TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

ĐỌC BÁO ĐẦU XUÂN VÀ BÀI THƠ “CHỒN LÙI” CUỒNG PHONG


ĐỌC BÁO ĐẦU XUÂN

  

Dưới đây là một đoạn báo, trích từ Thư Ṭa Sọan của tờ Diễn Đàn Giáo Dân 62 & 63 (Đinh Hợi tháng 1 & 2 năm 2007):

 

    Năm Con Chó (Bính Tuất) đă lui vào quá khứ nhưng vẫn c̣n để lại trong chúng ta nhiều dấu ấn đáng ghi nhớ. Kết quả đại hội X Cộng Sản Việt Nam không chỉ là nổi chán ngán cùng tột của người dân trong nước mà c̣n là gáo nước lạnh xói vào tâm trạng bất măn của những thành phần trong đảng và nguồn máy nhà nước vốn đă bắt đầu nh́n ra, bộ mặt thật nhơ nhuốc mà lâu nay họ vẫn tôn thờ. Vẫn chỉ là những bài bản cũ rich với những khuôn mặt lơ láo của những tên hề thời đại. H́nh như mới hôm qua họ c̣n ca bài “ chống Mỹ cứu nước”. nhưng hôm nay họ muối mặt uốn lưỡi 180°, để không ngớt ca ngợi Hiệp Chủng Quốc như biểu tượng văn minh tiến bộ của loài người đến nổi nghe ông Bush nói xỏ xiên tiết lộ con trai Nguyễn Tấn Dũng du học tại Mỹ!, con gái lấy chồng Việt kiều cũng ở Mỹ mà vẫn không lấy làm nhục! Vào những ngày cuối năm trong không khí hớn hở v́ được gia nhập WTO, được vinh dự đón tiếp các nguyên thủ quốc gia tới Hà Nội tham dự hội nghị APEC, những tên đầu sỏ tại Bắc Bộ Phủ tiếp tục diễn tṛ man rợ bằng cách thẳng tay đàn áp không cho những tiếng nói dân chủ được cất lên ngay tại Hànội và Saig̣n.

 

(Trang 3, Diễn Đàn Giáo Dân)

 

    Phải nhận đoạn báo trên rất hay. Nói về chống Cộng Sản, và chửi Cộng Sản, không ai có tài viết hơn. Nếu c̣n để ư đến bài báo là của báo đạo Công Giáo La Mă (Diễn Đàn Giáo Dân , th́ phải hiểu giáo dân Công Giáo La Mă viết cay độc rùng rợn hăi hùng lắm). Ngay khi Giáo hội La Mă đă hiệp thông với chính quyền ta, mà báo đạo, giáo dân ta viết như thế, phải nhận họ anh hùng vô cùng. Bọn chức sắc, giáo phẩm linh mục nào vâng phục chính sách đường lối của nhà nước thế gian và nhà nước Chúa (lá mặt lá trái, tḥ ḷ muôn mặt), mà giao dân dám viết như thế chắc chắn không ai dám chê là chết nhát, ngược lại phải công nhận là can đảm vô cùng dám mó d…ngựa thiến Rô-Ma!

 

    Cứ công nhận CS xấu xa, gớm ghiếc ghê tởm như đoạn báo tố cáo, một câu hỏi “thành thật”, để lương tâm không bị cắn rứt. Nên để giữ công b́nh, không khỏi mang tiếng ngược chiều hay đánh đĩ với ng̣i bút; phải đặt ra câu hỏi là c̣n ai, những ai xấu xa, gớm ghiếc ghê tởm bằng hay hơn CS?

 

    Để tránh sai lầm, nhất là tránh ra ngoài mẫu mực bài báo đă đề ra, thiết tưởng không ǵ hơn là lấy bài báo ấy làm chuẩn . Trong tinh thần Công Giáo La Mă đạo hạnh của tờ báo đạo ấy, chúng tôi cũng làm dấu thánh giá, kinh cầu nguyện, đọc kinh chung, đi rước kiệu, xin được theo sự thúc giục Chúa Thánh Linh (DĐGD – ư nguyện đầu năm, trang 5)

 

    Hăy cùng đọc

 

    Những năm cũ đă lui vào quá khứ nhưng vẫn c̣n để lại trong chúng ta nhiều dấu ấn rất hổ thẹn. Những Cộng Đồng Vatican của Công Giáo không chỉ là nỗi chán ngán cùng tột của giáo dân khắp nơi, mà c̣n là gáo nước lạnh xối vào tâm trạng bất măn của những thành phần trong bọn tu sĩ và bọn guồng máy đạo vốn đă từ lâu nh́n ra bộ mặt thật nhơ nhuốc của những ǵ mà lâu nay họ phải tôn thờ. Vẫn chỉ là những bài bản cũ rich với những khuôn mặt lơ láo của những tên hề thời đại. H́nh như trước đây không lâu chúng đă chửi loài quỷ đỏ. Nhưng bây giờ chúng muối mặt uốn lưỡi 180° để chịu làm loài quỷ đen xin hiệp thương (bang giao) kư kết! Đến nỗi bọn tay sai “khuyển sinh” bản địa thay v́ chu toàn đạo đức chân tu đă không lấy làm nhục khi khoác lác được bọn đầu sỏ La Mă tấn phong và tốt nghiệp bằng cấp cao ở Mỹ. Vào những dịp chúng tổ chức Công Đồng, để đón tiếp bọn tay sai khắp thế giới tới La Mă tham dự hội nghị của bọn “thượng phụ”, bọn đầu sỏ tại La Mă vẫn độc tài giáo phiệt không cho cất tiếng nói tự do dân chủ được cất lên ngay tại chỗ độc tài giáo phiệt La Mă và nơi khác! Nhất là vẫn c̣n kềm kẹp khống chế bọn giáo hội tay sai (khuyển sinh) bản địa Việt Nam    

 

    Phải nói rất khó khăn chúng tôi mới bắt theo được đà như bài báo chửi CS kể trên. Người Công giáo đă khó, báo Công giáo lại càng khó hơn. Kiệt xuất là họ đă đóng đúng vai tṛ hay sứ mệnh Thiên Chúa hay giáo hội đă dạy cho họ. Nếu bên ngoài yêu thương kẻ thù như chính ḿnh ta vậy, th́ bên trong chửi rủa hờn ghét đă là quá tài rồi. Nhưng như bài báoo cho thấy chẳng phải do dự bên ngoài bên trong d́ hết . Cứ thản nhiên Yêu Chúa thù người hay giết người, bởi vậy bọn linh mục theo chân Chúa, nhưng sau tấm áo chùng, “trên bảo dưới không nghe, hay dưới làm loạn!” (Xem báo ngoài về tai tiếng t́nh dục, sodomnize chuyên nghiệp của các linh mục!) Bỉ ổi bệ rạc đến nổi giáo xứ, tổng giáo phận phải thuyên chuyển bao che và tốn tiền mua chuộc. V́ bọn linh mục dăm tặc (tắt) đèn kéo quân…dữ đi sách nhiễu t́nh dục trẻ em như…điên!

 

    Sau đây, Tôi tự phát, có đôi lời biện tranh cho TT Nguyễn Tấn Dũng (Giuse Phạm Hữu Tạo, có duyên vô t́nh gặp và có tiếp chuyện một đôi câu với ông Dũng và cố Thượng tướng Bộ Trưởng Bộ Công An Lê Minh Hương ở Houston, cách đây vào khoảng 10 năm), v́ ít ra ngoài này ông  không có tiếng nói, hay ở cương vị  một nhà lănh đạo, ông không tiện tranh căi.

 

    Chúng tôi không đồng ư với xác định vu oan cho TT Bush. Ai không đồng ư hay tự hào khi có ngoại nhân phải đến học hỏi nước ḿnh. Chính giới quân nhân nhiều nước c̣n sang nước ta học hỏi kinh nghiệm chiến thắng và tác chiến của chiến tích Điện Biên Phủ 54, Điện Biên Phủ Trên Không 72, Chiến Dịch Hồ Chí Minh Đại Thắng Mùa Xuân 75…và hai bài học 79. Nên Nhân Dân ta, Quân Đội Nhân Dân và Bộ Quốc Pḥng lấy đó làm hănh diện, chứ không hề nói một điều ǵ mỉa mai xỏ xiên chút nào hết!

 

    Đă hết chiến tranh, thương trường thay cho chiến trường. Giao dịch các phe đặt trên “quyền lợi hổ tương”. Viết như đoạn báo kể trên, th́ La Mă cũng phải biết nhục! Không hiểu La Mă có biết nhục không hay là không biết? Xin những giáo dân báo đạo “tuyệt đối” trung thành với giáo huấn của giáo hội Công Giáo La Mă, cho biết (Diễn Đàn Giáo Dân Tiếng Nói Trung Thực của…tr 5). ((Xin hỏi trung thực hay  nô lệ?)

 

    TT Dũng là người CS. Theo Công Giáo, nhất là giáo dân nô lệ VN, th́ CS là quỷ. Nên chính quyền không Công Giáo, chính trị gia không Công giáo, hay hầu như những ǵ của người không Công giáo, th́ người Công giáo hay chê, cho là dỡ vv….

 

    Nhưng du học, tu nghiệp các nước tiến bộ Đội ngũ thanh niên ta có tŕnh độ và Kỹ thuật giỏi mới nâng đất nước chậm tiến và thụt lùi v́ chiến tranh lên cao được. C̣n ở bên ngoài này, đúc kết thành tích xem có ǵ chưa, hay vẫn chỉ là  “đánh vơ mơm”, Mỹ nuôi ba năm sài một giờ làm tay sai.

                                  

     Thanh niên VN du học khắp thế giới. Con trai con gái gặp gỡ, có dịp yêu nhau, kết hôn với nhau chúng ta nên mừng cho hạnh phúc của chúng. Tại một nước tự do, quyền lợi đồng đều, không kỳ thị th́ lại c̣n tệ, chỉ đ̣i người khác tôn trọng tự do, không được kỳ thị, hay không tôn trọng cơ hội đồng đều với họ, th́ cách xử sự mọi rợ ấy, chúng ta sẽ là nạn nhân trước hết. Cha kể người Công giáo nhưng không sống có chút ǵ Công giáo cả, phải chăng v́ thế Đức Mẹ đă khóc, lần nào hiện ra cũng khóc, bất cứ ở đâu cũng khóc. Nghe nói một hăng sản xuất giấy chùi mắt chùi mũi đă đăng kư, xin sản xuất giấy Maria napkin,Ex (Exatra-Clean) Kleen, để cạnh tranh với Kleenex.

 

    CS nói chung và CSVN nói riêng, đă và đang liên tục đấu tranh nội tại và canh tân chuyển hóa theo thời đại toàn cầu hóa rất thành công, thành công đại thành công. Nói thẳng ra là tốt hơn Công Giáo La Mă rất nhiều. C̣n khấn hứa nghèo khó hay thanh sạch mà bọn tu sĩ thời nào, chỗ nào cũng vi phạm và bao che mua chuộc chạy tội tham lam và dâm dục cho nhau. Không tin, hăy vén áo chùng lên là thấy gậy chăn chiên ṃn lút cán từ lâu rồi! Hoặc La Mă ngửa tay ăn mày 50 triệu Mỹ Kim để làm Liên Minh Thánh rẻ tiền đấy. (Thời Thánh Cha John Paul II ngủ gục đấy!)

 

    C̣n bọn chống gậy núp bóng chống Cộng chỉ nói phét thôi. Tội nghiệp cho chú Cuội, v́ nói phét thua bọn chống gậy nên phải trốn lên cung Trăng!

 

    Khổ đau cho đất nước ta và dân tộc ta là bọn ngu đạo cuồng tín làm nô lệ cho bọn La Mă, mà trước đây cha ông của chúng đă làm tay sai rồi, đổi lại được phong thánh trong thảm kich La Mă núp sau Pháp-Mỹ để gây thảm họa chiến tranh. Xin đừng quên tên giáo hoàng “khuyển sinh” Pius XII  đề nghị ném 6 quả bom nguyên tử xuống đất nước ta. Tên giáo hoàng “khuyển sinh” Pius XII (cách nói của Charlie Nguyễn) không phải là cha thánh hay thánh cha ǵ đâu, mà nó đúng là ác quỷ (Dracula) , như cách nói của linh mục DCCT Joseph Nguyễn Thanh Sơn.

 

    Người Công giáo nô lệ Việt Nam, chỉ biết chửi bới theo sự đồng t́nh của bọn quan thầy La Mă. Khi nào họ biết suy nghĩ, lúc đó đạo không c̣n trong con người họ nữa. Họ không thấy cái vô duyên vô lư của khởi sự Thánh kinh, sau khi Giăng Baotixita dọn đường cho Giê-su (Jesus), Gie-su, theo đúng nghị định thư, đă lên  ngay núi tŕnh diện ma quỷ, nghe nó nói chuyện. Đến khi nó dẫn lên núi cao, bảo nhẩy xuống th́ nó sẽ đỡ và ban cho toàn thế gian. Lúc đó mới sợ nó nói sạo, rơi vỡ óc, rồi sẽ c̣n không được hạnh phúc với bà vợ nhà thổ Magdalena, mới hoảng hồn đuổi nó đi, không chịu nói chuyện với nó nữa, th́ đă trễ, sau khi đă “sống chung” với nó hết 40 ngày rồi.

 

    Một báo đạo của người Công giáo kính Chúa, có các linh mục thánh thiện mà viết kinh xuất coi thường giáo hoàng thánh cha như thế, có thể họ mới là những người biết đúng, biết thật, biết rơ thánh cha chỉ cũng như vậy thôi. Phải khâm phục họ đă viết ra sự thật, v́ như lời Chúa nói: “Sự thật sẽ giải thật chúng ta!” Dù là sự thật đau ḷng!  

  

( Xin đọc bài thơ “Chồn Lùi” của Cuồng Phong trên DĐGD số 62 & 63, tr 105)

    

  

 

VÀ BÀI THƠ “CHỒN LÙI” GIÓ CHƯỚNG

 

 

    Bàn về Bài Thơ Gió Chướng Cuồng Phong: Cố Vấn Lùi hay Bài Thơ “Chồn Lùi”, một bài thơ “chua” của DĐGD. Phải nói đương nhiên có bất đông quan điểm và dù bằng những lư luân suy nghĩ khác nhau nào, nhưng vẫn là không bất ḥa. Giữa hai quan điểm đối chọi tuyệt đối trung thành với giáo hộitại sao phải tuyệt đối trung thành, khi cần biết giáo hội đối xử với giao dân thế nào? Chúng tôi luôn luôn  bảo vệ nguyên tắc: “Giáo dân vi quư, Giáo hội thứ chi, Thiên Chúa vi khinh ( Không có Chúa)!” Vấn đề đặt ra nếu có Chúa, th́ giáo dân  thờ Chúa trung thành với Chúa hay phải thờ giáo hội trung thành với giáo hội? Lẫn lộn đưa giáo dân thay v́ con cái Chúa lại là con cái giáo hội là bắt họ phải làm nô lệ. Câu hỏi là giáo hội có thực sự thánh thiện và có xứng đáng để đi+ợc tuyệt đối trung thành không? Hăy thành thật và can đảm đọc lai nhiều giáo sử, lịch sử để biết mặt thật của Giáo hội, của các thánh cha-cha thánh và của các cha! Đêm tối vô cùng đấy!

 

(Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger được mời làm cố vấn cho Vatican về ngoại giao)

 

Ông ngoại trưởng lừng danh một thuở

Chuyện “chồn lùi” chính khứa ǵ đâu

Mà đi nhượng bộ Ba tau1`

Nghỉ chơi cụ Tưởng tâm đầu năm xưa

Rồi bí mật lọc lừa dân Việt

Thứ ḥa b́nh chết tiệt mang về

Cộng đ̣i ǵ cũng ô-kê

Bạn xin th́ lắc vỗ về cho xong

C̣n muốn bạn tiêu vong cho lẹ

Đỡ bận long lại khỏe tấm thân

Điều đ́nh cái kiểu non gân

Chuyên môn nhượng bô, chẳng cần thiệt hơn

Nay I-rắc trong cơn lửa máu

Ông ngứa mồm láu táu ra lời

Răng ta phải rút về thôi

Cứ tṛ sung đạn kho6ng đời nào ăn

Phải năn nỉ I-răng giúp đỡ

Cậy Syrie dạy dỗ loạn quân

Hai anh này thứ bất nhân

Ông khuyên Mỹ đến kết thân van nài

Ông ngoại trưởng van nài như thế

Mời làm cố vấn cho vui

Nghe đâu ông đă nhận lời kiếm danh

Mai mốtcó điều đ́nh rắc rối

Cứ nhờ ông đi tối về đêm

Thế nào mọi việc cũng êm

Ai đời ta cứ; việc đem cúng dường

Gặp ai có chủ trương cấm đạo

Ta cúi đầu cải giáo theo người

Căi tranh với đạo Hồi Hồi

Th́ ta “xin lỗi” dù người nói sai

Có kẻ dọa giết ngai giáo chủ

Ta khuyên ngài hăy cứ hiên ngang

Cứ lao vào ổ vào hang

Hy sinh để được lên hàng thánh nhân

Ông sáng suốt như thân như quỷ

Ông đem tài đánh đĩ mười phương

Nghe ông nói ngọt như đường

Khi ḷi sự thật, thảm thương trễ rồi

 

(DĐGD, tr 105)

 

 

Lời Bàn Mao Tôn Cương Giuse Phạm Hữu Tạo

 

 

    Bài thơ song thất lục bát nói trên đăng trên báo Diễn Đàn Giáo Dân  loan tin ông cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger là trái bom nguyên tử phóng xạ bay cùng khắp nơi. Trước hết tin vui (good news) là tin ông được Ṭa Thánh Ma mời làm cố vấn ngoại giao. Có vấn đề Ṭa Thánh Ma luôn luôn khôn ngoan, không thể mời một người cộng tác v́ nể! Hay mời cho vui. Đây là do ép vận của gịng thơ? Hay đúng sự thật là một bất cẩn Ṭa Thánh Ma? Nếu là bất cẩn dùng một nhân tài ngoại đạo gốc Do Thái, lại xuất sắc trong khoa “cờ lờ” cho mưu toan sách lược chính trị nào của Ṭa Thánh Ma th́ đó là gian ngoan chứ không phải là khôn ngoan. C̣n tin không vui (bad news), chắc có thể DĐGD muốn Ṭa Thánh Ma hủy bỏ việc mời ông, khi tố cáo ông “chuyên môn chồn lùi” Vậy “chồn lùi” là ǵ? Tốt hay xấu? Thiển nghĩ “chồn lùi” phải là tốt, nếu không một người chuyên môn chồn lùi là xấu, th́ Ṭa Thánh Ma sao có thể mời làm cố vấn được? C̣n Diên Đàn Giáo Dân lại đăng thơ mỉa mai ông “ngoại” h́nh như buộc tội hơn là khen, nên có thể do hận thù riêng, ăn thua đủ, mắt đổi mắt, răng đổi răng, chứ báo ấy dại ǵ đă ghét lại quảng cáo dùm một sở trường của ông ta. Ngay cả KGB hay CIA cũng không biết hoặc biết nhưng không dám lộ ra. Nhất là CIA chưa quên vụ bà Plame, phu nhân của một cựu đại sứ Mỹ, bị khui ra là làm gián điệp, gây khốn đốn cho chính quyền Mỹ.Đến nỗi một phụ tá của Ngài Phó TT Cheney bị hội thẩm đoàn kết án. Do đó phải nhờ giải thích chính thức của DĐGD, hay dựa vào văn thư chính thức của Ṭa Thánh Ma bổ nhiệm ông vào chức vụ cố vấn, dù ông là một người gốc Do Thái. Mà Do Thái chỉ coi Giêsu là một tiên tri quèn thôi. Chứ không coi là Chúa Trời., Chúa Nước ǵ hết trơn hết trọi. Nhưng phải khâm phục DĐGD uy vũ bất năng khuất hay “the pen is more powerful than the sword” Ng̣i bút mạnh hơn lưỡi kiếm thật. Khó khăn chính là bằng cách nào liên hệ với Ṭa Thánh Ma có thể dùng tài “chồn lùi” của ông ấy vào việc ǵ? Kể cả Công Giáo La Mă phải giết dân Do Thái là đúng. Đă lỡ vinh danh Maria mẹ Giêsu, là Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương Thiên Đ́nh, nên nếu Giêsu chỉ là một tiên tri quèn, một ông đạo; tôn vinh bà quá cỡ đệ nhất Mammy (deluxe), nếu Giêsu không phải là Thiên Chúa hay Con Thiên Chúa, là bể mánh cha nó hết! Làm chết lây cho cả ThánhThần nữa, v́ Giêsu không c̣n là con Thiên Chúa, chỉ là một người, dù đạo đức thánh thiện, hay dỡ khùng dỡ điên như David Koresh …th́ vẫn chỉ là một người thôi, không phải là Chúa (human being only – not God). Từ đó suy ra Maria và Thánh Thần gian dâm và Joseph bị mọc sừng đầy đầu, cắn răng chịu trận, đành chịu không dám bỏ vợ, v́ giáo hội cấm ly dị. Do đó Giuse được phong làm Thánh Cả! Xin cám ơn giáo hội và bà Maria! Tuy nhiên xin đừng banh chân Đức Bà ra khoe đồng trinh nữa. Để nguyên cho Ḍng Đồng Công độc quyền!  

 

    Ngoài tiết lộ ông cựu ngoại trưởng Mỹ được mời làm cố vấn và có chuyên môn “chồn lùi”, DĐGD, qua bài thơ, không dấu thù hận ngút ngàn với ông ta về nhiều chuyện, sẽ được tiếp tục bàn luận thêm.

 

    Về diện quyền lợi và chính trị nhất là giữa nước lớn nước nhỏ trên thế giới kể luôn nước Vatcan - tất cả đều đặt trên nền tảng quyền lợi - tỷ như La Mă v́ quyền lợi ban phép lành cho đoàn quân viễn chinh của DE Lattre de Tassigny để thi hành mưu đồ của Pháp tái chiếm thuộc địa và của Vatican bành trướng ác đạo bá quyền La Mă (Vatican hegemony), chứ không phải là rao giảng Tin Mừng hay nhân từ bác ái ǵ cả?

 

    Tác giả Erich Fromm trong sách Psychoanalysis and Religion (Phân Tâm học và Tôn giáo) đă ám chỉ: “Các tôn giáo lớn đă vi phạm nhân quyền khi trở thành một định chế của bọn tu sĩ thư lại lộng hành)” (the theocraties). Do đó, sau mấy ngàn năm ở Châu Âu, khi không c̣n dù che của vương quyềnTây Ban Nha, Bồ Đào Nha, hay các thế lực đế quốc thực dân, giáo dân xa lánh đạo là chuyện khó tránh, muốn tránh cũng không được. Trong một bài báo, một giáo dân người Ư từng ngoan đạo đă cho biết đă phát chán khi đọc hoài Kinh Kính Mừng (Hail Maria). Hay như trẻ em, lúc nhỏ bị đạo nhồi sọ, nhưng khi đủ khôn lớn đă thấy bị lừa, trong đó truyền thống gia đ́nh dựa vào ḷng hiếu thảo hay uy quyền lạm dụng của người lớn (adult abusive power), đứa bé rất dễ và không biết nó phải làm nạn nhân đến khi nào? Với giáo dân ta, như cách nói của DĐGD là tuyệt đối trung thành với giáo huấn của giáo hội. Nhưng có biết là sự tuyệt đối vâng lời từ lâu là vâng lời chịu nhục, chịu lụy (obéisance et soumission) không? Tại sao lại phải đời này sang đời khác chịu sự khống chế sai bảo của bọn Vatican? Do đó đẫn đến một loạt chống đối, phản ứng vô thức, hay là cũng muốn “tranh đấu” đ̣i có tiếng nói nào đó trong định chế khủng bố, hơn là cứ măi măi  làm con chiên con ḅ! Nếu vậy cũng được, chẳng lẽ chịu làm giáo dân da vàng hănh diện được làm hay tiếc nuốt thời tay sai bán nước? Tên gọi “Giặc áo đen”, nghe nhức nhối lắm. Bởi vậy bài thơ ‘chồn lùi” có thể là một u uất trong tiềm thức bất ngờ bộc lộ ra hay cũng có thể là nhát búa đầu tiên của Công Giáo ta vùng lên làm người “đứng thẳng” (Homo Sapiens) đánh trả bạo quyền áo tu? Nếu dám “đánh Vatican cứu nước” chắc rất nhiều đồng bào sẽ tham gia đoàn quân giải phóng! Chúng tôi xin làm lính trơn.

 

  Ông ngoại Kisslà chủ tịch ủy ban an ninh quốc gia Mỹ. Sau đó ông làm ngoại trưởng của hai TT Mỹ Richard Nixon và Genald Ford. Ông đă thành công trong liên lạc Trung Hoa lục địa và Mỹ bỏ rơi đảo quốc Đài Loan. Thật ra ai ở vị trí của ông cũng làm như thế. Nếu tinh ư ta thấy ngay Nhà Nước Công Giáo La Mă cũng đang o bế Trung Hoa lục địa và bỏ rơi con cái thiểu số lầm đường khốn nạn Đài Loan. Dại gái c̣n được, chứ dại đạo chúng mày vát Thập Ác bỏ mẹ luôn! Chỉ tiếc Cuồng Phong không nhận ra sự giống nhau của đại cường Mỹ và đại ác đạo Vatican. Đời hay đạo đều chung, một quy luật sinh tồn là: “Quyền lợi, quyền lợi và quyền lợi trên hết”. Nước ta cũng vậy, khi Pháp và Mỹ thay phiên nhau làm chủ miền Nam, chúng ta thật sự là nô lệ bù nh́n. La Mă núp sau  áo tu và Đức Chúa, song La Mă đối với ta và với Tàu. La Mă công nhận giáo hội quốc doanh yêu nước của Trung Hoa, nếu Trung Hoa công nhận giáo quyền của vua đạo La Mă trên giáo hội ấy. Trong khi Giáo Hội VN ta không được như vậy! Không hiểu sao DĐGD không nh́n thấy, hay là thấy nhưng đă quen nhiều đời làm nô lệ, tôi đ̣i, con ở, đầy tớ cho Vastican, nên không dám nói lên sự thật! Như vậy con cái Chúa sao khốn khổ cùng cực thế? Bao giờ mới thoát ra được ách thực dân đạo? Lên tiếng nguyền rũa ông Kiss cũng phải v́ ông chủ trương như tựa đề cuốn sách “Khi Đông Minh Tháo Chạy”. Hơn nữa luôn luôn phải có đối tượng như tựa đề của một người bị hậu quả bán linh hồn cho Vatican có cái đích để dồn chửi rủa, những uất ức, dù ai cũng biết “tiên trách kỳ hậu trách ân nhân Ngu ǵ cứ đấm ngực hoài? Chưa ra ṭa, chưa bị án mà khoái lạy ông con ở bụi này, đạo này đúng là giống tố cuồng phong băo táp. Nếu không có Mỹ th́ ông Diệm không làm chủ miền Nam được, và khi toàn dân Miền Nam ăn gạo Thái Lan hột dài do Mỹ tháo khoán để nuôi dân thành thị trong hai chục năm kể từ lúc Mỹ thay Pháp cho đến 1975. Đó là chưa kể những thứ khác, trừ vũ khí đạn dược, mà chỉ bắn lầm thôi số nạn nhân chiến cuộc có lẽ trong hơn mười năm chiến cuộc I-Rắc! Hai thứ thực dân đời và đạo ḅn rút dân ta, nhưng người ta chỉ vạch tội thực dân Tây, không dám vạch tội thực dân La Mă. Do đó bọn La Mă không chịu lên Thiên Đàngn v́ ở trần gian có mọi da vàng khuyển sinh Việt gian Công giáo nâng bi sướng hơn!          

 

    Bất cứ ai ở vị thế ông Kiss đều để quyền lợi Mỹ trên hết. Cho nên điều đ́nh với Lê Đức Thọ là đúng, v́ ông Thọ thuộc phe có quyền quyết định, nhất là trong hoàn cảnh Mỹ phải “tháo chạy”. 

 

    Ngày 30 tháng 4 lại lừng lững tới. Từ 1858 đến 1975, đất nước mới là MỘT, và người ḿnh làm chủ. Thương thay số người mất nước mà thù hận quá lâu mất chức, mất nhà!

 

    Về chính trị và quyền lợi ông Kiss và giáo hội Công Giáo La Mă đều đúng. Chúa xa Mỹ Tây gần, Giáo hội ôm chân Mỹ Tây, vẫn hơn là ôm chân Chúa, để cho bọn ngu đạo tranh nhau ôm. Biết thế, mới hiểu được lư do La Mă mời ông Kiss làm cố vấn. C̣n về may mắn “cờ lờ” ông Kiss có truyền nhiễm cho lây bệnh hay không , phải hỏi mấy ông cha cố có kinh nghiệm hầu ṭa!

 

    Ngày 30 tháng 4 năm 1975, là ngày thống nhất ḥa b́nh. Chiến tranh và nạn nhân chiến cuộc bao lâu chưa đủ sao? C̣n ở bên Mỹ khoe rừng cờ vàng ba que chống Phạm  Gia Khiêm, là chống chủ nhà, sống yên ổn đă khó, lại c̣n chống Cộng theo kiểu đập bể nồi cơm của con cháu, nên tự hỏi xem nếu ở miền Nam ngông nghênh bất cần “Mỹ vận” cũng hiểu được. Nhưng ở Mỹ không thèm Mỹ vận, th́ phải thấy ra là đang làm cỗ cho ai xơi rồi, phải không stupid! Phải tạ ơn ông Kiss đă bỏ quá trễ, v́ ông bỏ sớm hơn th́ thua sớm hơn thôi. Nưc cười hơn hết là nhà báo “lăo thành” Phạm Trần viết Việt Cộng sợ không dám nói chuyện với người quốc gia. Chúng tôi nài xin Việt Cộng làm ngơ đừng đọc bài báo chống Cộng của Phạm Trần. Lỡ Việt Cộng trả lời họ quá bận nói chuyện với các quan thầy chủ nhân ông của người quốc gia là Pháp và Mỹ, nên sợ là sợ mang tai tiếng bất lịch sự, khi không có thời giờ nói chuyện với người quốc gia thôi. Dù sao cũng c̣n t́nh đồng bào, chửi bới nhau như bát đĩa trong nhà đụng chạm. V́ xấu mặt di tản, hổ ai? Thông cảm dùm đi. Truyền thông đói tin, nay có tin người ḿnh không thèm nói chuyện với nhau, ví thử chúng ta ngồi chung một chiếu bạc, bạn hết vốn th́ cho tôi yên. Chẳng lẽ phải chịu tiếng ác v́ cố t́nh đưa bạn vào đường đánh bài bằng chi phiếu không tiền bảo chứng, phải vậy không? Xin nhắc lại hai câu thơ của ông Đạo Tôn:

 

Đề đốc chết, chúng không cho chết

Tôi thờ ông, chúng dọa giết tôi !!!

 

    Chẳng ai trách những người triệt để chống Cộng, cũng không chống ai muốn làm đại cuộc. Nhưng trông thấy chết mà làm ngơ, không can đảm như DĐGD lộ ra cho Ṭa Thánh Ma biết nguy cơ bị truyền nhiễm “tài cơ lơ” của ông Kiss, để giáo hội bị lây bệnh th́ dă man quá! Nên chúng tôi đă đặt mua đủ trứng, gạo và đũa, để bất cứ ai hy sinhcó ngay bát cơm, quả trứng và đôi đũa. Bảo đăm là gạo xay ở Mỹ không có sạn. Đũa ngà và bát son. Ṭa Thánh Ma mới đón tiếp Ngài Nguyễn Tấn Dũng nên rất dễ dăi trong thủ tục cấp chiếu kháng vào nước Thiên Đàng  

 

    Giáo hoàng John Paul II (Phao lồ II) sang tận Cuba chúc thọ Fidel Castro. Giáo hoang Bênedicto (Bé Nơ Đít To), chúa loài quỷ đen trang trọng đón tiếp chúa loài quỷ đỏ, thế mà giáo dân ta hay báo đạo cứ rúc đầu xuống cát chống Cộng, ngây ngô quá chừng không tự hỏi là loài quỷ đen đă ban phép lành cho loài quỷ đỏ rồi sao?

 

    Lần này thần Kim Quy không chỉ có kẻ thù ngay đằng sau lưng, mà chỉ cho thấy kẻ thù đang làm lễ ngay trước mặt đấy. Treo cờ trắng có lư hơn treo cờ vàng chứ! Xin bảo đảm là Việt Cộng biết tôn trọng cờ hàng. (They respect the white flag!)

 

    Xin hoan hô DĐGD đă có bài thơ “chợ lớn” gây chấn động và cho cảm hứng để viết bài này, trân trọng! rất trân trọng!

 

    Nhưng chúng tôi cũng muốn nói rơ một ưu tư, có thể nhiều người không đồng ư. Là nước Mỹ không sợ tôn giáo, v́ FBI hay CIA rất manh, giáo dân lại khó bị cưỡi cổ đè đầu. Trong khi đó Việt Nam ở trong một nguy cơ trầm trọng là Công Giáo từng có khu tự trị Công Giáo, và Tin lành có nước Cao nguyên Đề-ga!

 

    Đọc báo “tuyệt đối trung thành với La Mă”, muốn khóc v́ tổ tiên ông bà ḿnh vô phúc quá! Phải học bài viết của giám mục Bùi Tuần mới thấy h́nh ảnh xâm lấn của La Mă là: “Nhà thờ xây lên giữa nhà hộ sinh và nhà máy nước! V́ thế linh mục Giuse Nguyễn Thanh Sơn mới gọi La Mă là ác quỷ (Dracula Vatican)   

 

Giuse Phạm Hữu Tạo

ĐDTB, ngày 31/3/07    <Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend