TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

THƯ NGỎ: KÍNH GỬI NGÀI THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG


Flag of Cambodia  Flag 

 

 

 

<> QUỐC KỲ - QUỐC CA 

<> QUỐC KỲ VIỆT NAM

<> QUỐC KỲ-QUỐC HIỆU-QUỐC CA  

 

 

 

Tin tức - Tài liệu - Lịch sử

Sự kiện Việt Nam - Thế giới 

 

Tin Thế Giới & Việt Nam

 

Cuộc Đời Cách Mạng Tổng Thống Hugo Chavez

 

Cuộc Đời Và Sư Nghiệp Tổng Thống Saddam Hussen

 

 

Hồ Chí Minh & Đảng CSVN

 

 

Tam Đại Việt Gian Ngô Đ́nh Điệm

 

 

Những Tài Liệu Và  Kiện Lịch Sử Cách Mạng Miền Nam 1/11/63

 

 

Những Siêu Điệp Viên LLVT

 

 

Sự Thật GHPGVNTN “Vơ Lan Ái”  Ăn  Phân T́nh Báo Mỹ NED

 

 

Hiễm Họa Giặc Áo Đen La Mă

 

 

Đại Thắng Mùa Xuân 30/4/75

 

 

“Lính Đánh Thuê” QĐVNCH

 

 

 Lột Mặt Nạ DBHB Của NED

 

 

 

 

 

Trân Chung Ngọc

 

Charlie Nguyễn 

Hoàng Linh Đỗ Mậu

 

Hoàng Nguyên Nhuận

 

  Nguyễn Mạnh Quang

 

 

 Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

Nguyễn Đắc Xuân

 

 

Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ

 

 

Thân Hữu  

 

 

Báo Trong Nước & Hải Ngoại

  

 

Trang Nối Kết

 

 

 

 

Websites trong nước

 

 

* Cong San

* Nhan Dan

* Cong An N.D.

* Lao Dong

* Thanh Nien

* Tuoi Tre

* Saigon G, P.

* VNA Net

* Voice of V.N.

* Dan Tri.

 

 

Websites hải ngoại

 

 

* Chuyen Luan.

* Sach Hiem

* Dong Duong Thoi Bao

* Giao Diem Online

* Charlie Nguyen

 

 

 

Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu:

Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

"Das Kapital" trở thành loại sách gối đầu giường.
Luận điểm cơ bản của chủ thuyết kinh tế thị trường - "Hăy để thị trường tự quyết và hành xử những vấn đề của nó" - đang lung lay nghiêm trọng khi vô số công ty, tập đoàn tư nhân khổng lồ của Mỹ và châu Âu giờ đây buộc phải chịu sự "bảo kê" của nhà nước. Đó là lư do tại sao ngày càng có nhiều ư kiến khơi dậy tư tưởng cũng như những phân tích mặt trái chủ nghĩa tư bản mà Karl Marx từng đưa ra cách đây hơn một thế kỷ...

 

 

Gần đây, trong giới nghiên cứu kinh tế học theo luận thuyết Karl Marx quyển “Das Kapital” (Tư bản luận) của ông đang trở thành sách gối đầu giường cho nhiều người phương Tây. Trong “Das Kapital”, Marx nhấn mạnh giới chủ làm giàu trên xương máu họ. Và giới trùm tư bản sẽ phải đổ sụp dưới sức nặng của những mâu thuẫn nội tại. Có vẻ như điều này hoàn toàn đúng với những ǵ đă xảy ra với tập đoàn tài chính bị phá sản mới đây Lehman Brothers cũng như nhiều tập đoàn tài chính tư bản khác. Chẳng phải tự nhiên mà trong bài viết gần đây trên Washington Post, tác giả Anthony Faiola đă đặt câu hỏi rằng liệu có phải chủ nghĩa tư bản Mỹ đang đến hồi cáo chung hay không? click Từ Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu: Càng Thấy Karl Marx Vĩ Đại

 

 

 

hân

 

 

 

THƯ NGỎ

 

 

 

Kính Gửi: -    Ông Nguyễn tấn Dũng

 

   -         Ủy viên Bộ Chính Trị,

 

   -         Thủ Tướng Chính Phủ Cộng ḥa Xă hội Việt Nam,

 

                    Nhân Chuyến Viếng Thăm Vatican


 

Thưa Ngài;

 

Dù lá thư ngỏ này được hoàn thành trước ngày 25/1/2007, nhưng sẽ được cập nhật hóa lên mạng www.chuyenluan.com
khi cuộc hội kiến của ngài và Giáo Hoàng Vatican đă trở thành hiện thực.      

 

Lư do khiến chúng tôi cố gắng theo tŕnh tự thời gian đó chính là để khỏi mang tiếng là lạm dụng quyền tự do tư tưởng để gây những bối rối khả hữu cho cá nhân ngài cũng như việc làm của chính phủ.

 

Chúng tôi tin tưởng là ngài và Bộ Chính Trị đă thừa biết phải làm ǵ để bảo vệ quyền lợi dân tộc trong những hoạt động bang giao quốc tế. Và chúng tôi tôn trọng quyền quyết định và hành xử đó.   

 

Tuy nhiên, nhân danh quyền tự do tư tưởng và nguyện vọng đóng góp ư nghĩ riêng vào những hoạt động công ích – và v́ ḷng tin tưởng chắc chắn vào sự khả thi của quyền và nguyện vọng đó mà chúng tôi trước sau vẫn c̣n là kẻ luôn luôn tự thấy ḿnh là người Việt theo ư nghĩa đầy đủ của chữ này.  

 

Chúng tôi nghĩ rằng bang giao hay không với Vatican là quyền và trách nhiệm của Bộ Chính Trị và chính phủ mà ngài là người đứng đầu thực thi. Chúng tôi không có cuồng vọng can thiệp vào quyết định thực thi đó.  

 

Điều đó, chúng tôi đă nói rơ hơn nửa năm trước đây khi phản ánh những bận tâm của chúng tôi về nguồn tin Việt Nam tái lập bang giao với Vatican [xin gia tâm xem bài viết đính hậu] 

 

Thưa ngài,

 

Kẻ bàng quan có thể thiết nghĩ việc giao tiếp với Vatican nói cho cùng chỉ là một diễn tiến tự nhiên, một kết quả nối dài phụ của APEC mà thôi.  

 

Thật vậy, sau khi đă bắt tay nguyên thủ của những kẻ thù sừng sỏ của Việt Nam và nhân dân yêu chuộng công lư và ḥa b́nh thế giới như đại diện chính quyền Mỹ, sau khi đă bắt tay nguyên thủ của Nga và Trung Quốc, tại sao ngài lại không thể không bắt tay nguyên thủ của một đế quốc vô h́nh là Vatican, kẻ mà thực tế là đầu tàu và là xương sống ư thức hệ cho cuộc chiến kéo dài hơn 20 năm ở Việt Nam, nhất là Miền Nam?! 

 

Xét theo quan điểm đó th́ lời mời của Giáo Hoàng Benedict 16 xin ngài quá bộ viếng Vatican thực chất chỉ là một cành hoa phụ thêm vào ṿng hoa chiến thắng ngoại giao mà ngài và chính phủ đă gặt hái được sau hội nghị APEC mà thôi.  

 

Nói thế khác, cuộc gập gỡ đó, xét cho cùng chỉ là một món tráng miệng cho quư ngài sau cuộc đại yến APEC. 

 

Và người ta cũng có thể nghĩ cuộc viếng thăm Vatican của Thủ Tướng không hẳn là cái phao ngoại giao đă vứt cho Vatican sau cơn đại hồng thủy với thế giới Hồi giáo nhưng chính là một hành động mượn đà APEC để ép Vatican phải để cho Giáo hội Công Giáo Tại VN [GHCGTVN] được tự trị như họ đă và sẽ làm với GHCGTTTQ?   

 

Nh́n theo quan điểm bi quan có thể là như thế, nhưng trong nội t́nh biết đâu Thủ Tướng CHXHCNVN viếng thăm chính là để đáp lễ hay cám ơn Vatican đă có công vận động cho VN gia nhập WTO và thành công thắng lợi trong Đại Hội X cũng như hội nghị APEC nhưng v́ lư do này hay lư do khác ngài và Ban Tôn giáo chính phủ đă không tiện công bố? 

 

Và có cho th́ có nhận, sau cơn hải triều âm ngoại giao đổ ập lên ngai vàng Thánh Phê-Rô kể từ khi Giáo Hoàng Benedict 16 xúc phạm đến Hồi giáo trong một bài giảng tại Đại Học Regensburg ngày ngày 12/09/2006, chưa kể những phiên ṭa ở Anh quốc và Tanznia xử vụ bàn tay vấy máu của Vatican giết hại gần 1 triệu dân Tutsi ở Rwanda năm 1994 hầu như đă làm cho Vatican hoàn toàn bị cô lập ngoại giao thế mà...thế mà bây giờ Vatican lại được đón tiếp Thủ Tướng của một quốc gia từng coi Vatican nếu không là cựu thù th́ cũng là thủ phạm hàng đầu với hai Tổng Thống con chiên của ḿnh trong cuộc chiến 30 năm làm cho hơn 4 triệu người Việt bỏ mạng với bao đổ nát điêu tàn và cho đến bây giờ không những không có một lời lẽ xin lỗi nào mà c̣n luôn luôn hăm hở đối kháng, có dịp là bôi đen chính nghĩa VN và ngăn cản ḷng nhớ tưởng của đồng bào hải ngoại đối với quê hương... Đó chẳng phải là một thắng lợi ngoại giao cho Vatican sao?!  

 

Sống xa quê hương đất nước, chúng tôi không có cơ duyên hiểu biết tường tận dư luận quần chúng, truyền thông Đảng và Bộ Chính Trị cũng như Quốc Hội nghĩ sao về những câu hỏi đó?  

 

Cho nên chúng tôi tự thấy có nhiệm vụ ưu tư về chuyến viếng thăm Vatican của ngài, nhất là những hệ luận của chuyến viếng thăm này về phương diện an ninh quốc gia, về tâm tư của những đồng bào con chiên của Vatican ở nước ngoài cũng như trong nước.

 

Vatican đă đáp ứng như thế nào về thiện chí ngoại giao của chính phủ Quốc Hội và Bộ Chính Trị? Chúng tôi nghĩ Ban Tôn giáo chính phủ và tai mắt của chính quyền là các Đại Sứ Quán và Ṭa Tổng Lănh sự liên hệ hẳn đă phản ánh đầy đủ cho Bộ Ngoại Giao, chính phủ và Quốc Hội biết rồi.

 

Ít nữa là về t́nh h́nh dư luận người nước ngoài và các giáo quyền cũng như tổ chức hội đoàn trực thuộc Vatican đối với quê hương đất nước.  

 

Thưa Thủ Tướng,

 

Chúng tôi không có một mặc cảm hay tiên kiến nào đối với đế quốc Vatican.  

 

Chúng tôi chỉ không khỏi xót xa áy náy khi thấy 6 triệu đồng bào đang tiếp tục bị mê hoặc để xa cách và chống lại quê hương ḿnh cho nên chúng tôi luôn hoan hô những cố gắng đem 6 triệu đồng bào đó về gần với quốc gia và truyền thống văn hóa của dân tộc. 

 

Chúng tôi cũng không thể quên một sự kiện lịch sử là 30 năm chống ngoại xâm dành độc lập tái lập ḥa b́nh thống nhất đă có những người VN v́ ḷng tin mà phải đứng ngoài và được khuyến khích đứng ngoài những nhục nhằn khổ đau của đồng loại, khoan nói những đồng loại đó là đồng bào ḿnh.  

 

Đáng buồn là t́nh cảnh người xa lạ bất đắc dĩ đó vẫn được tiếp diễn khi cao trào đoàn kết dân tộc xóa bỏ hận thù cùng nhau xây dựng tổ quốc và hạnh phúc của đồng bào đồng loại được thực hiện và đẩy mạnh.  

 

Chúng tôi không thể quên là có 6 triệu người VN đang được nhồi sọ với khẩu hiệu Thà mất nước không thà mất Chúa mà đành đọan quên rằng ḿnh có một tổ quốc cần bảo vệ.  

 

Chúng tôi chưa quên bài học lịch sử là cuộc chiến 20 năm 1955-1975 khó mà xảy ra như thế nếu sau thế chiến thứ 2, một số người Mỹ phiêu lưu ư thức hệ đă nhân HĐ Genève để chọn MNVN và Ngô đ́nh Diệm làm công cụ với sự đồng lơa của Vatican. Thực hiện cuộc phiêu lư ư thứ hệ đó, năm 1954, Tướng Landsdale đă không lợi dụng HĐGeneve để vận dụng một hạm đội tàu há mồm hốt không đầy 700 ngàn đồng bào chất phác đa số từ Bùi Phát và hệ thống hành chính quân sự Miền Bắc vào Nam để tạo nên một hàng rào ‘Ấp Chiến Lược’ quanh Sàigon và điền khuyết cho hệ thống hành chánh và quân sự thân Pháp và bảo hoàng cần phải thanh lọc.  

 

Nhờ hệ thống bố pḥng đó mà Ngô đ́nh Diệm, kẻ được chọn để thực hiện phép lạ Domino tiền đồn chiến tranh lạnh ở bên này vỷ tuyến 17, có thể mạnh tay chống Pháp, truất phế Bảo Đại, chà đạp HĐ Genève và tiến hành cuộc chiến ở MNVN kéo dài trong 20 năm.

 

Điều này giải thích tại sao con chiên của Vatican thực tế không chỉ có không đầy 7% ở MNVN nhưng đă tung hoành ngang dọc với hai Tổng Thống và một guồng máy quân chính phó thác mọi chuyện chống Cộng Sản và bảo vệ MNVN cho Mỹ và đồng bào khác tôn giáo c̣n ḿnh chỉ lo phục vụ Ṭa Thánh và Đức Thánh Cha để tiến hành cuộc thánh chiến đem Việt Nam dâng cho Đức Mẹ bất chấp tất cả.  

 

Điều này cũng giải thích tại sao với tỷ lệ 7% dân số nhưng sau ngày 30/4/1975, những người v́ chỉ biết thà mất nước không thà mất Chúa , số 7% đó lại đă chiếm đến 76% (chỉ có 20% giáo dân Việt gian Công giáo, trong số 2 triệu di dân kinh tế Việt khắp thê giới, thế nà, chúng luôn luôn khóc gào mất quốc gia, mất tổ quốc thật là khùng điên, NDVN, ) trong số những kẻ mất quốc gia, mất tổ quốc phải ra lưu đày nương nhờ xứ người.  

 

Điều bi hài là ra đến nước ngoài rồi , những người đó bắt đầu bảo vệ màu cờ quốc gia, bắt đầu chống Cộng Sản và tố cáo những ai không làm như họ là...cộng sản!  

 

Mục đích của họ là chạy tội và tạo sức ép buộc chính quyền VN phải thừa nhận những đặc quyền đặc lợi mà Vatican đă có trên phần đất nước này nhờ hợp tác hết với Pháp lại đến Mỹ.  

 

Nói thế khác, buộc chính quyền VN phải thừa nhận quyền lực kềm kẹp của Vatican trên GHCGTVN.   

 

Vatican dưới triều đại GH JP 2 đă triệt để triển khai t́nh trạng vừa chạy tội, vừa cả vú lấp miệng em đó với cả một lực lượng bản xứ đứng đầu là Đức Ông Trần văn Hoài mặt ch́m và Hồng Y Nguyễn văn Thuận mặt nổi với một đội ngũ đặc công văn hóa hùng hậu trong nước với Hồ ngọc Nhuận-Lê văn Nuôi-Nguyễn văn Lư, ngoài nước Nguyễn bá Long, Nguyễn gia Kiểng, Nguyễn văn Lục...với những b́nh phong quần chúng có tên là Thắp Sáng Niềm Tin, Tuổi Trẻ Lên Đường... 

 

Trong lúc GH JP 2 mở chiến dịch chạy tội đă hợp tác hết với Quốc Xă Hitler để diệt người Israel đến thiết dựng Bức Màn Sắt của Churchilll-Truman và thiết dựng con Domino NVN thành một tiền đồn chống Cộng th́ những đặc công văn hóa này lại mở chiến dịch Tổ Quốc Ăn Năn, mục đích là đ̣i chính quyền VN phải đền tội v́ trong quá khứ đă dám ngăn trở Vatican hợp tác với Pháp và Mỹ, và sau 1975, đă tẩy chay ngoại giao Vatican tạo khó khăn cho Vatican trong việc khống chế GHCGTVN.

 

Cho nên, giờ đây nếu họ có âm mưu mở chiến dịch tô vẽ chuyến viếng thăm Vatican của Thủ Tướng chính phủ CHXHVNVN như một hành động tổ quốc ăn năn th́ quả thực cũng chẳng có ǵ lạ, thưa quư ngài. 

 

Thưa Thủ Tướng,

 

V́ sức ám ảnh của những bài học lịch sử đó mà hôm nay chúng tôi có thư ngỏ này hầu ngài.  

 

Mong ngài hỷ xă cho những điều nghịch nhĩ.  

 

Trân trọng,

 

Giới Tử

 

Trích Chuyển Luân

NDVN, ngày 31/1/07<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend