TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

THƯỢNG THỦ PHÁP SƯ HỘI CHỦ


805-demoii.gif (114540 bytes)

Ḥa Thượng Thợ RènThích Giác Lượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo

Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới

đang kính cẩn ôm tay tên đại Việt gian Nguyễn Văn Thuận

THƯỢNG THỦ PHÁP SƯ HỘI CHỦ

            Phật giáo hải ngoại h́nh như vừa có thêm ba giáo chủ mới? Đầu tiên là giáo chủ của Giáo Hội Phật Giáo Đại Chúng đột xuất khi nhà tu... xuất Giác Đức tŕnh diện với danh hiệu Pháp Sư Hội Chủ trước Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do nhóm ở Washington đầu tháng 3-2000. Th́ ra, xuất gia viên măn gọi là Sư, là Sa Di, Tỳ Kheo, Sa Môn, nửa đường đứt gánh hoàn tục th́ gọi là Pháp Sư Hội Chủ để đi chầu ŕa các hội... đoàn chuyên họp hội... nghị. Trong Hội Nghị Liên Kết Người Việt Tự Do này Phật Giáo có đến ba đại diện là Giáo Hội Phật Giáo Đại Chúng của Pháp sư Giác Đức, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Tử Việt Nam của Thượng Tọa Thích Minh Tuyên và đại diện chùa Viên Chiếu Sacremento. Không thấy cặp bài trùng HT Giác Lượng - Tín Nghĩa của đoàn quân ma giải trừ pháp nạn - bảo vệ liên tôn dưới quyền đạo diễn của Phối sư Vơ văn Ái.

            Tưởng thế là yên ai ngờ HT Giác Lượng lại đột xuất với danh nghĩa Viện Trưởng Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới để giải trừ pháp nạn... Ḥa Hảo.

            Chẳng hiểu có phải như vậy là HT Giác Lượng đă bỏ đạo Chúa theo đạo Dừa không? Tại sao HT Giác Lượng lại bỏ phong trào liên tôn của Hiến Chương Roma để đi theo liên tôn Ḥa Hảo như thế? Có phải v́ trong kỳ đấu đá Trần Truồng và chống cuộc triển lăm A Winding River trưng bày mấy bức tranh bị coi là xúc phạm tôn giáo, khi đạt giấy mời HT giao banh mở màn, ban tổ chức biểu t́nh đă thề bán mạng là chắc chắn có đầy đủ đại diện liên tôn. Sau khi hoan hô đả đảo rát cổ họng ngó lại th́ HT chỉ thấy đệ tử  Tín Nghĩa ḿnh ên xớ rớ chứ chẳng có ma liên tôn nào cả. Nổi sùng, HT túm áo hỏi liên tôn đâu th́ ban tổ chức trả lời: Liên tôn là HT đó chứ c̣n ai nữa! HT không liên tôn sao, không liên tôn là quốc doanh chính hiệu, ḥa thượng muốn liên tôn hay muốn quốc doanh hả? Bị hỏi ngược HT nghẹn họng im luôn. Biến cố hai thầy tṛ liên tôn độc diễn này được báo Thời Luận số ngày 8.10.99 ở Los Angeles loan tin rần rộ và được Nguyễn Việt Nữ chủ tŕ phần chính luận trên tờ Viên Giác ở Đức số Xuân Canh Th́n gầm gừ tả oán. Không biết Nguyễn Việt Nữ bỏ đạo quy y Phật từ hồi nào? Ngao ngán sự đời, HT bèn tự phong thành Thượng Thượng Thủ và thành lập ngay một giáo hội mới để chơi với Ḥa Hảo như dzậy. Thế là VP2-VHĐ lại có thêm một giáo hội Cháu, sau khi đă có giáo hội Mẹ ở Việt Nam, giáo hội Con ở Nam Cali. Chưa kể giáo hội Chắt là Giáo Hội Phật Giáo Đại Chúng của Pháp sư Giác Đức.

Mới đây, Giác Lượng sau khi đă liên lạc với tất cả đài truyền thanh truyền h́nh thương mại của người Việt ở Mỹ long trong loan báo cho họ biết: Ḥa Thượng đang ngồi chơi xơi nước đây, đài phát thanh hay truyền h́nh có ǵ cần phỏng vấn thầy không? như sau: “ Theo lời đặc phái viên Mai Hân đài Radio Little Sàigon tại San Jose cho thính giả 3 miền, là HT. Giác Lượng có gọi vào đài cho Mai Hân…. Mai Hân ơi! Thầy đang không có ǵ làm....có cần phỏng vấn Thầy ǵ không? ”.  Chẳng có ma nào thèm phỏng vấn phỏng đáp nên Giác Lượng buồn t́nh bằng cách tự mời ḿnh lơn tơn sang đại náo Sidney qua một buổi nói chuyện do cái gọi là Mặt Trận Quốc Nội Liên Tôn Liên Đảng tổ chức với đề tài đ̣i hỏi Nhà Nước Việt Nam phải “tức khắc” trao trả nhân quyền, dân chủ và tự do tôn giáo lại cho dân chúng. Đề tài đao to búa lớn háp dẫn rùng rợn do Hộ pháp Quảng Ba yễm trợ hết ḿnh.

            Sợ thiên hạ không biết Giác Lượng là ai nên ông Ḥa Thượng “nhảy dù” này đă kê khai chức vụ một dọc dài ḷng tḥng như sớ Táo quân. Nhờ cái sớ này mà người ta biết được ngoài hỗn danh Ḥa Thượng Thợ Rèn, Giác Lượng c̣n có những hư vị tự phong như  Chủ tịch Ủy ban Quốc tế vận Nhân quyền và Tự do Tôn giáo cho Việt Nam,  Chủ Tịch Phong Trào Yễm Trợ Phật Giáo Ḥa Hảo Quốc Nội, Trị sự trưởng Trị sự Giáo Hội Tăng già khất sĩ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế giới, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành VP2-VHĐ đặc trách giải trừ pháp nạn, Chủ Tịch Điều Hành Hội Đồng Hợp Tác Tôn Giáo Bắc Cali, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút đặc san Pháp Duyên, Nguồn Sống.

            Ban tổ chức cũng quảng cáo là thính chúng ngoài chuyện vào cửa tự do, sẽ c̣n được giải khát và ăn trưa đặc biệt đại hạ giá nữa. Thế đó nhưng buổi nói chuyện ghê gớm này chỉ thu hút được một “đông đảo quần chúng” 43 người dự, kể cả 7 người trên bàn chủ tọa và 13 đại diện Hội đoàn! Nghe nói, ban tổ chức cũng đă long trong mời mấy Hồng Y, Giám mục, Linh mục, Mục sư, Phối sư theo đúng tinh thần liên tôn nhưng chẳng ma nào tới lấy lư do là khi nào chính họ đứng ra tổ chức th́ bất đắc dĩ họ mới phải có mặt để chụp h́nh thôi!

            Thứ ba là Giáo Hội Khất Sĩ Hoàn Vũ xuất hiện qua Chiếu Chỉ về Pháp Nạn IV vừa công bố. Lănh tụ của Giáo Hội này là Thượng Thượng Thủ Thích Lợi Danh ở Hoa Kỳ. Chiếu Chỉ nầy khẩn triệu Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giác Lượng, Hội Chủ Giác Đức, Vô Thượng Sư Thanh Hải, Phối sư Vơ văn Ái và một số thượng thủ, cư sĩ khác nữa về tổng đàn của giáo hội họp khẩn cấp về Pháp Nạn 4 và một vài công tác khác. Được biết tổng đàn lâm thời của giáo hội nầy đặt tại 15222 Walter Road, Houston, Tx 77068, điện thư số (281) 893.1951, e.mail: anhhoa1@juno.com.

            Chúng tôi đă liên lạc với vị thường trực tổng đàn là Thượng Phối Sư Thông Trần để hỏi về chi tiết chương tŕnh nghị sự th́ được trả lời chương tŕnh sẽ cho biết vào phút chót trong ngày khai mạc 15.6.2000, sau lễ chào cờ, mặc niệm, suy tôn Ngô Tổng Thống, Nguyễn Tổng Thống và Thủ Tướng chánh phủ lưu vong Nguyễn hữu Chánh.

            Khi được hỏi là tổng đàn có dự tính mời ai thêm ngài những người ghi tên trong Chiếu Chỉ th́ Thượng Phối Sư cho biết là tổng đàn đang nghiên cứu hồ sơ thành tích giải trừ Pháp Nạn II và thành tích gây ra Pháp Nạn III của các cá nhân liên hệ để mời thêm một số vị như Chánh Lạc, Trần quang Thuận, Minh Tuyên, Tín Nghĩa... ở Mỹ và Quảng Ba, Huyền Tôn ở Úc... Chúng tôi hỏi Pháp Nạn III là ǵ, v́ đây là lần đầu tiên nghe tới, th́ Thượng Phối Sư cho biết Pháp Nạn III là pháp nạn do sư tử trùng phát tác khi mấy cậu ấm cố vấn chính trị và VP2-VHĐ ạch đụi lôi Phật giáo vào ṿng tranh đấu liên tôn cú kêu ma ăn, việc nhà th́ nhát, việc chú bác lại siêng, ăn cơm đà na tín thí mà đi vác ngà voi cho thiên hạ.

            Đáp câu hỏi tại sao không họp nhau lại theo tinh thần Lục Ḥa đóng cửa dạy nhau mà lại bày thêm giáo hội mới làm ǵ cho phức tạp rộn đám? Th́ Thượng Phối Sư Thông Trần trả lời thiên hạ thích ngồi cao tại sao chúng tôi lại không? Càng đông càng vui không hại ǵ hết. Thiên Chúa giáo có bốn đại phái là Do Thái giáo, Giáo Hội Đông Phương, Giáo Hội Roma Tây Phương và Tin Lành. Tin Lành có đến 10 ngàn chi nhánh nhỏ. Phật giáo hải ngoại mới có khoảng chục giáo hội th́ nhằm nḥ ǵ. Với lại, các vị khác nhanh chân đi trước dựt hết những tên nghe rất kêu như Vô Thượng Sư, Thượng Thủ, Hội Chủ, Viện Trưởng cả rồi... chỉ c̣n chức Thượng Thượng Thủ chưa ai nhanh tay chụp nên bổn giáo ra ṭa đăng bộ xài chơi.

            Khi được hỏi về xuất xứ của Thượng Thượng Thủ Thích Lợi Danh th́ Thượng Phối Sư Thông Trần cho biết ngày trước 1975, Thượng Thượng Thủ là thầy bói ở Phú Nhuận, sang đây thấy không có nghề nào bằng nghề... tu nên kiếm tiền thuê một căn flat rồi đặt bảng Vương Bảo Tự chẳng thuộc tông phái nào cả. Thiên thượng thiên hạ duy ngă độc tôn, nên trước định theo HT Giác Lượng và Chánh Lạc làm Ḥa Thượng nhưng sau nghĩ lại thế vẫn c̣n thấp nên tự xưng là Thượng Thượng Thủ. Ngài Giác Đức bỏ tu hoàn tục để làm Pháp sư Hội Chủ được th́ Thượng Thượng Thủ cũng được vậy. Có ai đ̣i bằng cấp, tín chỉ, thành tích kiết hạ, giới đàn ǵ đâu mà sợ.

            Thượng Phối Sư tiết lộ là đại hội cũng sẽ bàn thảo kế hoạch đáp lời Phối sư Vơ văn Ái kêu gọi ai dại th́ đem tiền qua Pháp cúng cho ông mua nhà ở và làm business chơi. Thời buổi cách mạng tin học này ḿnh cũng phải hiện đại hóa sinh hoạt tôn giáo với người ta chứ. Cho nên đại hội sẽ thảo luận các projects gây quỷ như mở một đài truyền h́nh Pay TV để thuyết pháp. Thứ hai mở một đường điện thoại để cầu kinh, ai muốn nghe kinh th́ chỉ cần nhất máy gọi, đầu dây bên kia sẽ mở cassette cho nghe rồi tính phút mà đ̣i tiền. Thứ ba mở một website xem bói bài, chỉ tay, cầu gia đạo, cho bùa để đi đánh cá ngựa, đua chó, đi casino trên Internet, và sau hết là tại các tự viện thuộc tổng đàn sẽ thiết kế một số poker machines thay v́ thùng phước sương. Có ăn có thua, người ta dễ hoan hỷ hơn là kêu gọi cho hay cho mượn tiền mua nhà th́ hơi khó. Đây là những phương án tiêu biểu cho những ai đi ngang về tắt biến tu hành thành một business để phục vụ những kẻ... nhẹ dạ.

            Thượng Phối Sư Thông Trần c̣n hứa sẽ dành cho một buổi phỏng vấn đầy đủ sau đại hội Pháp Nạn IV bế mạc. Có tin ǵ sẽ loan báo sau

* Thượng Thượng Thủ Pháp Sư Hội Chủ Giác Đức

ĐDTB, lên mạng 1/1/04 (103)(35)<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend