệt, giaodiem tháng 12/02

NDVN, ngày 18/3/09

 

GHI CHÚ:

 

Vơ Văn Kiệt đă thay tên đường liệt sĩ cách mạng Thái văn Lung, thành tên đường tên gián điệp giáo sĩ Alexandre De Rhodes đă bị Ban Quân Quản T.P Hồ Chí Minh xóa bỏ vào tháng 5/1975, sai nguyên tắc sơ đẳng hành chánh bằng "mănh giấy lộn", tái dựng tượng Alexandre De Rhodes ở Hà Nội và đặt tên trường, tên đường cho hai tên đại Việt gian bán mước Nguyễn Trường Tộ và Trương Vĩnh Kư khắp nước ta. Cho dù, Kiệt đă hưu trí cho đến khi mất vào tháng  6 năm 2008, đă ngăn chận báo chí mạng Internet và TV trong nước, (chỉ có duy nhất nước VN mà thôi) giáo dục và phổ biến những tin tức Thế giới về Vatican bồi thường vài tỷ Mỹ Kim cho hàng chục ngàn giáo dân Công giáo bị linh mục "lắp đít hiệp thông thêm sức, đó là lời Chúa, Amen" với các bé trai phụ tế và hiếp dâm nữ giáo dân và lịch sử hiểm họa Kytô giáo (Công giáo La Mă và Tin Lành) tàn sát trên 200 triệu người và lịch sử Việt gian tay sai KHUYỂN SINH GHCG cho thực dân đế quốc Pháp-Vatican-Mỹ, lê máy chém và cướp của, cướp chùa, hảm hiếp và giết trên vài triệu lương dân vô tội suốt trên 100 năm xâm lược và đô hộ nước ta. Trong khi đó, mạng Internet Việt Catholic do linh mục Trần Công Nghị, cùng với các đài phát thanh, TV, vài trăm Báo giấy, và mạng Internet di dân kinh tế Việt ở Úc, Mỹ, Pháp....do 99% Việt gian Công giáo điều hành truyền thông ở hải ngoại và  "Phân - Fund" NED/ VOA, BBC, RFI, RFA (Á Châu Tự Do do Thông ngôn Petrus Key Nguyễn Ngọc Bích sáng lập, lương 75 ngàn dollars / năm đầu tiên)..., đều loan tin về tội ác hàng ngàn linh mục loạn dâm bị FBI bắt tù, truy tố và bồi thương cho nạn nhân, đưa đến khánh tận phải đem nhà thờ bán và khai phá sản và nhất là giáo dân và linh mục bỏ đạo hàng loat.....  



<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend