TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

Nếu Mc.Cain Thắng Cử Dân Mỹ Sẽ Nổi Loạn - Mc.Cain, Người Việt Nam Đối Xử Rất Tốt


Flag of Cambodia   Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA NCHXHCNVN  

 

 _________________________

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

 

 

 

Chavez gọi Palin là

“nữ hoàng sắc đẹp lập bập

    

Viện dẫn lời khuyên của Chúa, Tổng thống Chavez, người nổi tiếng hay nói móc Tổng thống Mỹ Bush, nói: “Tôi đă thấy ứng cử viên phó tổng thống Mỹ. Bà ta đă nói về “nhà độc tài Hugo Chavez”. Thật đáng thương cho bà ta”, ông Chavez phát biểu trên đài truyền h́nh. “Bà ta chỉ là một nữ hoàng sắc đẹp bị họ lôi ra làm con rối. Chúng ta cần phải nói như Chúa đă nói rằng: Tha lỗi cho bà ấy, bà ấy không biết ḿnh đang nói ǵ”.

 

Việc lựa chọn Palin, người luôn tự coi ḿnh là “một người mẹ của gia đ́nh”, làm ứng viên phó tổng thống cho McCain là một bất ngờ lớn, nhằm khuấy động thành tŕ của phe bảo thủ trong nội bộ đảng Cộng ḥa.

 

McCain và đối thủ đảng Dân chủ Barack Obama đều hứa sẽ giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn dầu Venezuela. Hiện nay Venezuela đang cung cấp cho Mỹ khoảng 11% lượng dầu nhập khẩu của nước này.

 

Ngoài ra, Tổng thống đă trục xuất đại sứ Mỹ tại Venezuela hồi tháng 9 vừa qua c̣n miêu tả Mỹ hiện đang là một đế chế sa sút, tàn tạ trong cuộc khủng hoảng tài chính.

 

Phan Anh

Theo AP, ngày 25/10/08

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

  

 

 

 

Cảnh báo trên được đưa ra khi đang có những lời đồn đại ngày càng nhiều về những kế hoạch biểu t́nh hoặc bất tuân lệnh của những người ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Barack Obama nếu ông này để mất chiến thắng vào tay John McCain trong ngày 4/11 tới.

 

"Cuộc bầu cử này đang tiến đến thời điểm lịch sử thay đổi tổng thống. Tôi cho là mọi người quanh đây bầu cho Obama. V́ vậy, nếu ông này vào Nhà trắng, họ sẽ rất phấn khởi. Nhưng nếu ngược lại, sẽ có cuộc xuống đường”, một người phát ngôn cảnh sát nói.

 

James Carville, nhà chiến lược của cựu Tổng thống Bill Clinton và là cố vấn cho vợ ông – bà Hillary trong chiến dịch bầu cử tổng thống 2008, cho rằng những người ủng hộ đảng Dân chủ có thể tức giận nếu Obama thua cuộc khi luôn dẫn trước trong các cuộc điều tra dư luận.

 

"Nếu Obama thua khi luôn dẫn trước đối thủ ít nhất 5 điểm, th́ diễn biến trên phố sẽ rất, rất, rất kịch tính”, ông nói trên CNN.

 

Từ kinh nghiệm xử lư bạo động hàng chục năm qua, James Tate từ sở cảnh sát Detroit thậm chí c̣n nói với tờ The Hill rằng vấn đề có thể bùng phát cho dù ứng cử viên nào thắng.

 

Các quan chức cảnh sát Mỹ không thể loại trừ khả năng xảy ra t́nh trạng mất trật tự và đang huy động thêm lực lượng cũng như đặt đội đặc nhiệm SWAT trong tư thế sẵn sàng.

 

Oakland, gần San Francisco, cảnh sát sẽ đặt các nhóm chiến thuật, SWAT và sĩ quan cảnh sát được huấn luyện chống bạo động trong t́nh trạng báo động. "Chúng tôi luôn sẵn sàng cho t́nh huống xấu nhất”, người phát ngôn cảnh sát Oakland, Jeff Thomason nói.

 

Thomason cho biết Oakland sẵn sàng đối phó với những vụ bạo động kiểu như vụ các fan “làm loạn” năm 2003 sau khi nhân vật Super Bowl mà họ ủng hộ thua cuộc.

 

Các thành phố khác từng xảy ra bạo động như Detroit, ChicagoPhiladelphia cũng đang lên kế hoạch triển khai thêm lực lượng an ninh vào ngày diễn ra bầu cử.                        

 

Trà Giang          

Theo Telegraph, ngày 24/10/08

 

 

Pháp công bố băng phỏng vấn McCain

bị bắt làm tù binh Việt Nam

Cuốn băng, được thực hiện từ năm 1967, quay cảnh phi công McCain vẫn chưa hết bàng hoàng khi thuật lại vụ máy bay của ḿnh bị tên lửa tấn công làm ông suưt mất mạng.

 

McCain nhận điếu x́ gà từ một phóng viên Pháp tiến hành cuộc phỏng vấn và run run đưa lên miệng.

 

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài hơn 4 phút, McCain cho biết ông được người Việt Nam đối xử rất tốt. Về thức ăn, ông này nói: “Không giống thức ăn Pháp, nhưng tôi vẫn ăn ngon”.

 

McCain kể lại: “Tôi đang bay qua thành phố Hà Nội và thả bom th́ máy bay bị trúng tên lửa hoặc súng pḥng không ǵ đó, tôi không chắc. Máy bay của tôi lao thẳng xuống”.

 

“Sau khi rơi xuống một cái hồ, tôi được kéo lên và đưa đến bệnh viện. Tôi gần như đă chết”.

 

Khi được hỏi có điều ǵ cần nhắn nhủ, giọng McCain chùng xuống đầy xúc động: “Tôi muốn nói với vợ tôi rằng tôi rất ổn. Tôi yêu cô ấy và hy vọng sớm gặp lại cô ấy. Tôi sẽ rất cảm kích nếu anh nói giúp với cô ấy. Chỉ thế thôi”.

 

McCain tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ năm 1958, trở thành phi công hải quân lái máy bay tấn công trên bộ từ tàu sân bay. McCain bị bắt làm tù binh chiến tranh cho đến năm 1973.

 

Phóng viên Pháp Francois Chalais đă thực hiện cuộc phỏng vấn này và bài phỏng vấn lần đầu tiên được phát trên chương tŕnh “Toàn cảnh” của truyền h́nh Pháp tháng 1/1968.

 

Vợ goá của phóng viên này, bà Mei Chen Chalais, đang yêu cầu một số kênh truyền h́nh Pháp và Mỹ thanh toán cho những lần phát đoạn phim mà không được phép.

 

Theo bà, đây là đoạn phim đầy đủ nhất về cuộc phỏng vấn kể từ khi nó được phát đi 40 năm trước. Trang web vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ McCain chỉ trích vài phút trong cuốn băng này mà không được phép của bà. Luật sư của bà đă gửi thư đến uỷ ban vận động tranh cử của ông McCain.

 

Trà Giang

Theo Telegraph, ngày 24/10/08

 

 

Công bố video McCain được thả khỏi nhà tù Hà Nội

 

 

 

(
 Ông McCain trong cuốn băng
Dân trí) - Một cựu phóng viên của đài truyền h́nh Thuỵ Điển đă t́nh cờ t́m lại được đoạn băng ghi h́nh cũ, trong đó ứng cử viên Tổng thống Mỹ John McCain được thả từ nhà tù ở Hà Nội, sau khi bị bắt làm tù binh năm 1967 trong chiến tranh ở Việt Nam.

Cựu phóng viên đài truyền h́nh Thuỵ Điển SVT, Erik Eriksson, 71 tuổi, cho biết ông đă t́nh cờ thấy cuốn băng video cũ khi đang t́m lại một cuốn sách ông viết về những trải nghiệm của ḿnh khi làm phóng viên trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

 

Theo ông, đoạn video được một phóng viên ở miền bắc Việt Nam quay, người mà ông Eriksson đă hợp tác để quay cảnh những tù binh chiến tranh Mỹ được thả.

 

Hăng thông tấn AP đă biên tập cuốn băng tư liệu trên thành đoạn phim dài hơn 2 phút, cho thấy một trong những ngày đáng nhớ trong cuộc đời ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hoà.

 

Đoạn băng của AP bắt đầu bằng h́nh ảnh các tù binh, từng người một, được đưa ra khỏi một toà nhà ở Hà Nội, sau đó họ lên xe buưt, đến địa điểm trao trả tù binh. Các tù binh mặc áo sơ mi xanh xám, quần tối màu, và mang áo jacket màu be. Trong đoạn băng, thấy có mặt 16 tù binh.

 

Ông McCain bước xuống xe buưt cùng với các tù binh khác với gương mặt nhăn nhó. Ông đi khập khiễng, nhưng không dùng nạng. Các tù binh đứng thành hàng cho đến khi một quan chức Việt Nam gọi đến tên họ. Giống như những người khác, McCain nhanh chóng bước lên chào và bắt tay với các quan chức quân đội Mỹ. Mặc dù mới 37, nhưng với mái tóc bạch kim trông ông già hơn tuổi. Sau đó các tù binh đi về phía một chiếc máy bay của Mỹ.

 

Per Yng, người đứng đầu ban tin quốc gia của SVT, khẳng định Eriksson đă t́m thấy cuốn băng ở trong kho tư liệu của cơ quan này. “Đó là tài liệu của chúng tôi. Chúng tôi khẳng định tính chân thực của cuốn phim”. 

 

Eriksson cho biết ông đă đưa tin về cuộc chiến ở Việt Nam cho SVT và các đài truyền h́nh của Mỹ, như CBS và NBC. Ông giải thích vào tháng 2/1973, ông ở Hà Nội để quay phim về những phi công đầu tiên của Mỹ bị bắt làm tù binh được thả. Tuy nhiên ông phải trở về nước để biên tập cuốn phim, “do đó là lần thả đầu tiên, nên rất nhạy cảm”.

 

“Tuy nhiên, chúng tôi biết sẽ c̣n nhiều tù binh nữa được thả ngay sau đó, v́ vậy chúng tôi để lại một chiếc máy quay và rất nhiều phim cho một phóng viên ảnh ở miền bắc Việt Nam, và đề nghị anh ấy quay tất cả các cảnh thả tù binh”.

 

 

 

Phan Anh

Theo AP, ngày 12/9/08

 

Bài đọc thêm

 

* Màu tiền bạc của bầu cử tổng thống Mỹ

 

(Dân trí) - Cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ có thể ví như câu chuyện sinh lời, được tắt lược bằng cuộc đua chất tiền thành núi đôla gom góp được từ trước cho đến nay và người giành chiến thắng là ông Obama.   

 

* Xem video cuộc phỏng vấn McCain sau khi bị bắt tại Việt Nam

(Dân trí) - Đoạn video nằm trong cuốn phim tài liệu của Pháp về thời gian McCain làm tù binh chiến tranh tại Việt Nam cho thấy, viên phi công McCain vẫn chưa hết bàng hoàng khi thuật lại vụ máy bay của ḿnh bị tên lửa tấn công và làm ông suưt mất mạng.

 

* Hai “đại gia” trong làng báo Mỹ ủng hộ Obama

 

(Dân trí) - Hai “đại gia” trong làng báo Mỹ là Washington Post và Los Angeles Times hôm qua đă đồng loạt tuyên bố ủng hộ ứng viên của đảng Dân chủ Barack Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 

* Cựu trợ lư Tổng thống Bush ủng hộ Obama

                                  

(Dân trí) - Cựu thư kư báo chí của Tổng thống Mỹ Bush, Scott McClellan, người từng khiến các đồng nghiệp cũ giận giữ v́ cuốn sách kể hết mọi chuyện được phát hành hồi đầu năm nay, vừa tuyên bố ủng hộ Thượng nghị sĩ Obama làm tổng thống.  

 

* Tổng thống Iran: "Đế quốc Mỹ” sắp sụp đổ

 

(Dân trí) - Phát biểu tại Đại hội đồng LHQ ngày hôm qua, Tổng thống Iran tuyên bố "đế quốc Mỹ” đang sắp sụp đổ và cần phải chấm dứt sự can thiệp quân sự   

 

 <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend