TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

ĐẠO TÂM THƯ VÀ THƯ TRẢ LỜI TÂM THƯ TRƯƠNG NHƯ PHÙNG - TRẦN VĂN TÍNH


ĐẠO TÂM THƯ

 

Của Đông Dương Thời Báo

đông kính gởi Bác sĩ Trần Văn Tính

Cựu Đại Tá Trương Như Phùng

 

 

Thưa nhị vị,

 

    Hôm nay, ngày 4 tháng 3-2007, chúng tôi, Đông Dương Thời Báo, trân trọng phúc đáp thư ngỏ của nhị vị viết về chúng tôi ngày 20-7-1995. Chúng tôi xin đính kèm toàn văn bức thư của quư vị đặng nhờ quư vị tự suy tự xét đâu là điều ngay lẽ thật, đâu là điều sống ngay lành của một công dân Hoa Kỳ. Từ năm 1995 đến nay 2007, hơn mười năm, chúng tôi chờ đợi sự phản tỉnh của những phần tử mà Thần Lực Hoa Kỳ, Tâm Lực Hoa kỳ, Trí Lực Hoa kỳ gọi là bọn Tâm gian, Trí ác, Lư Ngu, Văn hèn, Vơ nhát chuyên thế gian làm chứng dối. Tất cả không biệt trừ, là công dân Hoa kỳ phải làm tốt, làm đẹp cho quốc gia Hoa Kỳ, cụ thể là phải Xiển dương quốc sách và triệt để tuân hành luật pháp.

 

    Đông Dương Thời Báo là tiếng nói của người Mỹ gốc Việt Thật, lư đương nhiên là những người Mỹ thật. Người Mỹ thật th́ tuyệt đối trung thành với Quốc Sách hoa Kỳ! Do đó chúng ta nhiệt liệt chào mừng các quan chức của chính phủ Việt Nam tới Hoa Kỳ. Chúng tôi xin thưa rơ như vậy, lúc nào ĐDTB cũng muốn hội thảo, nghị luận với tất cả mọi khuynh hướng trong điều Ḥa, lẽ Thuận để giải tán sư Ngộ NhậnNgộ Nhận đi đến Ngộ Sát chỉ trong đường tơ Kẽ tóc.

 

    Do đó theo tinh thần Hoa Kỳ, chúng tôi đợi chờ hơn mười năm mới phúc đáp thưa quư vị. Trong tinh thần thượng tôn Tâm Lực Hoa Kỳ, Trí Lực Hoa KỳĐạo Lực Hoa Kỳ, chúng tôi phỏ biến trong giới hạn có thể được của cái thư này, chỉ gởi cho quư vị  và những vị thiện tâm trí thức thường quan ngại tới vấn đề. Chúng tôi xin thưa như vậy,  trường hợp bức thư này được phổ biến rộng răi, là ngoài ư muốn của chúng tôi, v́ dù sao trong t́nh huống nào, chúng ta vẫn phải tôn trọng các nhà truyền thông và những người có lương tâm, có đạo nghĩa của con người Việt Nam.

 

Thứ nhất: Cộng Đồng phải tiệm tiến học hỏi đi đến Ḥa Đồng với sinh hoạt quốc gia Hoa Kỳ, nhất quán tri thức, tâm thức, đạo thức Như NướcSữa. Người Việt Nam đến tỵ nạn ở Hoa Kỳ, sau thời giang gạn đục trong và hoàn toàn tự do chọn lựa đă Tuyên Thệ để trở thành Công dân Hoa Kỳ. Thưa hai ông Trần Văn Tính và Trương Như Phùng, Quốc dân Hoa Kỳ bảo vệ hai ông 100%-điều đó bất khả tư nghị. Vậy xin hai ông đừng phản bội quốc dân Hoa Kỳ. Hai quốc gia Việt-Mỹ v́ Ngộ Nhận nhau đă đi đến Ngộ Sát trong nhiều thập kỷ. Nay, 1995, tức sau hai mươi năm cuộc chiến Việt-Mỹ chấm dứt, mọi sự ngộ nhận đă được Ḥa Giải, đó là Quốc Sách của Quốc Dân Hoa Kỳ hiện nay. Thiên, Địa, Nhân (Tam Điểm Đông Tây), không ngoại trừ phân biệt (Nhân) hai bàn chân  đang đặt trên đất Hoa Kỳ (Địa), hai con mắt đang nh́n bầu trời (Thiên) Hoa Kỳ. Vậy hai ông là công dân Mỹ hay không cũng phải tôn trọng luật pháp Mỹ - nhất là chống Cộng vô ích khi nước Mỹ không chống Cộng nữa, hay là chưa có thế có lực nhưng lại muốn làm một nước Việt Nam trong nước Hoa Kỳ, mà bây giờ lá cờ vàng ba sọc ba que ngoài t́nh cảm nông nổi cá nhân , th́ chẳng có chút biểu trượng đáng giá ǵ, may lắm chỉ là miếng vải tô màu thôi!  Thưa hai ông Tính và Phùng, chắc hai ông đồng ư phép đối nhân xử thế, luật quốc gia, văn hiến cao đẹp của hai dân tộc Việt-Mỹ đă có những toa thần dược để khử trị những vi khuẩn  làm thương tổn đế sư thông nhuần, từ phân hồn, phần xác của hai quốc gia Việt Nam và Mỹ, phần chính trị, quân sự, và văn hóa…chắc chắn nay (2007) hai dân tộc Việt-Mỹ, Đảng CSVN đă làm tốt, làm đẹp văn hóa Việt Nam. Bằng cớ cụ thể là các phái đoàn quan chức Việt Nam sang Mỹ du khảo đến quan chiêm tặng hoa các thánh tích ở Mỹ. Do đó, hàng năm vào dịp Tết Việt Nam, người Mỹ ỏ Việt Nam (họ là thường trú nhân buôn bán, sinh hoạt văn hóa, hội đoàn thiện nguyện), họ là khách, của nhân dân ta thế mà họ rất biết điều, rất văn hóa và lịch sự. Nên từ hàng chục năm qua, mỗi năm cứ vào ngày Tết, cộng đồng người Mỹ ở thủ đô Hà-Nội đă làm hàng ngàn chiếc bánh chưng bánh dầy, mỗi chiếc nặng 10 Kg mang lên đền Đức Quốc Tổ Hùng Vương dâng cúng…

 

Thứ hai: Quốc dân Mỹ cưu mang người Việt Nam đến Mỹ là để được sống an lành no ấm trong khuôn khổ luật pháp Mỹ. Chứ không phải cứu giúp người Việt Nam đến Mỹ để lập chiến khu, lập mặt trận, lập Cộng đồng biệt lập, khu tự trị , ủy ban hay lập hội v.v….để đi ngược lại quốc sách ngoại giao thân thiện với chính phủ  Việt Nam của Mỹ. V́ nước Mỹ và nước Việt Nam đă bang giao toàn diện với nhau. Bất cứ một hành vi một tư tưởng nào làm phương hại đến giao t́nh kết nghĩa huynh đệ Việt-Mỳ đều bị nghiêm trị đich đáng. Ngoài ra sự chống đối từ trước đến nay, từ những khi sôi nổi cho đến lúc tàn lụi èo uột đ́u hiu vắng lạnh như hiện nay, nh́n cho kỹ th́ bản chất cải lương bi hài kịch lúc nào cũng nổi bật nhất và là tṛ hề kịch cỡm nhất. Những phần tử vô hạnh làm thương tổn đến hiệp ước bang giao Việt-Mỹ, thưa nhị vị, Ṭa án Mỹ và Ṭa án Việt sẽ nghiêm trị như quư vị đă thấy và tất cả mọi người cũng đă thấy. Quư vị nghỉ sao khi anh hùng Lư Tống của quư vị không được xét xử ở Mỹ mà lại bị đem xử ở Thái Lan?

 

Cảnh sát Mỹ đă bắt và giải giao những phần tử Mỹ gốc Việt, v́ tâm gian, trí ác, lư ngu, ưa thói hung bạo dă man của…ưa thói du đảng báo động. Không tôn trọng sự ḥa thuận , ḥa b́nh, ḥa hảo trong hiệp ước bang giao Việt-Mỹ sẽ phải ra trước ṭa án Mỹ-Việt nghiêm trị. Vậy xin hai ông hăy nhờ một văn pḥng luật sư nghiên cứu lại nội qui và chủ trương, mục đích hai hội đoàn do hai ông lănh đạo…để không bị ngộ nhận là những tổ chức có âm mưu về lâu dài1 chống lại quốc sách của nhân dân Mỹ. Xin thưa với hai ông rằng Tự do là tự do chọn lựa chứ không phải là tự do muốn làm ǵ th́ làm. Cũng như vị trí lănh đạo là lănh đạo xứng đáng, không phải là do may rủi thắng cử theo phe nhóm như Cộng Ḥa thua th́ bị rớt như bà Hellen Chang, và Dân Chủ thắng th́ trúng như ông Hubert Vơ. V́ chắc chắn rằng chính trị gia, chính khách có tầm vóc không thể quá đơn giản về hùa như treo cờ, dựng tượng qua h́nh thức mập mờ buôn xác lính v.v…Không riêng ǵ trường hợp bà Chang, ông Vơ, cũng có những trường hợp dân cử Mỹ cũng ngáp phải ruồi v́ rơ ràng là hay không bằng hên! Cụ thể dù hai ông có tiền mua xe, có tiền mua bảo hiểm nhưng nếu hai ông chưa có bằng lái xe, không ai bán bảo hiểm cho hai ông. Hai ông “Cứ Muốn” tự do lái xe th́ hai ông được tự tiện cho đến khi có chuyện và luật pháp sẽ xự sự với hai ông! Cũng như các tu sĩ các tôn giáo (chúng tôi nói đến tất cả các tôn giáo) dù bất cứ ở hàng giáo phẩm nào, hai bàn chân đặt trên Đất (lănh thổ pháp lư) cũng phải chịu sự chi phối của tư pháp Mỹ. Do đó, những phần tử chánh phạm và cản trở công lư bao che các tu sĩ hăm hiếp trẻ thơ giáo hội Vatican đă bị đưa ra ṭa xét xử tại ṭa án Mỹ, ṭa án xác nhận là đă phạm tội, và bị phạt vạ hàng mấy chục năm. Cũng vây, Viện Hóa Đạo II quốc ngoại, đă bị liên đới trách nhiệm, bị phạt trên 4 triệu Mỹ kim, khi có tăng sĩ phạm tội dâm dục, trong đó có vị nổi tiếng hơn hết là Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo II, là ḥa thượng Bóp Dú ở Denver, bang Colorado!!! Chúng tôi nhấn mạnh và thưa với hai ông rơ như vậy là thiêng liêng tánh Nhân dân Mỹ là bao dung độ lượng nặng phần giáo dục hơn trừng tri. Nhưng Luật Luật, không ai được phép thay đổi. Trừ khi kẻ phạm tội đầu thú nhận tội trước pháp luật. Sau nhiều thập niên chờ đợi sự ăn năn sám hối của bọn tu sĩ hăm hiếp trẻ thơ…dưới triều đại Bush Con đă truy tố bọn tu sĩ này ra ṭa…Thưa ông Phùng, ông Tính và tất cả những ai đă đặt hai bàn chân trên mặt đất Mỹ, hít thở không khí Mỹ, hăy mở mắt cho to, khoan hai lỗ tai cho rộng sâu đặng nghe truyền thông Mỹ đàn hạch, đọc cho kỹ những bản án của công dân Mỹ kêu gọi: “Tất cả mọi người hăy tôn trọng thiêng liêng tánh của dân tộc Mỹ, bước đầu tiên của quốc sách là Giao hảo kết nghĩa đồng minh với chính phủ Việt Nam và tận diệt khủng bố”.

 

Thứ ba: Trong lúc bức thư gọi là Tâm Thư của các ông, hai ông viết chúng tôi chửi bới cá nhân, bài bác những người tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng, đề cao Cộng sản, cộng tác với ông Jim Stranchan và bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh và giáo sư Văn B́nh tiếp đón Cộng sản. Tôi xin trả lời, xin hai ông nghe và đọc cho rơ: “Tôi phản bác giáo hội Vatican về vấn đề Tín LưTổ Chức. Tín lư và tổ chức của giáo hội này, chính Tổng Thống Bush, ngay trong thời kỳ tranh cử, Tổng Thống cần phiếu của cử tri chừng nào, mà ứng cử viên Bush vẫn tuyên bố Ṭa Thánh Vatican là một tổ chức Satan. Vậy mà ông Bush vẫn trúng cử hai nhiệm kỳ liên tiếp. ( Chẳng khác ǵ ông cựu thống đốc Oklahoma, Frank Keating gọi Công Giáo La Mă là Mafia “La Cosa Nostra”, và linh mục DCCT Giuse Nguyễn Thanh Sơn gọi Vatican là ác quỷ - Dracula Vatican) Tại sao vậy? Thưa hai ông thực sự Tín Lư và Tổ Chức của giáo hội Vatican sai trái với tín đồ Mỹ, nhờ có tŕnh độ văn hóa nên đă nh́n thấy – không mắc bệnh cuồng tín ngu đạo như giáo dân Việt Nam “chịu nạn”  ngu dân của giáo hội sai trái Việt Nam – nên họ bỏ phiếu cho ông Bush thành Tổng Thống Mỹ, chứ không phải Vatican, giáo hoàng, hay ông cha (linh mục), nên đă truy tố ra ṭa về tội hăm hiếp trẻ thơ, phạt hàng trăm triệu đô-la, hàng trăm nhà thờ bị đóng cửa. Tổng thống Mỹ và giáo dân Mỹ làm ṭa thánhVatican đă phải thay đổi Tư Duy, thay đổi Niềm Tin. Bằng cớ cụ thể Giáo hoàng Bênêđictô XVI (Bé Nơ Đít To 16) đă mời ông Henry Kissinger, cựu Ngoại trưởng Mỹ làm cố vấn ( Xin đọc báo Diễn Đàn Giáo Dân số đặc biệt Xuân Đinh Hợi 2007) sẽ rơ. Thưa bác sĩ Tính, từ năo trạng bệnh hoạn gây ra bao nhiêu tội lỗi, thưa cựu đại tá Phùng, từ một tổ chức luộm thuộm sơ khai đă gây ra biết bao nhiêu tội ác. Là một bác sĩ y khoa, là một nhà quân sự, chắc hai ông hiểu hơn tôi những điều đó. Xin nói rơ là kèm theo lá thư này là gởi hai ông bức h́nh Giáo hoàng đương nhiệm  của Vatican và Thủ tướng Việt Nam, Ngài Nguyễn Tấn Dũng. Vatican đă liên tục gởi Mười Lăm Phái Đoàn sang Việt Nam quỳ gối để cầu xin…(qùy gối cầu xin ǵ…và để làm ǵ Ṭa Thánh Vatican phải đến Việt Nam tới 15 lần?) Chàng thanh niên tuấn tú Phùng và Tính nửa thế kỷ trước có can đảm hay “không biết nhục, theo cách viết của Diễn Đàn Giao Dân (DĐGD) số xuân Đinh Hợi” như Ṭa thánh Vatican quỳ gối cầu bang giao cố quốc Việt Nam của chúng tôi tới 15 lần. Mà vẫn bị Wait and…hỏi nhỏ hai vị quỳ gối cầu hôn mấy lần? Riêng Phạm Hữu Tạo này chỉ “có tội” thanh thật tố cáo bọn chống gậy nấp bóng chống Cộng, bọn buôn bán kháng chiến hay bọn tượng đài con buôn xác lính, bọn Việt gian được quốc dân Mỹ từ bi hỷ xả, cải tử hạn sinh, sống lại, phục sanh, lại tiếp tục thề gian chứng dối. Đă là công dân Mỹ lại âm mưu chống lại quốc sách Mỹ, ở dưới mái nhà Mỹ lại chống quốc khách của Tổng Thống Mỹ, cũng như bọ tu sĩ gối đầu vào ḥn đất Mỹ, lại hăm hiếp trẻ thơ  Mỹ, nên bọn này bị ṭa đă bị truy tố, phạt rất nặng dù bất cứ giáo hội nào. Như đă nói trên hai Ḥa Thượng thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất II bị truy tố ra ṭa và bị phạt hơn 4 triệu đô-la; c̣n bao nhiêu linh mục dâm ô bị truy tố ra ṭa, các nhà thờ thuộc giáo hội Vatican phải bồi thường hàng trăm triệu đô-la. C̣n trường hợp ông Jim Stranchan và ông Văn B́nh bị nêu danh trong tâm thư của hai ông, chúng tôi xin thưa. Ông Jim đă tốt nghiệp West-Point máu và mồ hôi của ông Jim đă đổ trên chiến trường Việt Nam. Chức vụ cuối cùng của ông Jim là phát ngôn viên của tướng Westmoreland, v́ ông Jim rất am tường Việt ngữ. Sự liên hệ ông Jim và tôi đặt trên cơ sở Tinh Thần Hoa Kỳ nhân bản , phục vụ nhân sinh…Jim chia sẽ sự phiền năo của tôi do những kẻ Tâm gian, Lư gian và Trí ngu và thề gian chứng dối trong Cộng Đồng Người Việt. Nhiều thân hữu khuyên tôi phải dấn thân và nỗ lực làm tốt làm đẹp cho sự bang giao Việt-Mỹ, làm sạch sẽ tươi mát tiến bộ Cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Do đó chúng tôi, và ông Đạo Nguyễn Văn Tôn, tổ chức Cộng Đồng Người Mỹ nói tiếng Việt để làm nhịp cầu thông cảm giữa hải ngoại và quốc nội. Theo Tổng Thống Bush làm vệ sinh, làm janitor quét rác cho Ṭa Thánh Vatican khi ông gọi đích danh VaticanTổ chức SATAN! Chúng tôi tin tưởng v́ Bênêđictô XVI (Bé Nơ Đít To 16) đă mời Henry Kissinger làm cố vấnđể vạch nước Hông Hải Tai Tiếng của giáo hội , đưa qua đai họa. C̣n với hai ông sự nghiệp tranh đấu thanh thật nói là không có ǵ đáng kể v́ cũng bỏ chạy, ngoài Bức Tâm Thư của cái hội Cộng Đồng và ủy ban Chính Nghĩa, hai ông đâu có đóng đinh được như Kissinger (người Đức gốc Do Thái) đă bị đóng đinh!

 

 

Phạm Hữu Tạo

Đông Dương Thời Báo

Cộng Đồng Người Mỹ Nói Tiếng Việt Tại Houston Và Phụ Cận

 

Phần trích đăng lại nguyên văn Tâm Thư của hội Cộng Đồng và của Ủy Ban:

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận

 

2501 Dunlavy – Houston, TX 77006

ĐT 713 527 9000 – 713 529 o818

FAX 713 529 6702

  

 

ỦY BAN BẢO VỆ CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA

 

Tâm Thư

Kính Gởi Quư Đông Hương

Tại Houston Và Vùng Phụ Cận

 

 

    Kính thưa quư đồng hương

 

    Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và vùng Phụ Cận cùng Ủy Ban Bảo vệ Chính Nghĩa Quốc Gia trân trọng gửi đến toàn thể quư Đồng Hương bức Tâm Thư này, kính xin quư đồng hương có thái độ với tờ Đông Dương Thời Báo, tờ đang chủ trương đề cao chế độ Cộng sản Việt Nam, chà đạp ngăn chận công cuộc đấu tranh cho khát vọng dân chủ của nhân dân Việt Nam và đi ngược lại nguyện vọng của đồng bào trong nước cũng như hải ngoại.

 

    Như quư vị đồng hương đă rơ, Đông Dương Thời Báo, đă chủ trương chửi bới cá nhân, bôi nhọ bài bác những người tích cực sinh hoạt công đồng, nhưng chúng tôi xét chưa cần bày tỏ thái độ và quan niệm việc chửi bới bôi nhọ bài bác cá nhân của Đông Dương Thời Báo, tuy tạo ra sự chia rẽ cộng đồng chúng ta, đi ngược lại truyền thống dân tộc, nhưng chỉ nhắm vào cá nhân nên chúng tôi không làm phiền đến quư Đồng Hương, Tờ Đông Dương Thời Báo số 30, ngày 4/7/1995 đă chuyển từ vấn đề cá nhân  sang vấn đề dân tộc, tờ báo đă công khai hân hoan đón mừng bang giao toàn phần với Cộng Sản Việt Nam (CSVN), hô hào tích cực phát huy giao thương với CSVN, triệt để xóa bỏ hận thù bắt tay hợp tác với CSVN, phổ biến h́nh ảnh và đề cao hai bác sĩ Việt Cộng đến Houston và ông Văn B́nh (self Defence), đón tiếp nồng hậu với t́nh anh em ruột thịt đời đời tươi thắm! Do đó vấn đề Đông Dương Thời Báo không c̣n là vấn đề cá nhân nữa, nó đă trở thành vấn đề liên quan đến công cuộc đấu tranh chung của Quốc Gia Dân Tộc.

 

    Công cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền của toàn dân Việt Nam đang bước vào một giai đoạn đáng quan tâm .. Hoa Kỳ thiết lập bang giao với CSVN trong lúc CSVN đang tử thủ ở pḥng tuyến độc tài đảng trị. CSVN nuôi hy vọng lợi dung hoàn cảnh bang giao với Hoa Kỳ để phá nát cộng đồng hải ngoại, làm giảm bớt áp lực từ bên ngoài, hầu rănh tay đối phó với đồng bào quốc nội.

 

    Lập trường bênh vực và ca ngợi làm lợi cho CSVN của Đông Dương Thời Báo, là một thách đố với cộng đồng, nếu chúng ta không có thái độ thích đáng đối với Đông Dương Thời Báo th́ nó sẽ khuyến khích  cho hoạt động của CSVN trong tương lai. Do đó Công Đồng Người Việt Quốc Gia  và Phụ Cận cùng Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia xin thành tâm kêu gọi quư Đồng Hương cùng nhau bày tỏ thái độ thích nghi như sau:

 

    V́ những tiền nhân anh hùng liệt sĩ đă chết cho Tự Do Dân Chủ của dân tộc, v́ hàng triệu người đă chiến đấu bảo vệ Tự Do Dân Chủ và bị CSVN đày đọa trong các trại tù cải tạo, v́ vong linh hàng trăm ngàn đồng bào đă chết trong lúc đi t́m tự do, v́ hàng hàng lớp lớp tù nhân chính trị trong đó có các vị lănh đạo tôn giáo, v́ tài sản quốc gia đang bị CSVN bán rẽ cho ngoại nhân, v́ tiền đồ dân tộc và thế hệ con cháu tương lai, chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại Houston nhất quyết  không đọc – không nhận cho để bày phổ biến tại cửa hàng ḿnh – không quảng cáo – không liên hệ với tờ Đông Dương Thời Báo.

 

Những người chủ trương tờ Đông Dương Thời Báo đă lạm dụng quyền tự do để bênh vực ca ngợi CSVN th́ chúng ta có quyền tẩy chay công cụ tán dương bạo quyền CSVN và công cụ chà đạp công cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ của nhân dân Việt Nam.

 

    Kính thưa quư Đồng Hương,

 

    Một lần nữa v́ tiền đồ tổ quốc Việt Nam, v́ tương lai dân tộc, để hổ trợ cuộc đấu tranh của hơn 70 triệu đồng bào tại quê nhà, chúng ta những người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại Houston nhất quyết đoàn kết, cương quyết ngăn chặn mọi công cụ tuyên truyền cho CSVN, mọi âm mưu chia rẽ công đồng, hành động làm giảm chí và bôi nhọ chính nghĩa Quốc Gia. click đọc: thu Tran van Thong goi Truong Nhu Phung

 

    Cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của toàn dân nhất định sẽ thành công.

 

Trân trọng,

 

Houston, ngày 20 tháng 07 năm 1995

 

Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia

Chủ Tịch: Trương Như Phùng

 

Cộng Đồng NVQG Houston và Phụ Cận

Chủ Tịch: Bác sĩ  Trần Văn Tính

 

Kính gởi:

 

- Quư vị lănh đạo tinh thần

- Quư bậc trưởng thượng

- Qúy Đồng Hương (Xin tiếp tay yểm trợ)

- Các cơ quan truyền thông

- Báo chí, Truyền Thanh và Truyền H́nh (Xin phổ biến tổng và mở mục diễn đàn tự do để quư vị đồng hương cung bày tỏ thái độ)

  

   

THƯ TRẢ LỜI  TÂM THƯ

TRƯƠNG NHƯ PHÙNG VÀ TRẦN VĂN TÍNH

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

    

 

    Trong Đạo Tâm Thư trước, để trả lời Tâm Thư của Hội Cộng Đồng và Uỷ ban Trương Như Phùng, chúng tôi chỉ đặt ra ba phần khái quát, nên trong Đạo Tâm Thư này chúng tôi đi kỹ hơn vào chi tiết.

 

    Hai ông Phùng và Tính cáo buộc tôi về tội đă lạm dụng quyền tự do để bênh vực ca ngợi CSVN, hai ông đă sai lầm nặng và viết nhưng phải nói là hai ông đă không biết viết ǵ? đó là điều làm tôi sửng sốt không ngờ một cựu sĩ quan cấp tá và một y khoa bác sĩ mà tŕnh độ quá thấp như vậy! Trước hết hai ông chống Cộng là quyền sinh hoạt chính trị của hai ông. Nếu có những ai đồng ư và theo hai ông, cũng là tự do chọn lựa của họ. Nhưng cá nhân tôi không chống Cộng, nhất là không muốn chống Cộng với hai ông. Như thế không phải là trước tháng 4/1975 tôi không chống Cộng – nói vậy là không thành thật – v́ sau 1954, dưới vĩ tuyến 17, các chính quyền đều lấy chống Cộng làm quốc sách – hơn nữa ngoài tư cách công dân, tôi c̣n là một cựu quân nhân, bằng cách nào tôi đi ngược với đường lối của chính quyền? Nhưng khi ra hải ngoại, xét lại quá khứ và những hoạt động chống Cộng  trước tôi thấy miền Nam “không có chính nghĩa” v́ trước sau chỉ là đầy tớ của Pháp đến của Mỹ (dịch chủ tái nô), nói cho hoa mỹ êm tai là làm công với ngoại nhân, mà Mỹ ban cho một mỹ từ “đồng minh” ( Mỹ chỉ có chư hầu chứ không có đồng minh đối với bất kỳ quốc gia nào, kẻ cả Anh quốc, bằng chứng cuộc chiến tranh Iraq, nhân dân Anh gọi thủ tướng Blair tay sai của Mỹ). Lẽ nào hai ông  không biết lịch sử khi Mỹ đă gánh chịu chi tiêu cho Pháp 80% chiến phí cho cuộc chiến tranh 1946-1954, mà Pháp lấy chiêu bài chống Cộng để che dấu ư đồ tái chiếm thuộc địa, cùng trong ư đố ấy, có tên giáo hoàng Pio XII ban phép lành cho đoàn quân của De Lattre trở lại Việt Nam để bảo vệ văn minh Tây Phương và bành trướng ác đạo bá quyền Công Giáo La Mă. Mấy ai quên lúc chính quyền Cần Lao Công Giáo lên như diều gặp gió, dân miền Nam đă ví: “Nhất đĩ, nh́ cha….Nên trong bức thư luân lưu của bọn giám mục thực dân và bọn giám mục da vàng tay sai bản địa (khuyển sinh) năm 1951, đă hăm phạt vạ dứt phép thông công bất cứ công dân Công Giáo Việt Nam nào cộng tác với kháng chiến để “đánh Pháp cứu nước”. Sau này tên giáo hoàng khuyển sinh Pio XII (cách nói của Charlie Nguyễn) đó c̣n đề nghị ném 6 quả bom nguyên tử ( mỗi quả có sức công phá gấp mấy lần quả bom ném xuống Nhật) xuống Việt Nam khi Pháp sắp bị thua ở Điện Biên Phủ. Như vậy Pháp và Công Giáo VN con đẻ và tay sai thực dân làm sao có chính nghĩa quốc gia để giành lại danh dự, chủ quyền và quyền lợi của đại khối dân tộc không chịu làm nô lệ cho hai thứ thực dân đời (Pháp) và thực dân đạo (La Mă). Sau khi Pháp thua, Mỹ vào miền Nam hất cẳng Pháp đi, và đưa Tam đại Việt gian Ngô Đ́nh Diệm về làm tay sai cho Mỹ. Trong chiến tranh Mỹ-Việt, Mỹ cũng lại dùng chiêu bài ngăn chận CS để miền Nam không thua, và sẽ kéo theo những nước khác ở Đông Nam Á bị CS xâm chiếm luôn theo chủ thuyết Domino của chính phủ Eisenhower-Dulles. Nhưng khi Mỹ vào, rêu rao giúp cho miền Nam có tự do dân chủ, th́ cũng lại là một thứ độc tài trá h́nh gia đ́nh trị. Và trong cuộc đấu thầu chống Cộng của ông Diêm, cậu Cẩn, em ông Diệm được toàn quyền khai thác “nước Cần Lao Công Giáo miền Trung”, bà cả Lễ chị ông Diệm được độc quyền đấu thầu cho bộ quốc pḥng mà con rễ Trân Trung Dung làm bộ trưởng. Tiếp theo TGM Ngô Đ́nh Thục buôn gỗ lậu với Sáu Tộ. Khi ông Diệm được Mỹ khen là miền Nam không có ai lănh đạo được hơn ông Diệm. Ông Diệm tưởng Mỹ nói thật, nhưng đúng là Mỹ ám chỉ miền Nam không có ai lănh đạo làm tay sai tận tụy cho Mỹ như ông Diệm, cho nên Mỹ chọn ông Diệm mà thôi. Câu nói tác hại đó, khiến cho ông Diệm hoang tưởng (wisful thinking) là Chúa đă chọn ông, nên khi ông cắn  vào bàn tay đă nuôi dưỡng chính quyền của ông, th́ ông đă tự kư bản án tử h́nh cho ông và anh em  ông rồi. V́ ông làm phản Đức Chúa Trời Mỹ của ông! Mỹ không phản bội ông, mà Mỹ chỉ chấm dứt việc thuê ông chống Cộng thôi. Đáng trách là bọn đầu sỏ (cách nói của Diễn Đàn Công Giáo) La Mă đă đối xử tồi tệ với một giáo phẩm Công Giáo tay sai bản đia bành trướng được nhờ Trung Tâm Nhân Vị và Vương Cung Thánh Đường La Vang. Giáo sử ô nhục là khi giáo phẩm cao cấp của ḿnh bị xúc phạm, bọn giám mục hay chức sắc cao cấp đều im lặng sợ hăi, không một thằng nào dám lên tiếng bênh vực cho một chủ chiên, một huynh trưởng gặp đại nạn. Rơ ràng bản chất tay sai ngoại bang của chúng thật kinh tởm. Do đó khi có lệnh của La Mă bắt chúng bỏ phe Công Giáo Pháp, chạy theo phe Công Giáo Mỹ, dân chúng lại thấy bọn giao hội tay sai bản địa khúm núm xum xoe nâng bi hồng y Francis Spellman, là lănh tụ Công Giáo Mỹ lúc đó. Một điều đánh kinh tởm, lợn giọng hơn nữa là sau khi tên Đại Việt Gian TGM Nguyễn Văn B́nh (ông B́nh đă phản đối Mỹ ngưng oanh tạc miền Bắc) ra lệnh dâng hiến toàn bộ tài sản giáo hội ăn cướp của đất nước từ thời Pháp-Mỹ-Diệm Thiệu, cho các Uỷ Ban Quân Quản Sàigon và Quân Quản Tỉnh, để cứu chuộc tội Việt gian tay sai Pháp-Mỹ-Vatican của Giáo Hội Công Giáo đă tàn hại và cướp đoạt tài sản đất nước, th́ ngày nay chúng lại lợi dụng thế lực Mỹ và La Mă để đ̣i lại tài sản. Nhưng chúng ḷi đuôi gian manh giả dối của chúng khi làm ngơ không đặt vấn đề trả lại tài sản mà trước đó thực dân đă trả công bán nước của chúng, bằng cách giúp chúng cướp những ruộng đất đ́nh chùa Phật giáo cho chúng. Nghĩa là chúng coi Uỷ Ban Công Lư của Ṭa Thánh như xia! Nhưng may quá, thư trong nước của giáo sư Nguyễn Văn Trung, gởi cho các chức sắc sang triều cống La Mă đă ngửi hết, nên không ai thấy thối!

 

    Hơn nữa nước Mỹ không cho phép bất kỳ di dân, trong đó có di dân kinh tế Việt Nam nào được lập đảng phái chính trị, trở thành một quốc gia trong một quốc gia Mỹ, hay băng đảng gây rối loạn trật tự an ninh Mỹ. Không tin xin biên thư hỏi Bộ ngoại giao các tiểu bang xem họ có cho một tổ chức sinh hoạt đảng phái nào không? Ngoài việc nấp sau b́nh phong hội thiện nguyện. Họ chỉ cho phép hoạt động bằng điều lệ “By Laws” để hoạt động thân hữu, tương thân và cứu trợ thôi. C̣n nếu Mỹ làm ngơ v́ biết họ la lối om ṣm nhưng không ra ǵkhông làm được ǵ cho ra hồn cả. Cùng lắm là nuôi ba năm khi cần sài một vài giờ thôi. Nước Mỹ thay đổi lănh đạo mỗi 4 hay 8 năm. Những người đă cầm quyền rồi, bị thay thế. Người cầm quyền mới có đường lối chính sách của họ, ít khi nào họ theo chính sách đường lối cũ. Nghĩa là họ tranh đấu bảo vệ quyền lợi Mỹ, theo t́nh h́nh biến chuyển mới, chứ không chống Cộng hay chống độc tài ǵ hết. Hăy xem các nước Pakistan, Saudia Arabia, hay miền Nam được Mỹ bao thuê trước kia.

 

    Hơn nữa là một công dân có quốc tịch, tôi phải tuân theo luật pháp Mỹ. Hai ông Phùng và Tính không có quyền ǵ với ai khác, dù nhân danh tranh đấu, chống Cộng hay bảo vệ chính nghĩa quốc gia nhưng lại không biết chính nghĩa quốc gia là ǵ!

 

    Tiếp theo là tố cáo ĐDTB gây ra chia rẽ cộng đồng. Đó là lời khen, v́ cộng đồng là lũ con nít hay sao mà tôi có thể chi phối được. Và ngay bây giờ, sau khi ĐDTB không “gây chia rẽ” nữa, cộng đồng có đoàn kết và tranh đấu chống Cộng kết quả ǵ không?

 

    Tôi ca ngợi CS v́ họ đánh đuổi được Pháp Mỹ và thống nhất đất nước. Ai không mừng thấy quê hương thống nhất ḥa b́nh? Ai không mừng khi thấy đất nước hết giầy đinh xâm lược? Chẳng lẽ cứ mong Mỹ cho đấu thầu chống Cộng hoài, khi Mỹ không c̣n ngân sách chi phí? Trong chiến tranh ai cũng có thể bị làm nạn nhân, bất kể nam phụ, lăo ấu. Nhưng mất nước cho thực dân không biết phẫn nộ, lại căm hờn Kháng chiến Việt Minh Cộng Sản Đảng do cha già Hồ Chí Minh lănh đạo, đánh đuổi thực dân Pháp và đánh cho Mỹ cút-Ngụy nhào, dành độc lập-chủ quyền-thống nhất đất nước (thật khùng điên gọi 30/4/75 là quốc hận mất nước), v́ mất nhà cửa tài sản hút máu nhân dân hay phải làm nạn nhân chiến cuộc tháo chạy  th́ đúng là chuyện nhỏ, mà chỉ có các hội đoàn đảng phái Ngụy VNCH mới làm nổi thôi!

 

    Riêng nhận xét là Mỹ đang bước vào giai đoạn đáng quan tâm, th́ tại sao không chống Mỹ đi, v́ Mỹ làm như thế là Mỹ ủng hộ CS rồi. Mỹ hay CSVN không cần ĐDTB ủng hộ, ĐDTB chỉ nhận định thời cuộc biến chuyển, c̣n người Việt nhận là quốc gia th́ chẳng có ǵ hết. Đoàn thể hội đoàn đă chẳng có bao nhiêu lại c̣n kiện tụng, đánh phá chống đối nhau, th́ CS hay ĐDTB uổng công gây chia rẽ làm ǵ nữa, v́ cho đến nay c̣n chia rẽ tệ hơn. Đúng ra chính hai ông nên dồn nỗ lực ḥa giải và bảo vệ đoàn kết hơn là bắt lỗi ĐDTB. Nhưng hai ông không làm nổi, hay công b́nh hơn là cho đến nay chưa ai đủ tài đức làm nổi.

 

    Khi ĐDTB cho đăng và phổ biến h́nh ảnh hai bác sĩ VN sang đây là báo tin Mỹ thay đổi chính sách, không cản được, Mỹ có quan chứcCS sang Mỹ th́ đừng ươn hèn giận cá chém thớt. Đó không phải là tư cách một sĩ quan cấp tá hay một trí thức y khoa! Khi các ông Jim Stranchan và bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh đón tiếp là quyền tự do của họ. Cái hay là làm sao cấm được họ không đón tiếp, chứ sau khi họ đón xong mới làm ồn ào phiền nhiễu cho đồng bào lao động vất vả và cần sự yên tĩnh nghỉ ngơi, c̣n tốt hơn không? Cũng như việc một quan chức sang đây trước hai ông bác sĩ , lại được thành phố Houston trao tặng huy chương. Thế là bà Hellen Chang lúc đó là đại diện thị trưởng để lăn ra ăn vạ bắt đền. Buồn cười là viên chức CSVN đă lănh huy chương và đă về nước, nên chuyện tranh đấu lỡ tầu, đă là đề tài cho một tṛ cười chỉ có những người quốc gia cỡ đó mới đóng kịch được thôi!

 

    Một lần nữa, trả lời Tâm Thư của hai ông sau hơn mười năm là chúng tôi muốn chờ đợi cho hai ông thấy những biến chuyển thời cuộc mà lúc đó hai ông cũng như nhiều người khác không nhận ra!

 

    Tiện đây chúng tôi không nói đến sự thất bại mà nói đến những sự việc đă làm cho nhiều người xa lánh sinh hoạt chung

 

    Một nữ ca sĩ sang đây hát tại một club nọ. Một cựu sĩ quan cấp tá có công di tù cải tạo, đến club , tay cầm lá cờ đỏ sao vàng, nói với cô ca sĩ: “Cô nhổ bọt vào lá cờ này tôi cho cô hát!” Cô đă trả lời: “Bác muốn nhổ bọt lá cờ Bác về Việt Nam mà làm, chứ ở đây muốn nhổ bọt cũng được!” Sau đó ban tổ chức mời cảnh sát đến, ông này và một ông tá khác nữa co ḍ chạy mất! Mất tiền nhờ truyền h́nh, báo chí đăng tin như đi t́m trẻ lạc, măi mới t́m ra được!

 

    Một ông nọ trong hội cố đô, có người bà con bán tạp hóa bị cướp băn chết! Một cựu sĩ quan quen biết ông chủ nhà, đến chia buồn, gặp hai cựu sĩ quan cấp tá. Họ nói chuyện về lật đổ CS. Ông sĩ quan tôi quen vô t́nh và thành thật trả lời  là lúc trước cả triệu quân, và trên 500 ngàn quân Mỹ tham chiến trú đóng chiến đấu, súng đạn Mỹ gấp đôi thời thế chiên II, mà c̣n tháo chạy chiến bại, th́ làm sao lật nổi, chỉ là nói phét thôi. Thế là hai ông có công đi cải tạo dọa đánh. Ông nạn nhân trả lời  các anh chỉ là côn đồ du đảng hăm dọa những người yếu bóng vía. Chứ, các anh đánh tôi thật, cảnh sát đến c̣ng tay và nhốt các anh luôn. Tôi mong Uỷ ban chính nghĩa biết chuyện này, và thấy tại sao chưa đánh được CS, mà người quốc gia không biết bảo vệ chính nghĩa. Cứ côn đồ du đảng hăm dọa là sao?

 

    C̣n một ông nữa là Thiện Quang, trước là lính thủy đánh bộ và cũng là Phật tử của chùa Pháp Luân đă hỏi tôi. Ông là nhà báo hỏi dùm tôi tại sao cứ  mặc quân phục láng cóng và chào cờ chào quạt để làm ǵ dzậy? Tôi phải năng nỉ xin ông đừng ép tôi phải trả lời, phải đi t́m hiểu chuyện khó như thế, lại bị ra Tâm Thư cho đông hương khổ v́ đau mắt hột!

 

    Bởi vậy, v́ lư do ǵ biến chuyển thời cuộc không như ư hội Cộng đông hay Uỷ ban, xin nghiên cứu kỹ t́nh h́nh chính trị. Hay là can đăm chống lại chính quyền Mỹ, lật đổ chính quyền Mỹ bằng mọi cách, như bỏ phiếu chống, truất phế (impeach) tổng thống, chứ ra Tâm Thư cho  ĐDTB nghĩa lư ǵ? Hăy can đảm như tờ báo Diễn Đàn Giáo Dân Xuân Đinh Hợi số 62 & 63 đă dám lên tiếng báo động Ṭa Thánh La Mă là đă mời ông Henry Kissinger, làm cố vấn  trong khi, theo bài thơ “Cuồng Phong” của báo đă cảnh tỉnh Ṭa Thánh  là ông này có bản chất chôn lùi, biết đâu có thể nguy hiểm truyền nhiễm sang giáo hoàng Biển Đức, Bênêđictô XVI (Bé Nơ Đít To 16).

 

 

Giuse Phạm Hữu Tạo, ngày 28/3/07

ĐDTB, ngày 14/5/07

 

Phụ Lục:

 

Houston, ngày 8 tháng 2 năm 2002

 

Kính gởi ông Trương Như Phùng và các “Tổ chức Chống Cộng Bốn Không”

 

Kính thưa quư ông,

 

Được tin ông Phùng tổ chức phản đối CSVN cắt đất cho Trung Quốc, nào là Ải Nam Quan, thác Bản Giốc và vùng biển ở Vịnh Bắc Bộ vào ngày thứ bảy và chủ nhật (26-27 tháng 1 năm 2002) tại Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Houston và anh Nguyễn Cao Mỹ, chủ tịch Công đồng người Việt tại Houston cũng tổ chức phản đối CSVN bán đất tại Mall Hongkong  4 theo sau những phản kháng của báo chí , truyền h́nh, đài phát thanh và những tổ chức chống cộng tại Mỹ.

 

Kể từ ngày 27 tháng 12 năm 2001, trên đài truyền h́nh chiếu trên trang nhà Nhân Dân điện tử, lễ khánh thành cắm mốc biên giời Việt Trung dưới sự chứng kiến của cấp lănh đạo hai nước. Toàn thể các tổ chức chống cộng tại Mỹ và hải ngọai đă phát động phong trào lên án CSVN cắt đất và biển cho Trung Quốc ṛng ră đến nay của các đài Little Saigon Radio, Saigon Houston Radio (của Dương Phục), VOVN (của Phương Hoa Nguyễn Nhật Thăng), đài Bolsa (của Việt Dũng), đài Tiếng Nước Tôi (của KCHCM ?)...và các đài TV và   phát thanh tại Cali và các báo chống cộng tại Mỹ như: Việt Tide tại Cali, báo Ngày Nay tại Houston ... đều đồng loạt phát động phong trào đấu tố CSVN phản quốc cắt đất và biển cho Trung Quốc. Sau khi đă cảm nhận phong trào đấu tranh trả tự do tức khắc cho linh mục Lư đang xẹp xuống, mà CSVN vẫn c̣n tù đày ông Lư lên vùng thâm sơn chướng khí ngồi đếm lịch 15 năm và thêm 5 năm quản chế, giết đời “thằng cu Lư” không c̣n được thụ hưởng rượu lễ, cá thịt và bánh thánh thoải mái như ở nhà thờ An Truyền. Ôi, thiện tai, Jesus ma!... và dự luật Nhân Quyền cho VN đă bị cho vào ngăn tủ làm kỷ vật của Thượng Viện Mỹ.

 

Thưa ông Phùng,

 

Trong số các nhân vật đấu tranh chống cộng tại hải ngoại nhất là tại Mỹ khởi phát từ những năm 1976 tại Washington D.C.là cố giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, cố lănh tụ Nguyễn Văn Kim, cố lănh tụ kháng chiến Ḥang Cơ Minh v.v... tôi chỉ kính phục ông Phùng rất xứng đáng là minh quân lănh đạo, mọi tổ chức kháng chiến, đảng phái, báo chí, truyền thanh, truyền h́nh và các lực lượng đấu tranh, hội đoàn của trên 2 triệu người Việt định cư tại hải ngoại, đều tay trong tay, ḷng trong ḷng, xem ông Phùng nối nghiệp “chí sĩ anh minh lê gót nơi quê người” Ngô Đ́nh Diệm. Ông Phùng đă kiên cường đấu tranh không biết mệt bất cứ ở đâu, ngay trong các đám cưới nào có ông tham dự ông cũng đều cho quan khách những bài học tập chính trị đấu tranh cách mạng với đỉnh cao trí tuệ của ông, cho dù nhiều khi cũng phát ngôn những lời “thiếu văn hóa”. Từ Houston lên Washington DC. qua tới Cali, và ở bất kỳ mọi nơi có người Việt mời ông Phùng đến để tuyên huấn đấu tranh, chống phái đoàn CSVN qua Mỹ và hạ lá cờ VN (cờ đỏ sao vàng click đọc: QUỐC KỲ VIỆT NAM: Giuse Phạm Hữu Tạo) đưa cho ông cái “loa” là thành công và CSVN tự nhiên giải thể tức khắc và trao chính quyền cho ông Phùng ngay!

 

Xin góp ư cùng ông trong công cuộc quang phục, giải thể CS tức khắc và thành công nhanh chóng để ông trở về làm Tổng thống vài năm trước khi về gặp cụ Diệm, cụ Thiệu, cụ Sáu Trần Lục...vốn là ‘những anh hùng nước tôi’, ông Phùng nên tránh những sai lầm như của các ông Dương Phục – đài Little Saigon, nha sĩ Nguyễn Nhật Thăng và ông Trương Trọng Trác báo Ngày Nay vào tháng 5 năm 1990, về việc tôn vinh ông Hồ Chí Minh vào ngày sinh nhật 100 năm được Cơ quan Giáo dục, Khoa học và Văn hóa UNESCO của Liên Hiệp Quốc quyết định tôn vinh ông Hồ vào hàng danh nhân thế giới của thế kỷ 20, đồng thời c̣n chủ xướng kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhật của ông Hồ tại Paris và những thành phố khác tại Pháp sau đó (xin xem “Việt Nam Những Sự Kiện Lịch Sử Trong Thế Kỷ 20” của sử gia Lê Trọng Văn). Tôi yêu cầu ông Phục, ông Thăng và ông Trác cho tôi và phổ biến trên báo chí Nghị Định hay Quyết Định UNSECO đă hủy bỏ vinh danh Hồ Chí Minh, mà quư vị ca tụng nhờ có giáo sư có kiến thức “giáo dân Hố Nai” Lê Hữu Mục, mà văn học thế giới đă quên sót tên “người Hữu Mục”, viết một vài bài báo rất kém tŕnh độ, kém thuyết phục và thiếu cơ sở tài liệu để chứng minh “Ngục Trung Nhật Kư” không phải là của ông Hồ Chí Minh. Chỉ để giúp cho giáo dân ngu nghiện đạo các xứ đạo Bùi Chu, Phát Diệm, Hố Nai, Gia Kiệm, Phủ Cam ... đọc giải sầu, cứ vậy tiếp tục hoài Ngô, và “4 không” chống cộng cho chúa. Thế mà, huyênh hoang bảo rằng là nhờ vào các bài báo này đă áp lực Liên Hiệp Quốc hủy bỏ quyết định vinh danh Hồ Chí Minh th́ thật là hoang đường!

 

Lại tái diễn tṛ “ma bùn” để nuôi dưỡng và kích động phong trào chống cộng hải ngoại đang x́ hơi, nhân ngày 27 tháng 12 năm 2001 khánh thành cắm mốc biên giới Việt Trung th́ toàn thể tổ chức chống cộng cho chúa và thành phần phản loạn phản quốc Việt gian trong nước không ai được đọc, được biết bản văn kiện hiệp định quy định làn ranh biên giới giữa hai nuớc. Thế mà tự dưng phán rằng Ải Nam Quan, thác Bản Giốc và vùng biển Bắc Bộ đă cắt nhường cho Trung Quốc. Không có bản văn kiện hiệp định và không về để nh́n thấy những phần đất này (v́ đă tuyên thề không bao giờ về VN để có cơ hội tham chánh làm chủ tịch các công ty chống cộng “4 không” ở Mỹ) và rất thoải mái to mồm la hét trong pḥng lạnh, ḷ sưởi ấm. Hăy nghe những đoạn trên đài phát thanh cũng như báo chí như sau:

 

- Báo Ngày Nay số 473 ngày 15/1/2002 có bài của Trọng Kim (bút hiệu của Trương Trọng Trác?) đă xác định không ai được biết bản hiệp định biên giới và chưa về VN lần nào và cho đến khánh thành lễ cắm mốc biên giới mà dám viết (qua các đài BBC, VOA, RFI Pháp Á, Á châu Tự do) như sau:

 

“Ấy vậy là những ǵ đồn đăi về việc đảng Cộng sản VN cắt nhường đất cho Trung Quốc nay đă thành sự thật khi hai nước bắt đầu chính thức cắm mốc biên giới trên bộ ngày 27/1/2001. Việt Nam đă mất bao nhiêu đất dọc theo biên giới hai miền Bắc và mất bao nhiêu trên vùng biển cả ở Vịnh Bắc bộ không ai được biết v́ bản hiệp định biên giới giữa hai nước không hề được công bố dù rằng báo chí của nhà nuớc CSVN cho biết Hiệp định trên đă được kư từ ngày 30/12/1999. Nhưng điều người ta (?) ghi nhận được rơ nhất là hai địa danh nổi tiếng của nước ta: Ải Nam Quan ở Lạng Sơn và thác Bản Giốc thuộc tỉnh cao bằng nay đă không c̣n nằm trong đất ta nữa mà thuộc hẳn về Tàu.

 

* Ngày 17/1/2002, đài Little Saigon vào lúc sau 2pm có chương tŕnh đặc biệt của ông Đinh Quang Anh Thái được truyền thanh cuộc phỏng vấn nhà văn Dương Thu Hương nghe rất rơ, xin tóm lược như sau:

 

- ĐQAT : Thưa chị cho biết về việc nhà nước CSVN cắt đất và lănh hải Vịnh Bắc bộ cho Trung Quốc, kể cả Ải Nam Quan, thác Bản Giốc?

 

- DTH: Thưa anh tôi chưa có đọc và thấy bản văn hiệp định biên giới đó, cho nên tôi không có ư kiến. Nếu có bản văn hiệp định cắt đất cho Trung Quốc như anh đă hỏi, tôi sẽ phản đối hành động phản quốc của CSVN cắt đất cho Trung Quốc v.v...

 

* Ngày 23/1/2002 trong chương tŕnh Pháp luật và Đời sống của đài Saigon Houston vào lúc 4pm, có một thính giả gọi vào đài hỏi như sau:

 

- Thưa quư vị luật sư, hành động cắt đất, bán nước của CSVN cho Trung Quốc mà suốt mấy ngày nay các đài phát thanh và báo chí đều nói về việc cắt đất cho Trung Quốc của CSVN, sau này chúng ta có đ̣i lại được không?

 

Luật sự Hoàng trả lời:

 

"- Tôi chưa thấy bản văn hiệp định đó cho dù nhiều ngày nay đă nghe rất nhiều về sự việc này và có nhiều hội đoàn đấu tranh đă tồ chức phản đối nhà nước VN cắt đất cho Trung Quốc. nếu có bản văn kiện hiệp định như ông đă nói nhà nước VN cắt đất th́ chúng ta không thể đ̣i lại được, cũng như Nga sô bán Alaska cho Mỹ trước đây, dân Nga rất tiếc về đất Alaska nhưng không thể đ̣i Mỹ trả lại ...”

 

Thực là nực cười, không có bản văn hiệp định và không có về VN nh́n thấy Ải Nam Quan, thác Bản Giốc ... đă bị cắt nhường cho Trung Quốc, thế mà tự phát gây phong trào chống CSVN là phản quốc, tội đồ dân tộc ... giống như nhà quyền Anh hạng ruồi lần nào cũng bị knock out, tự lên vơ đài đánh gió một ḿnh. Thiết tưởng, nếu có bản văn kiện hiệp định, chính quyền cũng không cần công bố cho nhân dân biết. Hăy nh́n Nga hoàng bán Alaska cho Mỹ, dân Nga có biết ǵ đâu? Pháp hoàng bán đất Louisiana; Mễ Tây Cơ bán Texas, Arizona và California cho Mỹ, dân Pháp và và dân Mễ có đ̣i hỏi chính quyền cho biết đâu?. Các “vĩ nhân” Mỹ gốc Việt kiều, chống cộng “4 không” có biết rằng biên giới và lănh hải Trung Quốc của Mao Thạch Sùng đến tận Tân Gia Ba không? Ngày nay con cháu Mao, phải phân định biên giới và vùng biền đă vô t́nh xác nhận có nước Việt Nam độc lập, có lănh thổ và chủ quyền không như ảo tưởng của Mao Thạch Sùng, và cũng nhờ đó dân Việt có được yên tâm lo xây dựng và phát triển kinh tế, giảm đói xóa nghèo và hùng mạnh. Những nhà yêu nước Mỹ gốc Việt khi hay tin Đặng Tiểu B́nh kéo quân qua xâm lăng VN năm 1979 hai lần và ngạo mạn nói là dạy VN, th́ toàn thể tập đoàn chống cộng “4 không” rất hồ hởi vui mừng nh́n Tàu Đặng xâm lăng. Nhưng đâu ngờ Tàu Đặng phơi thây chiến địa trên 50 ngàn Tàu con mà CSVN  mới chỉ xử dụng du kích địa phương và đặc công. Không ngờ Tàu Đặng đă bị VN dạy trở lại. V́ thế, Đặng Tiểu B́nh đă nh́n thấy quân lực Đặng quá tồi, cho nên phải canh tân quân đội và kỹ thuật tác chiến.

 

Tại Mỹ, chúng ta có hàng ngàn nhà cách mạng đấu tranh lăo thành như ông Trương Như Phùng của nhiều lực lượng đảng phái, liên tôn, hội đoàn, chính phủ ma, kháng chiến, TV, Radio, báo chí thật là can trường, kiên tŕ diệt cộng, chống cộng “4 không”, quyết thề giết đến tên đảng viên cộng sản cuối cùng, bằng cách há mồm hà hơi ở Mỷ, thổi phù về bên đất nước là CSVN giải thể tức khắc và lăn đùng ra chết đến tên đảng viên cộng sản cuối cùng, chờ “chí sĩ anh minh lê gót” trên đất Mỹ là cụ Trương Như Phùng hóa thân làm cụ Riệm (à quên, cụ Diệm) được Mỹ cơng về chấp chánh như ngày nào năm xưa vậy. Nhưng trước hết, cụ Phùng phải thành lập phái đoàn phản đối trước ṭa tuần báo Newsweek đă viết bậy về cụ Diệm là “tay sai cộng sản” và vận động Quỹ pháp lư đưa tuần báo này ra ṭa về tội phỉ báng, vu khống ‘danh nhân nước tôi’ mà cụ Phùng và dân Chúa thường đến nhà thờ La Vang cầu hồn cho chí sĩ anh minh Ngô Đ́nh Diệm. Luôn tiện nhờ Quỹ pháp lư dồi dào mà kiện luôn giáo sư F. Murray dạy sinh viên trường báo chí Annenberg, đại học Nam Cali đăng trên tờ Los Angeles Times đă viết “QLVNCH nổi tiếng hiếp dâm và ăn cướp...” (có tài liệu chứng minh đính kèm). Click đọc: HĂY BÀY TỎ THÁI ĐỘ VỚI TUẦN BÁO NEWSWEEK: Lê Thuận Lư

 

Tôi kính chúc ông Phùng thành công phản đối CSVN cắt đất cho Trung Quốc, cố gắng đưa cho mọi người nh́n thấy bản văn hiệp định để thuyết phục mọi người yểm trợ và cơng ông về lănh đạo VN. Trương Như Phùng muôn năm nhất thống giang hồ, muôn năm thạnh trị, trường thọ vạn tuế.

 

Kính,

 

Trần Văn Thông,

Trích Giaodiem – Ư kiến độc giả<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend