TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM 
CÙNG QUÂN ĐỘINHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA:
GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊAGIẶC TIN LÀNH

TỔNG BÍ THƯ NÔNG ĐỨC MẠNH HỘI ĐÀM TỔNG THỐNG CHIRAC TẠI ĐIỆN ELYSÉE


 

TỔNG BÍ THƯ NÔNG ĐỨC MẠNH HỘI ĐÀM

TỔNG THỐNG JACQUES CHIRAC TẠI ĐIỆN ELYSÉE

 

(TTXVN): Chiều 6-6, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đă tới Paris bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng ḥa Pháp theo lời mời của Tổng thống Jacques Chirac và lănh đạo chính quyền Cộng hoà Pháp.

Cùng đi với Tổng Bí thư trong thành phần Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có các vị: Vũ Khoan, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các vị Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Văn Son, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư; Ngô Văn Dụ, Chánh Văn pḥng T.Ư; Hồ Tiến Nghị, Trợ lư Tổng Bí thư; Vơ Hồng Phúc, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; Đào Đ́nh B́nh, Bộ trưởng Giao thông Vận tải; Vơ Thị Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch và các đồng chí: Lê Công Phụng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; Đỗ Như Đính, Thứ trưởng Bộ Thương mại; Phạm Vũ Luận, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Đ́nh Bin, Đại sứ Việt Nam tại CH Pháp.

Ra sân bay đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh theo nghi lễ chính thức đón nguyên thủ quốc gia có bà Brigitte Girardin, Bộ trưởng Đặc trách về Hợp tác Phát triển và Pháp ngữ của Pháp; Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam Jean Francois Blarel cùng nhiều quan chức cao cấp khác của Pháp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp - Việt; về phía Việt Nam có đông đảo cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, đại diện bà con Việt kiều tại Pháp.

Bà Bộ trưởng Brigitte Girardin ra tận chân cầu thang máy bay chào Tổng Bí thư và mời Tổng Bí thư duyệt đội danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước Việt Nam và Pháp. Tổng Bí thư tươi cười vẫy chào những người ra đón.

Tiếp đó Bà Bộ trưởng Brigitte Girardin ngồi cùng xe tháp tùng Tổng Bí thư về Lâu đài Ma-ri-nhi - nơi ở của Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong thời gian ở thăm chính thức nước CH Pháp.

* Tối 6-6, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đă tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, gặp thân mật cán bộ các cơ quan đại diện của ta, sinh viên, thực tập sinh Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Tổng Bí thư đă nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con Việt kiều, thông báo cho bà con t́nh h́nh đất nước, ân cần thăm hỏi t́nh h́nh cuộc sống, công việc làm ăn của bà con, chúc bà con đoàn kết gắn bó, sống, hội nhập và quan hệ tốt với nhân dân Pháp ở những nơi mà bà con sinh sống và làm việc, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, mong bà con luôn hướng về Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

                                 

* Ngày 7/6, tại Pari, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Tổng thống Pháp Jacques Chirac đă nhất trí đẩy mạnh các phương hướng và biện pháp lớn nhằm tăng cường quan hệ song phương và thiết lập trên thực tế khuôn khổ quan hệ Việt Nam-Pháp là "hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài, tin cậy trong thế kỷ XXI".

 

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí duy tŕ truyền thống tiếp xúc cấp cao thường xuyên, đồng thời khuyến khích giao lưu giữa các giới, các ngành, các địa phương; nâng cao hiệu quả các cơ chế đối thoại đă được thiết lập giữa hai nước; tăng cường phối hợp tại các diễn đàn đa phương v́ ḥa b́nh và phát triển, nhất là Liên Hợp Quốc, Diễn đàn Hợp tác châu Á-Thái B́nh Dương (ASEM) và Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Tổng thống Jacques Chirac bày tỏ hài ḷng về sự phát triển tích cực của mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Pháp những năm gần đây trên tất cả các các lĩnh vực, đồng thời nhất trí cho rằng cần tăng cường sự hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước cho ngang tầm với quan hệ chính trị, văn hóa và tiềm năng của hai nước. Hai nhà lănh đạo đă quyết định thành lập Hội đồng cao cấp v́ sự phát triển hợp tác kinh tế Việt-Pháp trên cơ sở mở rộng Diễn đàn Kinh tế và Tài chính Việt-Pháp và giao cho các cơ quan hữu quan của hai nước bàn bạc cụ thể để Hội đồng này sớm hoạt động theo chức năng định hướng, thúc đẩy và huy động các nguồn lực cho việc thực hiện các dự án hợp tác kinh tế cụ thể.

Hai bên cũng nhất trí mở rộng sự hợp tác trực tiếp giữa các địa phương hai nước và các h́nh thức hợp tác "tay ba-tay tư" giữa Việt Nam, Pháp và một nước châu Phi, với sự tham gia của các tổ chức quốc tế.

Hai bên khẳng định mong muốn chung của Việt Nam và Pháp gắn các mối quan hệ hợp tác hữu nghị song phương vào các không gian khu vực rất năng động là Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), tiếp tục đưa châu Âu và châu Á xích lại gần nhau hơn thông qua các sáng kiến chung, góp phần vào việc tăng cường đối thoại ASEM.

Hai nhà lănh đạo cũng khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam và Pháp đối với vai tṛ của Liên Hợp Quốc và mong muốn phấn đấu xây dựng một thế giới ḥa b́nh, ổn định, dân chủ, b́nh đẳng, hợp tác cùng phát triển; ủng hộ cải tổ Liên Hợp Quốc nhằm tăng cường khả năng của tổ chức này đối phó với những thách thức lớn của ngày nay.

Hai bên khẳng định ủng hộ giải quyết một cách ḥa b́nh các tranh chấp quốc tế thông qua thương lượng và mong muốn xây dựng một hệ thống thương mại đa phương cởi mở và công bằng, tạo thuận lợi cho các nước đang phát triển hội nhập tốt hơn vào nền thương mại thế giới.

Tổng thống Jacques Chirac đánh giá cao vị trí, vai tṛ và những đóng góp xây dựng, tích cực của Việt Nam đối với ḥa b́nh, hợp tác và phát triển.

Tổng thống Chirac khẳng định Pháp ủng hộ chiến lược phát triển và xóa đói giảm nghèo của Việt Nam và sẽ tiếp tục dành cho Việt Nam các khoản viện trợ phát triển song phương. Tổng thống cũng tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn của Pháp đối với việc Việt Nam sớm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao vị trí và vai tṛ của Pháp đồng thời nhấn mạnh Việt Nam luôn coi việc phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Pháp là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của ḿnh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đă trân trọng mời Tổng thống Jacques Chirac sang thăm lại Việt Nam vào thời gian thích hợp. Tổng thống Jacques Chirac trân trọng cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Cùng ngày, tại Điện Êlidê, Tổng thống Jacques Chirac đă tổ chức chiêu đăi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Trong bài diễn văn đọc tại buổi chiêu đăi Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ngày 7/6, Tổng thống Pháp Jacques Chirac cho rằng Việt Nam và Pháp là những đối tác tất yếu không thể thiếu trong quan hệ giữa hai lục địa Á-Âu, một mối quan hệ giữ vai tṛ trọng yếu trong việc đảm bảo thế cân bằng thế giới.

 

"Quan hệ đối tác giữa hai lục địa Á và Âu về các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa giữ vai tṛ trọng yếu trong việc đảm bảo thế cân bằng thế giới", Tổng thống Chirac nói. "Trọng yếu v́ đó là yếu tố quyết định để xây dựng một quá tŕnh toàn cầu hóa nhân bản hơn, để góp phần tạo nên một thế giới công bằng hơn, ổn định hơn, đoàn kết hơn, dân chủ và tôn trọng nhân quyền hơn. Trong sứ mệnh ấy, Việt Nam và Pháp là những đối tác tất yếu không thể thiếu được".

 

Tổng thống Pháp cho rằng, để đạt được điều đó hai nước cần phải tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế và đặc biệt là cần thành lập một Ủy ban Tư vấn cấp cao chuyên trách về vấn đề phát triển quan hệ hợp tác kinh tế song phương.

 

Tổng thống nhắc đến việc phát triển hợp tác trong tương lai đối với các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành hàng không và hàng hải, ngành giao thông vận tải hay ngành năng lượng; và đặc biệt nhấn mạnh đến việc thắt chặt và vun đắp quan hệ đối thoại trên lĩnh vực văn hóa.

Khẳng định Pháp là đối tác phương Tây hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư cũng như hỗ trợ phát triển, Tổng thống Chirac nhắc lại quyết tâm và mong muốn của Pháp được sát cánh cùng Việt Nam và cùng đồng hành với Việt Nam trên con đường hiện đại hóa kinh tế, xă hội và chính trị.

 

Trong diễn văn đáp từ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trân trọng nói: "Chúng tôi luôn luôn coi nước Pháp là một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở Tây Âu. Và chúng tôi hy vọng rằng, nước Pháp cũng t́m thấy ở Việt Nam một đối tác gần gũi ở Đông Nam Á nói riêng và ở châu Á nói chung v́ những lư do truyền thống, đồng thời tính đến tiềm năng không nhỏ của một nước Việt Nam đổi mới đang tiến nhanh trên con đường phát triển và hội nhập với nền kinh tế thế giới, đóng vai tṛ xây dựng đối với ḥa b́nh và hợp tác ở khu vực trọng yếu này của thế giới".

 

Tổng Bí thư cảm ơn nước Pháp và cá nhân ngài Tổng thống đă luôn nhiệt t́nh ủng hộ công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, nhất là trong quan hệ với liên minh châu Âu và Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp, dành cho Việt Nam sự giúp đỡ rất quư báu về nhiều mặt. Tổng Bí thư tin tưởng rằng, tiếp theo chuyến thăm Việt Nam của Ngài Tổng thống vào tháng 10/2004, chuyến thăm Pháp lần này của Tổng Bí thư sẽ đặt thêm những "viên đá mới", củng cố cho "ngôi nhà hữu nghị" Việt-Pháp càng thêm vững chắc.

* Ngày 7/6 tại Pari, phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp-Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao và hoan nghênh các doanh nghiệp Pháp đă có mặt trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế quan trọng và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xă hội của Việt Nam.Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn dành ưu tiên cao cho sự hợp tác với Pháp, luôn mở rộng cửa chào đón các doanh nghiệp Pháp.

Tổng Bí thư nêu rơ sự có mặt đông đảo của các nhà doanh nghiệp Việt Nam và Pháp tại Diễn đàn cho thấy sự quan tâm sâu sắc của giới doanh nghiệp hai nước đối với sự hợp tác cùng có lợi Việt Nam-Pháp, và cũng phản ánh bức tranh hợp tác ngày càng sinh động giữa Việt Nam và Pháp. Hiện nay, Pháp là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước châu Âu có đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam và là nước đứng thứ hai thế giới về viện trợ phát triển song phương cho Việt Nam. Tổng Bí thư lưu ư các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp đang chờ đón các nhà doanh nghiệp Pháp, tiềm năng hợp tác giữa hai nước c̣n rất lớn và chưa được khai thác hết.

Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Pháp sẽ có những bước đi mạnh mẽ hơn trong hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đưa sự hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước lên ngang tầm quan hệ về chính trị, văn hóa và tiềm năng của hai nước.

Tổng Bí thư cũng cho biết Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, tích cực đàm phán để sớm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Theo Tổng Bí thư định hướng chiến lược của Việt Nam trong thời gian tới là kiên tŕ đổi mới, đẩy nhanh phát triển kinh tế gắn với phát triển văn hoá và xă hội, bảo đảm công bằng xă hội, xóa đói giảm nghèo, hoàn thiện cơ chế thị trường, củng cố Nhà nước pháp quyền, phấn đấu đưa Việt Nam sớm ra khỏi t́nh trạng một nước có thu nhập thấp, để tới năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại./.

                THÔNG CÁO CHUNG VIỆT NAM – PHÁP

1- Nhận lời mời của Ngài Tổng thống Jaque Chirac và lănh đạo Chính quyền nước Cộng ḥa Pháp, Ngài Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đă thăm chính thức Cộng ḥa Pháp từ ngày 6 đến ngày 9-6-2005.

 

2- Các cuộc hội đàm, hội kiến đă khẳng định mong muốn chung của hai bên tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài và tin cậy giữa Việt Nam và Pháp, đồng thời gắn kết mối quan hệ này vào các không gian khu vực rất năng động là Liên minh châu Âu và Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á.

 

3- Các cuộc trao đổi cấp cao cho phép hai bên khẳng định sự gần gũi với nhau về quan điểm đối với các vấn đề quốc tế lớn, sự ủng hộ đối với vai tṛ trung tâm của LHQ và mong muốn phấn đấu xây dựng một thế giới ḥa b́nh, ổn định, dân chủ, b́nh đẳng, hợp tác cùng phát triển và tôn trọng quyền con người. Hai bên khẳng định tích cực đóng góp vào thành công của Hội nghị thượng đỉnh của LHQ vào tháng 9 tới và ủng hộ cải tổ LHQ nhằm tăng cường khả năng của tổ chức này đối phó với những thách thức lớn của ngày nay. Hai bên khẳng định ủng hộ giải quyết một cách ḥa b́nh các tranh chấp quốc tế thông qua thương lượng và lên án chủ nghĩa khủng bố; cho rằng cuộc đấu tranh chống khủng bố phải được tiến hành trong khuôn khổ tôn trọng luật pháp quốc tế.

 

4- Hai bên hoan nghênh thành công của Hội nghị Cấp cao ASEM-5 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 7 đến 9-10-2004 và khẳng định lại mong muốn tiếp tục đưa châu Âu và châu Á xích lại gần nhau hơn thông qua các sáng kiến chung, góp phần vào việc tăng cường đối thoại giữa Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á và Liên hiệp châu Âu.

 

5- Hai bên khẳng định tiếp tục làm sâu sắc thêm cuộc đối thoại song phương về an ninh và hoan nghênh kết quả Kỳ họp đối thoại lần thứ hai về các vấn đề an ninh và quốc pḥng lớn của khu vực và quốc tế vừa được tổ chức tại Paris trong các ngày 12 và 13-5-2005.

 

6- Việt Nam và Pháp khẳng định mong muốn xây dựng một hệ thống thương mại đa phương cởi mở và công bằng, tạo thuận lợi cho các nước đang phát triển hội nhập tốt hơn vào nền thương mại thế giới. Pháp khẳng định lại sự ủng hộ hoàn toàn đối với việc Việt Nam sớm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

 

7- Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cảm ơn Pháp đă hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam về nhiều mặt, ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác với Liên hiệp châu Âu và các tổ chức quốc tế. Pháp là nước đầu tư hàng đầu của châu Âu ở Việt Nam và là nước viện trợ phát triển song phương lớn thứ hai của Việt Nam. Pháp bày tỏ quan tâm đến chính sách đổi mới ở Việt Nam và khẳng định ủng hộ chiến lược phát triển và xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam, tiếp tục dành cho Việt Nam các khoản viện trợ phát triển trong khuôn khổ chính sách viện trợ hài ḥa cùng các đối tác châu Âu và nhà tài trợ quốc tế khác.

 

8- Các cuộc hội đàm, hội kiến cấp cao đă thúc đẩy các dự án kinh tế đang được thực hiện trong các lĩnh vực du lịch, giao thông như tuyến xe điện tại Hà Nội, và hàng không, môi trường, năng lượng, viễn thông, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tài chính. Hai bên hoan nghênh việc kư kết mới đây hợp đồng về Nhà máy lọc dầu Dung Quất và các hiệp định được kư trong dịp chuyến thăm này là hợp đồng cung cấp trang thiết bị và chuyển giao công nghệ của dự án hệ thống giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường với sự tài trợ ưu đăi của Bộ Kinh tế Tài chính và Công nghiệp Pháp và nghị định thư triển khai Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Hai bên thỏa thuận thúc đẩy để sớm kư Hiệp định bốn bên giữa Việt Nam, Pháp, Ma-li và FAO, khẳng định quyết tâm của hai nước tiếp tục phấn đấu cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác Nam-Nam trên tinh thần của Hội nghị cấp cao Á - Phi tại Băng Đung vừa qua.

 

9- Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư ngang tầm với quan hệ chính trị và văn hóa giữa hai nước, hai bên quyết định thành lập Hội đồng cao cấp v́ sự phát triển hợp tác kinh tế Việt  - Pháp, chủ yếu dựa trên Diễn đàn kinh tế và tài chính Việt Nam - Pháp, trong đó có sự tham gia của Cơ quan Phát triển Pháp và tất cả các đối tác công cộng và tư nhân hai nước quan tâm.  Hội đồng này có chức năng định hướng, thúc đẩy và huy động các nguồn lực để thực hiện các dự án hợp tác cụ thể.

 

10- Cam kết ủng hộ việc thực hiện những mục tiêu Thiên niên kỷ, Pháp khẳng định lại quyết tâm tiếp tục nỗ lực hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và an ninh lương thực, đấu tranh chống các đại dịch, đặc biệt là HIV-AIDS, mọi người đều được học hành, lĩnh vực nước, cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển khu vực sản xuất, tôn trọng những nguyên tắc Giô-han-ne-xbớc về chống đói nghèo và phát triển bền vững.

 

11- Hai bên bày tỏ sự gắn bó chung với Cộng đồng Pháp ngữ và với việc thực hiện khuôn khổ chiến lược đă được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ X các nước có sử dụng tiếng Pháp tổ chức tại U-a-ga-đu-gu từ 26 đến 27-11-2004 và vui mừng trước sự phát triển của tiếng Pháp tại Việt Nam. Việt Nam đă trở thành nước có số thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Pháp đông nhất châu Á. Việt Nam khẳng định mong muốn phát triển hợp tác ngôn ngữ trong lĩnh vực giáo dục và sẵn sàng cho các cơ sở giảng dạy của Pháp có một quy chế hoạt động phù hợp với luật pháp Việt Nam, v́ quyền lợi của học sinh Pháp và học sinh nói tiếng Pháp tại Việt Nam.

 

12- Hai bên bày tỏ vui mừng về hợp tác giữa các địa phương hai nước mà thể hiện rơ nét nhất là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ VI sẽ diễn ra tại Huế từ 15 đến 18-6-2005.

 

13- Coi trọng phát triển trao đổi văn hóa và tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hai bên hoan nghênh việc tổ chức cuộc triển lăm "Kho tàng nghệ thuật Việt Nam: nghệ thuật điêu khắc Chàm" vào tháng 10-2005 tại Bảo tàng quốc gia Ghi-mê - Paris về Nghệ thuật châu Á; cũng như việc thành lập Trung tâm văn hóa Pháp tại Huế và việc tổ chức "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Pháp" vào năm 2007.

 

14- Hai bên nhắc lại rằng việc xin nhận con nuôi Việt Nam thể hiện sự gắn bó của người Pháp đối với Việt Nam và mối quan hệ mật thiết giữa hai nước. Hai bên khẳng định lại quyết tâm tôn trọng các quy định về công khai, minh bạch và an toàn trong việc nhận con nuôi trên tinh thần Hiệp định về con nuôi mà Pháp và Việt Nam đă kư ngày 1-2-2000. Hai bên hoan nghênh kết quả làm việc của Ủy ban theo dơi việc xin nhận con nuôi họp tại Paris tháng 2-2005 vừa qua, nhất là triển vọng Việt Nam gia nhập Công ước La Hay và việc thành lập Cơ quan nhận con nuôi của Pháp.

 

15- Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chân thành cảm ơn Tổng thống Jaque Chirac, các nhà lănh đạo và nhân dân Pháp về sự đón tiếp trọng thị, nồng nhiệt và thân t́nh đă dành cho Tổng Bí thư và đoàn cấp cao Việt Nam. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trân trọng mời Tổng thống Jaque Chirac sang thăm lại Việt Nam vào thời gian thích hợp. Tổng thống Jaque Chirac chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

 

Trích Bộ Ngoại Giao Online, ngày 23/6/05<Go Back>
Printer Friendly Page Send this Story to a Friend